Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi lavanghp, 11/4/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. lavanghp

  lavanghp Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  9,054
  Đã được thích:
  2,481
  Điểm thành tích:
  913
  Tai biến mạch máu não Xin nhớ ba chữ: C.N.G.

  Bạn chỉ tốn vài phút để đọc mấy điều đơn giản dưới đây, mà có thể cứu được mạng người.
  Một chuyên viên điều trị nói rằng: nếu ông ta có thể đến với nạn nhân Tai biến mạch máu não trong vòng 3 tiếng đồng hồ, ông ta có thể hoàn toàn đảo ngược ảnh hưởng cuả tai biến…
  NHẬN DIỆN - TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  Trong bữa tiệc BBQ, một người bạn bị mất thăng bằng suýt ngã, bà ta trấn an mọi người là bà không sao cả, chỉ bị trượt trên gạch và đôi giày mới… Vài người đã giúp phủi bụi cho bà (thay vì kêu xe cứu thương) và làm cho bà một đĩa thức ăn mới. Bà Ingrid tiếp tục cuộc vui cùng bạn bè cho đến hết buổi chiều.
  Mọi người mới về đến nhà, thì nhận được điên thoại cuả chồng bà Ingrid, báo tin là vợ ông đã đuợc đưa vào bệnh viện lúc 6 giờ chiều, và đã qua đờí vì Tai biến mạch máu não trong bữa tiệc BBQ. Nếu có người biết cách nhận ra triệu chứng Tai biến mạch máu não, có lẽ bà Ingrid có thể vẫn còn sống với chúng ta hôm nay.
  XÁC ĐỊNH - TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  Hệ thần kinh não bộ cuả nạn nhân Tai biến mạch máu não, có thể bị tàn phá nhanh chóng và kinh khủng, khi những người chung quanh không phát hiện ra được các triệu chứng cuả Tai biến mạch máu não. Thực ra, một người bàng quan có thể nhận diện được Tai biến mạch máu não, bằng cách hỏi nạn nhân ba câu đơn giản: C. N. G.
  C. Yêu cầu người đó Cười
  N. Yêu cầu người đó Nói
  G. Yêu cầu người đó Giơ tay lên

  Nếu người đó bị trở ngại bất cứ điều nào kể trên, bạn hãy gọi xe Cấp cứu ngay tức khắc.
  Ghi chú: Còn một dấu hiệu khác về Tai biến mạch máu não là Lưỡi của nạn nhân bị Cong, hoặc bị Ngả về một bên. Đó cũng là triệu chứng cuả Tai biến mạch máu não. Nếu mỗi người nhận được Email này, và gởi đi cho 10 người, thì ít nhất có một mạng người được cứu sống.
  Chỉ với một cây kim, ta có thể cứu được mạng người.
  Kính thưa quí vị, có thể quí vị đã có đọc những dòng chữ này rồi, nhưng chúng tôi muốn trích dịch ra tiếng Việt Nam và phổ biến rộng rãi, trong hy vọng có thể cứu được mạng người trong cơn nguy cấp, khi chờ đợi được các chuyên viên Y-tế săn sóc.
  Chỉ cần một ống tiêm thuốc (loại dùng xong rồi phế thải, bằng nhựa), hoặc một cây kim may, là chúng ta có thể cứu mạng một bệnh nhân đang bị chứng tai biến mạch máu não (stroke). Việc cứu chữa thật đơn giản và dễ dàng một cách lạ lùng, nhưng có thể mang đến những kết quả cũng không kém lạ lùng và hữu hiệu. Chúng ta chỉ cần một phút để đọc tài liệu này, và các điều ghi trong tài liệu quả là những hướng dẫn tuyệt vời.
  Xin quí vị ghi nhớ hoặc lưu giữ tài liệu này để sẵn sàng áp dụng, vì biết đâu, một ngày nào đó, quí vị sẽ dùng đến để cứu sống mạng người.
  Cô Irene Liu kể chuyện: “Cha tôi bị tê liệt và chết sau đó vì ông là nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não. Ước chi tôi biết được thủ thuật này từ trước. Khi tai biến mạch máu não xảy ra, tất cả những tia huyết quản nhỏ trong não bộ sẽ từ từ vỡ ra sau đó.”
  Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải giữ bình tĩnh, đứng cuống quít. Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra. Từ từ giúp bệnh nhân ngồi thẳng dậy, và chúng ta có thể bắt đầu công việc “rút máu”.
  Nếu quí vị có sẵn một ống tiêm thuốc, thì tốt nhất, nếu không thì một cây kim may, hay một cây kim gúc, cũng có thể giúp chúng ta được.
  1- Trước hết, chúng ta hảy hơ nóng kim bằng lửa (bật lửa, đèn nến) để sát trùng, rồi dùng kim để chích trên mười đầu ngón tay.
  2- Chúng ta không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả, chỉ cần chích vào đầu ngón tay, cách móng tay độ một ly (milimetre).
  3- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.
  4- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.
  5- Khi máu đã chảy từ cả mười đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.
  6- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì chúng ta phải nắm hai tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi hai tai đều ửng màu đỏ.
  7- Châm vào dái tai hai mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi dái tai. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Chúng ta hãy kiên tâm chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

