Thông tin: Tuyển Sinh Trung Cấp Điện Dân Dụng Và Công Nghiệp

Thảo luận trong 'Học tập' bởi KOanh123, 30/8/2021.

 1. KOanh123

  KOanh123 Thành viên mới

  Tham gia:
  26/8/2021
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  TUYỂN SINH ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ DÂN DỤNG
  Nội dung chính
  1. Ngành điện công nghiệp và dân dụng là gì?

  2. Điểm nổi bật của ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu tại Catiedu?

  3. Mục tiêu đào tạo:

  4. Khối lượng kiến thức và thời gian đào tạo dành cho chuyên ngành

  5. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường

  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường.

  7. Kết Luận

  Ngành điện công nghiệp và dân dụng là một ngành quan trọng và cần thiết, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Đây là một ngành học không chỉ có mức lương khá, công việc ổn định mà còn rất dễ xin việc, các chế độ chính sách đãi ngộ tốt mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn.


  1. Ngành điện công nghiệp và dân dụng là gì?
  Ngành điện công nghiệp và dân dụng giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Điện liên quan đến tất cả các lĩnh vực của đời sống nên nhu cầu nhân lực về nghề này luôn ở mức cao.


  Các kỹ sư Điện thực hiện các công việc trên thiết bị điện dân dụng và công nghiệp đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn như: Thiết kế và lắp đặt hệ thống điện công trình, dân dụng, nhà xưởng…Vận hành và bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp, hệ thống truyền tải, phân phối và cung cấp điện; Lắp đặt và đấu nối các hệ thống truyền dẫn tín hiệu công nghiệp; Lắp đặt, đấu nối, lập trình và vận hành thiết bị lập trình LPC…

  2. Điểm nổi bật của ngành Điện dân dụng và công nghiệp tại Catiedu?
  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.


  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các cơ sở, doanh nghiệp. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.


  Đặc biệt khi theo học Điện dân dụng và công nghiệp tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Điện dân dụng và công nghiệp sẽ được thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong cả nước.


  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp và cơ hội làm việc tại nước ngoài.


  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn


  3. Mục tiêu đào tạo:
  Đào tạo công nhân/kỹ thuật viên trung cấp điện công nghiệp có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có sức khỏe tốt đảm bảo yêu cầu công việc, có hiểu biết và kỹ năng quốc phòng; có khả năng hiểu, trình bày, vận dụng các nguyên lý, nguyên tắc về điện, điện tử đáp ứng các yêu cầu công việc cụ thể đặt ra.


  Chương trình học của trường được xây dựng một cách khoa học để giúp các bạn sinh viên nắm vững hệ thống kiến thức, thành tạo các kỹ năng, kỹ thuật, tự tin bước vào chinh phục con đường tương lai. Trường luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường học tập chất lượng, cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực giỏi, có tay nghề cao, thúc đẩy cho sự phát triển toàn diện của nước nhà.

  Kiến thức:


  + Trình bày được nguyên lý, cấu tạo và các tính năng, tác dụng của các loại thiết bị điện, khái niệm cơ bản, quy ước sử dụng trong nghề Điện công nghiệp và dân dụng;


  + Nhận biết được cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị và hệ thống điện công nghiệp,dân dụng và hướng giải quyết các sự cố đó;


  + Hiểu được cách đọc các bản vẽ thiết kế điện và phân tích được nguyên lý các bản vẽ thiết kế điện như bản vẽ cấp điện, bản vẽ nguyên lý mạch điều khiển;


  Kỹ năng:


  + Lắp đặt được hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật;


  + Sửa chữa, bảo trì được các thiết bị điện trên các dây chuyền sản xuất, đảm bảo đúng trình tự và yêu cầu kỹ thuật;


  + Phán đoán đúng và sửa chữa được các hư hỏng thường gặp trong các hệ thống điều khiển tự động thông thường;


  + Vận hành được những hệ thống điều tốc tự động;


  Chính trị, đạo đức:


  + Có hiểu biết một số kiến thức phổ thông về chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và Hiến pháp, Pháp luật của Nhà nước và Luật lao động;


  + Có ý thức tự giác chấp hành kỷ luật lao động, lao động có kỹ thuật, lao động có chất lượng và năng suất cao, có tinh thần hợp tác với đồng nghiệp;


  + Có ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, có ý thức bảo vệ của công;


  4. Khối lượng kiến thức và thời gian đào tạo dành cho chuyên ngành
  - Số lượng môn học, mô đun: 29


  - Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 63 tín chỉ


  - Khối lượng các môn học chung/đại cương: 255 giờ


  - Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1185 giờ


  - Khối lượng lý thuyết: 443 giờ


  - Khối lượng thực hành,thí nghiệm: 1546 giờ

  5. Cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường
  + Đảm nhận các công việc vận hành, bảo trì, sửa chữa thiết bị điện, hệ thống điện dân dụng và công nghiệp trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp;


  + Làm việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp.


  + Thiết kế và lắp đặt hệ thông điện cho các công trình nhà ở dân dựng.


  + Lắp đặt được hệ thống cấp điện của một xí nghiệp, một phân xưởng vừa và nhỏ đúng yêu cầu kỹ thuật;

  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường.
  Theo khảo sát của khoa Ô tô – Trường Đại học Sao Đỏ năm 2020, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 95%. Kết quả này không chỉ nói lên chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường mà còn có thể khẳng định đây là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.


  Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đã có mặt hầu hết các hãng sản xuất ô-tô lớn trên thế giới như Toyota, Honda, Ford… Cùng với đó là một số nhà sản xuất vệ tinh và hệ thống các nhà cung ứng linh kiện, phụ tùng nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam… kéo theo nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước với ngành nghề này gia tăng.


  7. Kết Luận
  Với vai trò giữ ổn định và phát triển hệ thống mạng lưới điện năng, ngành điện công nghiệp và dân dụng luôn đòi hỏi về nguồn nhân lực ở mức cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, Trung cấp Điện công nghiệp và dân dụng trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng kỹ thuật nhằm trợ giúp cho kỹ sư và chuyên gia trong thiết kế truyền tải, phân phối và sử dụng nguồn năng lượng điện.  Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.

  Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11


  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN


  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi KOanh123
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này