Tuần 4 – Nem tôm, thịt trộn giá đậu xanh !

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi khoi's, 12/5/2013.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. khoi's

    khoi's Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/12/2011
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi nó giàu chất đạm, các vitamin và các nguyên tố vi lượng. Bé nhà mình rất thích ăn nem và giá đỗ. Vì vậy thay vì làm nem làm nhân thịt và củ đậu hàng ngày, mình cho thêm tôm và cho giá đỗ thay củ đậu, đĩa nem cực kỳ ngon và thơm vô cùng.

    Nguyên liệu gồm:
    Thịt lợn: 300g
    Tôm: 300g
    Giá đỗ xanh: 300g
    Hành tây: 1 củ
    Miến: 70g
    Mộc nhĩ: 10g
    Nấm hương: 10g
    Cà rốt: 1 củ
    Hành hoa: 20g
    Trứng vịt: 01 quả
    Bánh đa nem: 30 chiếc
    Đường: 2 thìa cà phê
    Giấy thấm dầu: 5 tờ
    Gia vị, giấm, dầu ăn

    Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ lấy thịt, để ráo, sau đó thái nhỏ thịt tôm.
    Giá đỗ xanh rửa sạch, cắt nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn khoảng 5 cm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Hành hoa nhặt rễ, rửa sạch.
    Trộn giá đỗ xanh, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, hành hoa vào trong một âu sạch, cho thịt lợn, tôm cùng với một chút gia vị, 1 thìa cà phê đường, cuối cùng đập trứng vịt vào trộn đều lên.

    [​IMG]

    Cho 1 thìa cà phê đường còn lại vào nồi đun hơi cháy vàng, sau đó đổ giấm ăn vào cho có màu nước vàng dùng để phết lên bánh đa nem. Như vậy bánh đa sẽ sau khi rán thành nem sẽ rất giòn và ngon.
    Cuộn nem: phết nước giấm vàng lên mặt bánh đa nem, cho nhân nem và giữa bánh đa nem, cuộn tròn có gập hai đầu lại.

    [​IMG]

    Sau khi cuộn xong nem, bắc chảo lên bếp đun nóng vừa, cho từng chiếc nem vào rán vàng đều các mặt rồi gắp nem qua giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Cuối cùng gắp vào đĩa cho bé ăn lúc ấm nóng!

    [​IMG]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi khoi's
    Đang tải...


Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này