Rau quả thường có có dư lượng thuốc trừ sâu bởi vì phiến lá của rau mềm mại, lượng nước nhiều, các loại sâu, trùng thích ăn nên khi trồng phải phun nhiều thuốc trừ sâu bảo vệ. Ảnh minh họa Rau gia vị có lượng thuốc trừ sâu ít hơn do tinh dầu trong các rau này chính là thuốc đuổi côn trùng tự nhiên. Sâu bệnh rất thích đậu đũa, hẹ nên thường bị phun nhiều thuốc trừ sâu, trong đó có nhiều thuốc trừ sâu có tộc tính cao. Dưa chuột, cà chua do độ ẩm môi trường phát triển lớn dễ sinh bệnh, nên thuốc diệt nấm khuẩn nhiều. So với thuốc trừ sâu, thuốc diệt khuẩn nấm gây nguy hại cho cơ thể ít hơn. Có một số loại quả bên trong hư hỏng nhưng bên ngoài vẫn còn tươi do sử dụng hoá chất bảo quản, do đó phải xem kĩ trước khi mua. Người đi chợ có thể phát hiện hoá chất trong rau quả bằng cách đơn giản là ngửi và nhúng vào nước. Nếu ngửi nhanh thấy mùi hắc và hôi thì trong đó còn dư lượng của thuốc trừ sâu. Phương pháp đơn giản sau giúp giảm nhẹ thuốc trừ sâu: 1. Ngâm rau trong nước sạch khoảng 5-10 phút mới rửa hoặc dùng nước vo gạo để ngâm, mục đích để trung hòa tính độc tố ở thuốc trừ sâu. 2. Dùng nước muối 5% rửa rau. 3. Dưa chuột, cà tím hoặc những loại củ quả có lượng thuốc trừ sâu đậm đặc tốt nhất là rửa sạch, gọt vỏ ngoài mới ăn. 4. Làm nóng ở nhiệt độ cao cũng làm cho thuốc trừ sâu phân giải, một số loại rau chịu nhiệt như súp lơ, đỗ, rau cần…sau khi rửa sạch, chần qua bằng nước nóng 2 phút làm cho lượng thuốc trừ sâu suy giảm 30%., sau đó nấu ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ tẩy trừ được 90% lượng thuốc trừ sâu. 5. Ánh nắng mặt trời làm cho lượng thuốc trừ sâu trên rau bị phá vỡ, phân giải. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút, lượng thuốc trừ sâu tàn lưu trên rau như thủy ngân hữu cơ, clo hữu cơ giảm được khoảng 60%. 7. Khi đi mua rau, chọn rau quả còn tươi, toàn vẹn, không bị trầy xước, bị héo úa, giập nát, hoặc dính các chất lạ, có hình dạng bên ngoài bình thường, có màu sắc tự nhiên, giòn chắc, cầm nặng tay. 8. Tránh mua rau quả gọt vỏ và xắt sẵn, ngâm nước ở ngoài chợ vì ngoài việc nguồn nước ngâm không đảm bảo vệ sinh hay có hoà các hoá chất độc hại để giữ trắng, giòn, các sinh tố vốn có trong rau tươi như sinh tố C, dễ bị hoà tan và mất đi trong nước ngâm. Hãy áp dụng những cách đơn giản mà hiệu quả trên đây để không còn lo ngại thuốc trừ sâu hay chất độc hại có trong mâm cơm nhà bạn nữa nhé! Nguồn: mevacon.com.vn
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Nhà mình dùng nước rửa bát của Aw pha loãng ngâm rửa, thích cực. Đặc biệt các loại như súp lơ xanh, rau ngót, rau ngải cứu, nho... thấy rõ luôn!
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả nhà mình chỉ măm rau sạch cua má trồng thui, mua ở ngoài hơi ghê
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Tốt nhất là có nguồn rau củ quả rõ ràng, và chỉ mua của những đơn vị tin cậy.
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả mình hay dùng nước rửa + rửa trực tiếp dưới vòi nước để rửa rau quả
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Trước khi nấu cần ngâm nước muối trước, rồi nấu chín ăn là tốt nhất, em cũng thường xuyên làm vậy.
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Nhà em rửa bằng nước vo gạo, nước muối, đun thật sôi nếu luộc, nhưng cũng chẳng biết hạn chế được đến đâu thuốc trừ sâu.
Ðề: Tuyệt chiêu khử thuốc trừ sâu trong rau củ quả Nhà em cũng hay dùng AW để pha loãng ngâm rau, cũng chả biết lợi hay hại hơn nữa