Hà Nội: Tuyển Dụng Logistics Tìm Hiểu Thông Tin Việc Làm Ngay

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi kynd, 24/2/2022.

 1. kynd

  kynd Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/12/2021
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tuyển dụng logistics, tuyển dụng kế toán xuất nhập khẩu đây là những công việc liên quan đến ngành xuất nhập khẩu mà bạn đang quan tâm đến. Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về công việc này qua bài viết dưới đây nhé!

  Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng sẽ bao gồm những công việcgì?
  Hoạt động công việc của Logistics
  Logistics là một khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Công việc sẽ bao gồm các hoạt động: vận tải hàng hóa xuất và nhập. Quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị tồn kho, hoạch định cung cầu. Ngoài ra Logistics cũng sẽ kiêm luôn việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào để lập kế hoạch sản xuất, đóng gói sản phẩm, dịch vụ khách hàng.

  [caption id="attachment_7028" align="aligncenter" width="640"][​IMG] Logistics là một khâu trung gian để đưa hàng hoá (sản phẩm hoặc dịch vụ) đến tay người tiêu dùng[/caption]
  Xem thêm: Tìm việc làm vận chuyển tìm hiểu ngay

  Hoạt động của Quản lý chuỗi cung ứng
  Quản lý Chuỗi cung ứng là sự phối hợp của sản xuất – tồn kho – địa điểm và vận chuyển. Nhằm đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả các nhu cầu của thị trường. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm tất cả các hoạt động quản lý hậu cần. Gồm lập kế hoạch và quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng, thu mua. Nói chung sẽ bao gồm tất cả hoạt động Logistics.

  Khi học ngành Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng ra trường làm làm công việc gì?
  Với tính chất và hoạt động của Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng. Sau khi sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính bao gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Bên cạnh đó, Logistics cũng bao gồm nhiều lĩnh vực công việc khác nhau như:

  • Dịch vụ bốc xếp hàng hóa, dỡ hoặc bốc xếp hàng hóa lên tàu, xe, container…
  • Dịch vụ cho thuê kho bãi và lưu giữ hàng hóa: thuê hoặc cho thuê các kho chứa nguyên liệu. Thiệt bị, các kho bãi container…
  • Dịch vụ đại lý vận tải/ freight forwarder, dịch vụ này bao gồm hoạt động đại lý. Làm thủ tục hải quan và lập kế hoạch vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
  • Các dịch vụ bổ trợ khác như: tiếp nhận, lưu kho, quản lý các thông tin có liên quan đến quá trình vận chuyển. Lưu kho hàng hóa trong suốt chuỗi logistics, xử lý nhiều vấn đề phát sinh như hàng hóa tồn kho. Hàng hóa quá hạn sử dụng, hàng hóa bị khách hàng trả lại, hàng hóa bị hư, lỗi mốt… Tái phân phối các loại hàng hóa này để tiến hành hoạt động cho thuê và thuê mua container.
  Xem thêm: tuyển dụng kế toán xuất nhập khẩu

  [caption id="attachment_7029" align="aligncenter" width="681"][​IMG] Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành “hot”, với cơ hội việc làm ở mọi loại hình doanh nghiệp[/caption]
  Vị trí cho sinh viên mới tốt nghiệp rất đa dạng
  • Nhân viên hoạch định sản xuất
  • Nhân viên thu mua
  • Quản trị nguyên vật liệu
  • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho, nhân viên/ nhà quản trị kho bã
  • Vận tải, phân phối
  • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng.
  • Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…
  Xem thêm: việc làm trưởng phòng xuất nhập khẩu

  Mức lương ngành Logistics, Quản lý Chuỗi cung ứng có cao không?
  Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng là ngành “hot”, với cơ hội việc làm ở mọi loại hình doanh nghiệp. Thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi quy mô. Đặc biệt là tại những tập đoàn đa quốc gia với thu nhập cao hơn so với mặt bằng chung với nhiều chính sách ưu đãi. Kể đến như DHL, Bosh, Samsung, Unilever Vietnam…

  Hiện cả nước có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. Và con số này dự đoán sẽ càng tăng nhanh trong thời gian sắp tới.

  Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, đưa ra kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025. Nhu cầu nhân lực tại TPHCM dự báo mỗi năm có khoảng 310.000 – 330.000 chỗ làm việc, trong đó ngành Logistics chiếm tới 5%.

  Đối với những vị trí cho sinh viên mới tốt nghiệp và ít kinh nghiệm. Mức lương ngành Logistics chỉ có thể dao động từ 5 – 9 triệu/tháng.

  Mức lương tăng dần qua các năm khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Khi bạn đã lên đến vị trí cấp cao và trưởng nhóm. Thì mức lương của bạn thường sẽ được tăng lên khá nhiều, dao động từ 9 đến 13 triệu/ tháng.

  Có những doanh nghiệp Quản lý Logistics chỉ có mức lương khoảng 15 – 23 triệu. Nhưng cũng có những tổ chức đang chi trả cho vị trí này tới 80 – 100 triệu/tháng.

  Xem thêm: việc làm xuất nhập khẩu tphcm

  Muốn học Logistics, Quản lý Chuỗi cung ứng cần những tố chất nào?
  • Cần Năng động, nhạy bén và tư duy logic tốt
  • Sáng tạo, có khả năng lên kế hoạch, sắp xếp công việc
  • Giỏi ngoại ngữ, tin học
  • Kỹ năng làm việc nhóm, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm
  • Có tố chất quản lý và có kỹ năng giao tiếp
  • Có kỹ năng đàm phán, thuyết phục, trình bày vấn đề.
  Xem thêm: tuyển dụng logistics tphcm

  Tìm tin tuyển dụng logistics ở đâu?
  Hiện tại, sự phát triển của công nghệ 4.0 đã tạo nhiều điều kiện dễ dàng cho việc tuyển dụng. Để tìm các công việc liên quan đến tuyển dụng logistics, nhân viên xuất nhập khẩu, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

   • Truy cập vào các nền tảng tuyển dụng tìm việc trực tuyến như TopCV, job123, goldencareers.vn… Đây là cách đơn giản nhất và giúp bạn có thể so sánh được mức lương, yêu cầu công việc nhiều vị trí ở nhiều doanh nghiệp, công ty khác nhau.
   • Các group trên facebook, hội nhóm Social liên quan đến xuất nhập khẩu, tuyển dụng logistics
   • Tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu, tuyển dụng logistics trên Website tuyển dụng trực tiếp của các công ty xuất nhập khẩu mà bạn muốn ứng tuyển.
  Xem thêm: Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hà nội tìm hiểu ngay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kynd
  Đang tải...


Chia sẻ trang này