Tuyển Sinh Đại Học Thiết Kế Thời Trang

Thảo luận trong 'Học tập' bởi mina_1311, 7/9/2021.

 1. mina_1311

  mina_1311 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/8/2021
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  TUYỂN SINH VÀ ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG
  NỘI DUNG CHÍNH
  1. Tìm hiểu về ngành Thiết kế thời trang

  2. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại CATIEDU

  3. Khi học thiết kế thời trang tại CATIEDU có gì khác biệt?

  4. Những tố chất cần có của một nhà Thiết kế thời trang

  5. Cơ hội việc làm ngành Thiết kế thời trang

  6. Kết luận

  Thiết kế thời trang là ngành rất phổ biến trên Thế giới hiện nay. Đã có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực này và tạo ra sức ảnh hưởng lan tỏa vô cùng lớn. Ở Việt Nam thiết kế thời trang là một ngành học khá hấp dẫn, bởi những tính chất sáng tạo và thú vị mà nó đem lại cho các bạn trẻ. Với những ai đang ấp ủ dự định theo đuổi vào ngành học này, việc quyết định là rất khó khăn. Việc hiểu rõ tính chất công việc, nên học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Đó là điều đầu tiên bạn cần phải nắm rõ. Hãy cùng CATIEDU tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

  1. Tìm hiểu về ngành Thiết kế thời trang
  Ngành Thiết kế thời trang là một ngành đầy sự sáng tạo, là nơi mà bạn có thể thỏa sức thể hiện phong cách, cá tính bản thân, thẩm mỹ được thể hiện qua những bộ trang phục. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách đầy đủ hơn, ngành Thiết kế thời trang chính là ngành gắn liền với công nghiệp làm đẹp mà trong đó người thiết kế là những người nghệ sĩ.

  Ngành Thiết kế thời trang gồm 3 lĩnh vực chính áp dụng theo hướng trình diễn nghệ thuật và hướng ứng dụng thực tế:

  • Thiết kế trang phục
  • Thiết kế trang sức
  • Thiết kế phụ kiện
  2. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang tại CATIEDU
  [​IMG]

  Chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang trang bị cho sinh viên những kiến thức mỹ thuật căn bản, kỹ năng chuyên ngành; được học vẽ bằng tay đồng thời được trang bị các phần mềm tin học chuyên ngành để có thể thiết kế sản phẩm trên máy tính. Thông qua hệ thống đồ án, chuyên đề, sinh viên dần xây dựng khả năng tư duy, phát huy ý tưởng sáng tạo gắn với thực tiễn sản xuất; đồng thời nhanh chóng làm quen với công nghệ chế tạo và sử dụng vật liệu trong quá trình thiết kế, sản xuất sản phẩm mới.
  3. Khi học thiết kế thời trang tại CATIEDU có gì khác biệt?
  Muốn trở thành nhà thiết kế thời trang gồm có nhiều yếu tố: tài năng, kỹ năng, sáng tạo… Sẽ có người nói là bạn không cần bằng cấp để trở thành nhà thiết kế thời trang, bạn chỉ cần có tài năng và sự chăm chỉ là được. Nhưng điểm mấu chốt là tài năng mà không được hướng dẫn và rèn luyện bài bản thì sẽ trở thành một sự lãng phí lớn. Hơn nữa, kiến thức kỹ thuật là quan trọng nhất trong bất kỳ lĩnh vực nào của thời trang. Vì vậy, hãy chọn một môi trường học tập tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình.

  [​IMG]

  Ngành thiết kế thời trang luôn yêu cầu sự sáng tạo và phải biết cách đón đầu xu thế không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới. Ở CATIEDU các học viên sẽ được thỏa sức sáng tạo dưới những kiến thức được truyền lại từ giáo viên giảng dạy của mình. Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình, từ chương trình đào tạo đầy đủ kiến thức cho tới kỹ năng thực hành linh động nhiều thách thức bứt phá cho học viên. Không những vậy thời gian đào tạo cũng rất linh hoạt phù hợp với thời gian học và làm việc của sinh viên.