  Vì nếu nạn nhân được chuyên chở vào bệnh viện sớm hơn. Có thể những dằn sóc của xe cứu thương sẽ làm cho các mao quản trong não bộ bị vỡ ra. Nếu sau khi đó mà họ còn có thể đi đứng được, thì đúng là do phúc đức của Tổ Tiên họ.
  Cô Liu nói tiếp: “Tôi học cách cứu chữa qua cách làm xuất huyết này từ một Đông y tên Hà Bảo Định (Ha Bu-Ting). Ngoài ra, tôi còn có cơ hội áp dụng phương pháp này nữa. Vì thế nên tôi khẳng định là phương pháp hữu hiệu 100%. Năm 1979, tôi đang dạy tại Đai học Fung-Gaap tại Đài Trung. Một buổi trưa nọ, tôi đang giảng bài trong lớp, thì một giáo sư khác chạy sổ vào lớp học của tôi, vừa thở vừa nói ‘Cô Liu, đến gấp dùm, ông Giám sự của chúng ta đang bị tai biến mạch máu não’.
  Tôi chạy lên lầu 3 ngay tức thì và thấy ông Giám sự của chúng tôi là Trần Phúc Tiên, mặt mày nhợt nhạt, tiếng nói ngọng nghịu, và mồm thì méo xệch qua một bên, ông hội đủ tất cả những triệu chứng của một người đang bị tai biến mạch máu não. Tôi bảo một người sinh viên đang thực tập tại Đại học, đến Dược phòng bên ngoài mua cho tôi một ống tiêm, và dùng kim tiêm để châm đầu mười ngón tay của ông Trần, cho đến khi mỗi đầu ngón tay có một giọt máu cỡ hạt đậu. Sau vài phút, mặt ông Trần đã nhuận sắc trở lại, và mắt ông cũng đã bắt đầu có thần. Nhưng mồm ông thì vẫn méo, nên tôi kéo hai tai ông cho đến khi hai tai đều đỏ vì máu đọng, rồi châm vào mỗi bên dái tai hai mũi để hai giọt máu tươm ra.
  Khi hai giọt máu hai bên dái tai được rỉ ra, một phép lạ đã xảy ra. Chỉ nội trong vòng từ 3 đến 5 phút, mồm ông ta đã từ từ trở lại hình dạng nguyên thủy, và tiếng nói của ông cũng trở lại bình thường. Chúng tôi để ông nghỉ ngơi một lúc, rồi rót cho ông một tách nước trà nóng rồi đưa ông đi đến bệnh viện Ngụy Hoa gần đó. Ông nghỉ ngơi tại bệnh viện một đêm, rồi hôm sau lại trở về nhiệm sở làm việc. Sau đó, mọi việc đều bình thường. Ông không có triệu chứng nào nguy hại sau đó. Trái lại, các nạn nhân của bệnh tai biến mạch máu não thường khó trở lại bình thường, vì các tia máu trong não bộ bị vỡ trong khi xe cứu thương di chuyển họ đến bệnh viện. Kết quả là không thể làm cho họ vãn hồi lại trạng thái cũ.”
  Theo các thống kê, thì hiện nay, bệnh tai biến mạch máu não là nguyên nhân giết chết người ta hàng thứ nhì. Những người may mắn thì có thể sống còn, nhưng phải mang tật nguyền suốt đời. Đó là một tai họa khủng khiếp có thể xảy đến cho một cá nhân. Nếu chúng ta có thể ghi nhớ phương pháp cho xuất huyết trên đây, để có thể giúp đỡ những nạn nhân của căn bệnh quái ác này, để áp dụng tức thời trên nạn nhân, thì chỉ trong một thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ tỉnh lại và được phục hồi 100%.
  Chúng tôi hy vọng là quí vị có thể phổ biến tài liệu này để bệnh tai biến mạch máu não không còn là một căn bệnh giết người như hiện nay nữa.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lavanghp
  Đang tải...


