Túi Mật Đã Cắt Bỏ, Sỏi Vẫn Tái Phát Ở Gan

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi soimattraisung, 15/10/2016.

 1. soimattraisung

  soimattraisung Thành viên chính thức

  Tham gia:
  26/7/2016
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  31
  Điểm thành tích:
  28
  Cùng lắng nghe những chia sẻ của Lương y Phan Văn Sang về sỏi mật cũng như câu chuyện trị sỏi mật cho một bệnh nhân bị tái phát sỏi mặc dù đã cắt bỏ túi mật.

  Sỏi được tạo ra từ đâu ?

  Túi mật chỉ là nơi chứa dịch mật và sỏi mật. Sỏi mật hay sỏi túi mật không được tạo ra từ bộ phận này mà được tạo ra tư gan nên dù cho đã cắt bỏ túi mật thì sỏi vẫn có thể tiếp tục tái phát nếu không có chế độ ăn uống cũng như sử dùng thuốc để phòng tránh.

  o Theo Y học cổ truyền: Gan lọc máu, tạo ra máu, dự trữ máu, chống đông máu. Chất dinh dưỡng cần thiết cho sự chuyển hóa, tăng trưởng tế bào.

  o Gan tạo ra dịch mật, dịch mật chuyển qua dạ dày hổ trợ dạ dày tiêu hóa thức ăn .

  Theo Y học hiện đại: Do Gan làm việc quá sức, đến lúc gan suy yếu nên không thể kịp thời biến đổi carbohydrate thành protein, mà còn phải điều tiết lượng men quá lớn nên độc tố tích tụ lâu ngày mà sinh ra các bệnh khác như dị ứng, suy gan, xơ gan…. mà hiện nay bệnh Sỏi Túi Mật là phổ biến nhất.

  Vì sao sỏi túi mật gọi là phổ biến ?

  Bệnh này không từ một ai cả, ai cũng có thể mắc phải, bỡi thời nay thức ăn nào cũng có phụ gia, hóa chất, từ: cá thịt, củ quả, gạo thóc….. trong sản xuất và chế biến. Ngoài ra chúng ta ăn nhiều trứng, mỡ động vật, mà nhất là lòng động vật ( nội tạng giàu cholesterol) khiến cho sự chuyển hóa của Gan đang lúc suy yếu không đủ sức để giúp hệ tiêu hóa và bài tiết đào thải những chất độc ấy ra ngoài nên mới tích tụ lại mà sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó SỎI TÚI MẬT là một trong những chứng khó trị, và mất nhiều thời gian khiến cho Tây y phải phẩu thuật cắt mật bỏ là giải pháp nhanh nhất.

  Nhưng sau khi cắt bỏ, bệnh nhân còn khỏe thì chưa có gì trở ngại, nhưng đến thời điểm tuổi cao, sức yếu SỎI sẽ TÁI PHÁT NẰM Ở TRONG GAN, cũng như sinh nhiều chứng bệnh khác ở nhiều bệnh nhân mà tôi đã gặp phải.

  Thế nên đừng để quá muộn khi sỏi làm viêm nhiễm, hoại tử, phá vỡ túi mật mà nguy hiểm đến tính mạng. Hãy đến bệnh viện khám tổng quát, kiểm tra định kỳ, nhất là hệ Gan mật để sớm phát hiện các bệnh (trong đó sỏi gan sỏi mật nếu có ).

  Phải dưỡng Gan để gan sinh sản ra dịch mật (dịch mật màu xanh được chứa ở túi mật ), nếu để Gan suy, gan không tạo đủ dịch mật sẽ không giúp được dạ dày tiêu hóa thức ăn, dịch mật thiếu khiến cho thức ăn trong dạ dày tiêu hóa kém sẽ bị lên men chua, làm chướng hơi ở vùng thượng vị, gây sình bụng, đau bụng ợ hơi chua và rối loạn tiêu hóa, lâu ngày sẽ sinh ra viêm đại tràng mãn tính, dẫn đến Trĩ…

  Gan có chức năng điều tiết, chuyển hóa dư chất và độc tố trong cơ thế ra ngoài theo đường tiêu hóa và bài tiết (các chất men gan, cholesterol…chỉ được dự trữ ở mức cho phép, nếu gan không đào thải bớt ra ngoài mà tích tụ lại nhiều ở gan thì gọi là dư chất), dư chất và độc tố tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó sỏi mật, sỏi gan là trong những chứng do Gan tạo ra.

  Nguồn: Sỏi Mật Trái Sung
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi soimattraisung
  Đang tải...


Chia sẻ trang này