Kinh nghiệm: Tuyệt Chiêu Dạy Con Làm Việc Nhà Của Bà Mẹ Mỹ…bằng Wifi

Thảo luận trong 'Cư xử với con' bởi Lethuy333, 22/8/2016.

 1. Lethuy333

  Lethuy333 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  18/7/2016
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  44
  Điểm thành tích:
  18
  Chỉ bằng cách giữ mật khẩu wifi, người mẹ này có thể dạy con của mình làm những công việc nhà mà chúng không chịu làm trước đây.

  Trong thế giới hiện đại, cụm từ “trẻ em ngày nay” thường được dùng để nói đến việc trẻ em quá lạm dụng công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không có gì xảy ra thì gần như trên tay trẻ lúc nào cũng là một thiết bị công nghệ nào đó như smartphone, tablet,… để lướt internet, chơi game… đến nỗi khó mà bắt chúng rời mắt khỏi màn hình.

  Tuy nhiên, người mẹ Mỹ này đã lợi dụng điểm yếu đó của trẻ để biến nó thành lợi thế dạy con và bắt chúng phải làm việc nhà hoặc tự giác thực hiện nghĩa vụ cá nhân trước khi được sử dụng các thiết bị công nghệ.

  Chỉ bằng cách giữ mật khẩu wifi, người mẹ này có thể dạy cho con của bà làm những công việc nhà mà trước đây chúng không bao giờ chịu làm.

  [​IMG]

  Trước khi ra khỏi nhà, bà mẹ đã để lại một tờ giấy ghi chú cho những đứa con của mình biết cần phải làm gì. Theo đó, cô sẽ không tiết lộ mật khẩu wifi cho đến khi nhận được một bức ảnh cho thấy các nhiệm vụ mà cô đặt ra đã được các con hoàn thành. Và để ngăn ngừa trường hợp trẻ “chơi phiêu” khi sử dụng ảnh cũ, cô cũng yêu cầu con phải gửi tấm ảnh mới, trong đó có hình hộp bánh mà cô để trên bếp lò.

  Bà mẹ hóm hỉnh cho biết, phần khó nhất là nghĩ được một mật khẩu hoàn toàn mới vào buổi sáng sớm, nhưng đó chỉ là một “cái giá” nhỏ so với việc dạy con làm việc nhà đồng thời khiến chúng bớt nghiện các thiết bị công nghệ…

  [​IMG]

  Trong một lần khác, bà mẹ Mỹ này đã buộc các con phải chuộc lại dây sạc bằng cách đạt được số điểm mà cô đề ra. Trường hợp này, các mẹ không nên đặt ra số điểm quá cao làm khó trẻ. Nhưng người mẹ tuyệt vời này, chỉ yêu cầu con không bị điểm D và yêu cầu này hoàn toàn hợp lý và vừa sức với những trẻ đang học cấp 1-2.

  [​IMG]

  Đó là mẹo đối với những đứa trẻ nghiện công nghệ, vậy đối với những trẻ không nghiện công nghệ thì sao? Bà mẹ Mỹ cũng đã nghĩ ra một cách khác đó là… “treo giải” để khiến trẻ nỗ lực đạt được số tiền mà mình mong muốn. Đây cũng là một biện pháp kích thích sự cố gắng của trẻ nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

  Qua tuyệt chiêu cực kỳ hiệu quả nói trên của bà mẹ Mỹ, các bạn nghĩ gì? Rõ ràng, chỉ cần nắm được điểm yếu của trẻ là chúng ta có thể hướng đến mục đích tốt hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể của mình, các mẹ cũng cần phải nghiên cứu rõ tính cách của trẻ và lường trước mọi hậu quả khi áp dụng những biện pháp nói trên. Vì đôi khi, nếu bạn lạm dụng quá đà sẽ biến trẻ trở nên thực dụng, chỉ làm hay thực hiện yêu cầu của bạn khi chúng cảm thấy có lợi ích chứ hoàn toàn không phải là tự nguyện…
  Xem thêm tại >>> http://ladysnews.net/me-va-be/tuyet-chieu-day-con-lam-viec-nha-cua-ba-me-my/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lethuy333
  Đang tải...


Chia sẻ trang này