 2. lavanghp

  lavanghp Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  9,054
  Đã được thích:
  2,481
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  (Hãy in phần tóm tắt này và dán ở nơi có thể thấy)

  XÁC ĐỊNH - TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
  Hỏi nạn nhân ba câu đơn giản: C. N. G.
  C. Yêu cầu người đó Cười
  N. Yêu cầu người đó Nói
  G. Yêu cầu người đó Giơ tay lên
  Nếu người đó bị trở ngại bất cứ điều nào kể trên, bạn hãy gọi xe Cấp cứu ngay tức khắc.
  Ghi chú: Còn một dấu hiệu khác về Tai biến mạch máu não là Lưỡi của nạn nhân bị Cong, hoặc bị Ngả về một bên.
  Khi có bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, chúng ta phải giữ bình tĩnh, đứng cuống quít. Điều quan trọng nhất là ĐỪNG BAO GIỜ DI CHUYỂN NẠN NHÂN, bất kỳ là họ đang bị nạn ở đâu. Vì nếu nạn nhân bị di chuyển, các tia huyết quản trong não bộ sẽ vỡ ra.

  CHỈ VỚI 1 CÂY KIM, TA CÓ THỂ CỨU ĐƯỢC MẠNG NGƯỜI
  1- Hơ nóng kim bằng lửa để sát trùng, rồi chích trên 10 đầu ngón tay, cách móng tay độ 1 mm (Không cần tìm một huyệt đặc biệt nào cả).
  2- Chích kim vào cho đến khi có máu rỉ ra.
  3- Nếu máu không chảy, nên nặn đầu ngón tay cho đến khi thấy máu nhỏ giọt.
  4- Khi máu đã chảy từ cả 10 đầu ngón tay, thì chờ vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh dậy.
  5- Nếu mồm bệnh nhân bị méo, thì phải nắm 2 tai của bệnh nhân kéo mạnh, cho đến khi 2 tai đều ửng màu đỏ.
  6- Châm vào dái tai 2 mũi mỗi bên cho đến khi máu nhỏ giọt từ mỗi bên. Sau vài phút, bệnh nhân sẽ tỉnh lại. Hãy kiên nhẫn chờ cho đến khi bệnh nhân hoàn toàn hồi tỉnh và không có một triệu chứng nào khác thường mới mang bệnh nhân đến bệnh viện.

   
 3. lavanghp

  lavanghp Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  9,054
  Đã được thích:
  2,481
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Hãy gửi cho những ai bạn quen biết, cứu 1 mạng người hơn xây 7 toà phù đồ!
   
  Sửa lần cuối: 12/4/2012
  changetheworld thích bài này.
 4. lavanghp

  lavanghp Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  9,054
  Đã được thích:
  2,481
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Up lên để chúng ta cùng giúp nhau nào!
   
 5. phuongmaithi

  phuongmaithi Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  14/4/2011
  Bài viết:
  4,214
  Đã được thích:
  831
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cảm ơn chủ top. Mình sẽ in ra để đưa cho vài người thân của mình.
   
  lavanghp thích bài này.
 6. mekid2010

  mekid2010 THỊT LỢN ĐEN BẮC HÀ

  Tham gia:
  28/8/2011
  Bài viết:
  6,380
  Đã được thích:
  1,119
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Mình cũng thấy đây là một bài viết vô cùng hữu ích nếu thật sự nó có hiệu quả.
   
  lavanghp thích bài này.
 7. sandybaby

  sandybaby Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  20/5/2011
  Bài viết:
  1,211
  Đã được thích:
  240
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  cảm ơn chủ top, nhà em toàn các cụ cao tuổi thôi, phải lưu ý mới được.
   
  lavanghp thích bài này.
 8. lavanghp

  lavanghp Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  25/11/2010
  Bài viết:
  9,054
  Đã được thích:
  2,481
  Điểm thành tích:
  913
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Các cụ như lá vàng, rụng về cội lúc nào ko biết, nhưng chừng nào còn ở với con cháu thì hãy mang cho các cụ những giây phút hạnh phúc trong đời.
  Các mẹ hãy chia se với nhau nhé!
   
