Tuyệt Chiêu "bánh Mỳ Kẹp Giáo Dục" Của Thầy Trần Việt Quân

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi HoangAnh0613, 30/8/2019.

 1. HoangAnh0613

  HoangAnh0613 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/8/2019
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều bố mẹ sau khi đọc xong các cuốn sách giáo dục sớm thì vô cùng hào hứng muốn áp dụng ngay cho những đứa con thân yêu của mình. Tuy nhiên có một vấn đề là khi dạy cho bé các thẻ học Glenn Doman, hay thẻ học thông minh là chúng ta khó có thể kiên trì ngày nào cũng dạy.
  Bản thân tôi cũng vậy, chỉ hào hứng lúc ban đầu, thật khó để duy trì một cách đều đặn việc dạy cho trẻ những thẻ học đó, tôi đã lên mạng tìm kiếm xem có một phần mềm nào đó thiết kế theo chuẩn giáo dục sớm không? Thật may mắn tôi đã tìm thấy một phần mềm do một kĩ sư tin học, anh Đào Xuân Hoàng thiết kế. Qua tìm hiểu thì ứng dụng này đã đạt được rất nhiều danh hiệu danh giá trên thế giới như giải nhất sáng kiến toàn cầu năm 2016 tại Mỹ do đích thân tổng thông Obama trao tặng, giải nhất Nhân tài đất việt năm 2016...
  Tôi quyết định mua về dùng xem sao, quả thật đây chính là những gì tôi muốn, một ứng dụng rất đồ sộ, với hàng nghìn bài học, hàng nghìn video, hình ảnh, âm thanh, chữ...với nhiều ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Anh, tiêng Nga, tiếng Trung, tiêng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha. Tuy là phần mềm dạy ngoại ngữ cho trẻ em nhưng về bản chất đây là một ứng dụng dành cho giáo dục sớm vì triết lý xây dựng phần mềm được anh Đào Xuân Hoàng học tập từ giáo sư người Mỹ Glenn Doman. Tôi vẫn luôn lưu ý về nguyên tắc quan trọng trong giáo dục sớm đó là luôn tạo niềm vui, sự hứng khởi cho bé trước khi học, mặc dù là vậy đôi lúc chúng vẫn chán.
  Vậy làm sao để trẻ không chán khi học, tôi đã áp dung một tuyệt chiêu đó là "bánh mỳ kẹp giáo dục " từ một lần xem những video bài giảng Chánh Kiến của thầy Trần Việt Quân, một trong những người sáng lập ra hệ thống trường Pathway Tuệ Đức rất nổi tiếng. Mục đích của chiêu bánh mỳ kẹp giáo dục này là chúng ta không nên đáp ứng yêu cầu của trẻ ngay, mà thay vào đó hãy bảo trẻ làm việc nào đó hữu ích rồi sẽ được bố, mẹ thưởng, chẳng hạn nếu con muốn ăn kem thì hãy chống đẩy 10 cái đi, con muốn xem phim hoạt hình hả, xem xong Monkey Junior và trả lời sai không quá 2 câu thì bố sẽ cho xem phim hoạt hình... Với cách này tôi đã áp dụng rất hiệu quả cho 2 bé nhà tôi. Hy vọng kinh nghiệm nhỏ này có ích cho việc nuôi dạy con bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HoangAnh0613
  Đang tải...


Chia sẻ trang này