  Những điểm khác biệt khi học tại Học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU:

  Học phí Giảm 40% HP - TG so với học truyền thống - Tốt Nghiệp Bằng Chính Quy

  Học lý thuyết Online - Thực hành - Thực tập tại Cơ sở - Doanh nghiệp - Bệnh viện 64 Tỉnh thành

  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%

  Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn

  Nền tảng đầu tiên áp dụng cho sinh viên vừa Học vừa kiếm tiền được trên hệ thống Online

  Nền tảng công nghệ Giáo dục cộng đồng đầu tiên áp dụng AI tại Việt Nam

  Cam kết: Sinh viên ra trường có việc làm trong nước và xuất khẩu nước ngoài

  Ra Trường liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học Chính Quy trên cùng 1 hệ thống

  4. Những tố chất cần có của một nhà Thiết kế thời trang
  Ngoài sự đam mê ra thì một nhà thiết kế thời trang cần có những tố chất rất riêng. Bởi đây là một ngành nghề đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự yêu thích mới có thể tạo được sự bứt phá giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai.

  Sự sáng tạo: Đối với các ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì sự sáng tạo là yếu tố luôn được đề cao hàng đầu. Sáng tạo sẽ là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của bạn trong nghề. Thiết kế thời trang cũng không ngoại lệ. Văn học vẽ trong sáng tạo vô cùng quan trọng, bởi đây chính là ngôn ngữ sáng tạo của mỗi nhà thiết kế. Chúng là nguồn cảm hứng bất tận nhào nặn những tấm vải, những chất liệu thô sơ trở thành những tác phẩm nghệ thuật mang tính thẩm mĩ cao.

  Kỹ năng hội họa và cảm thụ nghệ thuật: Kỹ năng vẽ chuyên nghiệp là yếu tố tiên quyết với một nhà thiết kế. Họ cần phải khắc họa được ý tưởng của mình trên mặt giấy sao cho có hồn và rõ nét về tác phẩm nhất. Điều này đòi hỏi các nhà thiết kế phải có kỹ thuật vẽ tốt.

  Sự tỉ mỉ, cẩn thận từng chi tiết: Tùy theo từng kiểu trang phục và thiết kế thì sẽ sử dụng chất liệu khác nhau và màu sắc, cách phối màu khác nhau nhằm tạo ra được sản phẩm hoàn hảo nhất.

  Có kiến thức rộng: Những kiến thức về văn hóa chính là những nguồn cảm hứng cho những tác phẩm thời trang. Nếu như bạn không hiểu được văn hóa thì khó có thể tạo nên được những bộ thời trang mang đậm bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó, một nhà Thiết kế thời trang cần phải có được vốn ngoại ngữ để dễ dàng tiếp cận được những xu hướng thời trang quốc tế.

  5. Cơ hội việc làm ngành Thiết kế thời trang
  [​IMG]

  Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh, và những ngành công nghiệp sáng tạo, trong đó có ngành thiết kế thời trang đang có nhu cầu lớn về một đội ngũ nhân sự trẻ, sáng tạo, nhiều nhiệt huyết, và có tư duy đổi mới. Ngành nghề đem lại cho bạn những trải nghiệm quý giá, cơ hội được mở mang kiến thức, cùng với một mức thu nhập cao hấp dẫn, vừa giúp bạn thỏa mãn cái tôi, lẫn phục vụ cho xã hội.

  Ngành Thiết kế thời trang được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp đối với sinh viên sau khi ra trường. Sau khi trở thành cử nhân ngành Thiết kế thời trang, bạn có cơ hội làm việc tại các vị trí như:

  • Nhân viên thiết kế thời trang
  • Nhân viên thiết kế bản vẽ kỹ thuật trang phục
  • Nhân viên thiết kế bản mô tả kỹ thuật trang phục
  • Nhân viên tạo mẫu trang phục
  • Nhân viên phân tích và dự báo xu hướng
  • Nhân viên cung ứng nguyên phụ liệu may mặc
  • Nhân viên thiết kế và chăm sóc cửa hàng thời trang
  • Nhân viên tổ chức sự kiện - truyền thông trong lĩnh vực thời trang
  • Chuyên viên tư vấn chiến lược tiếp thị và kinh doanh thời trang
  6. Kết luận
  Hy vọng những thông tin trong bài viết mà CATIEDU cung cấp đã giúp các bạn hiểu thêm về ngành Thiết kế thời trang. Nếu bạn yêu thích và có khiếu thẩm mỹ về thời trang thì bạn nên theo học ngành Thiết kế thời trang tại các trường đại học đào tạo ngành này để được trang bị những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng về ngành này. Nếu bạn còn đang băn khoăn vì mình chưa đủ các điều kiện trên thì đừng lo. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, trường học đào tạo ngành thiết kế thời trang trên cả nước. Và học viện đào tạo trực tuyến CATIEDU là một cơ sở uy tín với việc xét tuyển hồ sơ vô cùng đơn giản và dễ dàng.

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11
  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN

  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mina_1311
  Đang tải...


Chia sẻ trang này