 9. minhhangsang

  minhhangsang

  Tham gia:
  24/9/2011
  Bài viết:
  16,539
  Đã được thích:
  3,522
  Điểm thành tích:
  2,063
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  chị tốt bụng quá, đang làm việc phuc rồi đây, chúc chị sẽ gặp nhiều may mắn, cảm ơn bài viết của chị ah
   
 10. meNghe&Du

  meNghe&Du Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  28/5/2011
  Bài viết:
  1,421
  Đã được thích:
  153
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cám ơn chủ top, tớ đánh dấu để đọc lại và ghi nhớ, ...
   
 11. Me Fao

  Me Fao Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/9/2010
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  thông tin thật hữu ích. thanks bạn.
   
 12. bonbaby

  bonbaby hồng sâm baby Gold Kids

  Tham gia:
  7/4/2012
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  bài viết của bạn rất hay, rất hữu ích
   
 13. Menhim2008

  Menhim2008 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  26/8/2011
  Bài viết:
  948
  Đã được thích:
  262
  Điểm thành tích:
  153
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cám ơn chủ top, bài viết rất hay. Đọc và ghi nhớ để khi nào cần sẽ áp dụng
   
 14. phuongbelo

  phuongbelo

  Tham gia:
  27/9/2010
  Bài viết:
  11,023
  Đã được thích:
  2,786
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  up lên cho gia đình có người già biết nhỉ? tớ cũng đọc khá lâu ruì, nhưng vẫn phải vào đọc lại....hic
   
 15. hoa_oto

  hoa_oto Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  26/9/2010
  Bài viết:
  1,395
  Đã được thích:
  244
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Kinh nghiệm rất quý báu, up lên đầu để mọi ng cung biết để cứu ng nào
   
 16. pig_pig

  pig_pig Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  5/2/2008
  Bài viết:
  4,516
  Đã được thích:
  650
  Điểm thành tích:
  823
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cám ơn chủ top rất nhiều. Nhà tớ cũng có người từng bị tai biến. Tớ sẽ in và dán thêm ở nhà.
   
 17. saobang

  saobang Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/4/2009
  Bài viết:
  893
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cám ơn chủ top rất nhiều.........................
   
 18. Mecun03

  Mecun03 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  21/1/2010
  Bài viết:
  2,644
  Đã được thích:
  387
  Điểm thành tích:
  223
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  Cám ơn bạn chủ top vì thông tin vô cùng hữu ích
   
 19. tyd.me.xoai

  tyd.me.xoai 09.86.86.65.50

  Tham gia:
  28/12/2010
  Bài viết:
  4,179
  Đã được thích:
  805
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  thanks chủ top. quá hữu ích. em đã in và dán nơi cần thiết rồi. mẹ em bị huyết áp cao nên em lo lắm.
   
 20. me ton

  me ton Guest

  Ðề: Tuyệt chiêu cho Tai biến mạch máu não - Nhà có người già xin nhớ!

  SƠ CỨU kiểu trích nặn máu ở 10 đầu ngón tay theo Đông y tác dụng tỉnh thần , khi trích vào các đầu ngón tay ( huyệt thập tuyên) bệnh nhân đau mà có thể tỉnh lại , áp dụng này chỉ phù hợp với các choáng ngất thông thường( do đau đớn, sợ hãi ...) còn đối với những trường hợp hôn mê do tai biến mạch máu thường rất nặng nguy cơ tử vong rất cao (> 90%) do vậy khi bn xác định là tai biến mạch não tốt nhất đề người bệnh ở tư thế nằm nghiêng an toàn. Nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến bệnh viện . Lúc đó mà lại loay hoay tìm kim trích máu , trích xong lại chờ xem bệnh nhân có tỉnh không, sau đó không thấy tỉnh mới gọi xe cấp cứu . Mình sợ rằng đến viện đã quá muộn.
   
  lan_chi thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này