Thông tin: Tuyệt Chiêu Tẩm Ướp Các Loại Thịt Ăn Lẩu Ngon Mê Ly, Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tungngaymongcon, 19/9/2016.

  1. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    Không thể phủ nhận được rằng nồi lẩu ngon và vừa miệng khi mà chúng được chế biến nước dùng thật ngon, ngọt và vừa miệng. Nhưng có 1 thứ rất quan trọng để “hình thành” lên món lẩu ngon đó là cách tẩm ướp các nguyên liệu để nhúng kèm với lẩu. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách tẩm ướp các loại thịt ăn lẩu thật ngon và vừa miệng.
    1. Cách ướp thịt bò ăn lẩu riêu cua, lẩu thập cẩm mềm ngọt

    Nguyên liệu:

    – Thịt bò

    – Gừng tươi

    – Hạt nêm, dầu ăn.

    Cách làm:

    [​IMG]

    – Thịt bò ăn lẩu có thể dùng bò bắp, bò thăn, diềm thăn… đều rất ngon. Chủ yếu là các bạn lưu ý mua thịt bò tươi ngon, sờ dẻo dính tự nhiên, không có màu sắc và mùi vị lạ hoặc bị chảy nước. Cũng không nên mua thịt bò quá già ăn sẽ hôi và dai hơn.

    – Thịt bò mua về sơ chế sạch, để ráo nước rồi dùng dao thật sắc thái mỏng và to bản. Phần gừng tươi cạo sạch vỏ băm nhỏ. Cho thịt bò vào bát, tuỳ lượng thịt mà nêm vào 1 thìa hạt nêm hoặc gia vị rồi trộn đều để thịt ngấm gia vị đậm đà.

    – Tiếp tục thêm vài thìa dầu ăn vào thịt bò, trộn đều để dầu ăn bao đều quanh miếng thịt. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt bò khi nhúng lẩu không bị ra nước, giữ được độ ngọt mềm trong miếng thịt. Cuối cùng, các bạn cho phần gừng tươi băm nhỏ vào trộn đều rồi cho ra đĩa và chuẩn bị nhúng chín để thưởng thức được rồi.

    Với cách ướp thịt bò này, thịt bò nhúng chín sẽ rất mềm ngon mọng nước chứ không bị khô quắt đi. Các bạn có thể áp dụng khi dùng trong món lẩu riêu cua bò rất ngon ngọt hoặc các món lẩu khác như lẩu thập cẩm, lẩu bò nhúng dấm… vì thịt bò khá dễ khi có thể kết hợp với rất nhiều món lẩu khác nhau.

    2. Cách ướp thịt gà ăn lẩu gà thuốc bắc, lẩu gà nấu chua ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà ta

    – Gừng tươi

    – Hạt nêm, gia vị.

    Cách làm:

    [​IMG]
    – Gà ăn lẩu nên chọn loại gà ta thả vườn, thịt sẽ mềm ngọt không bị tanh. Sơ chế gà thật sạch với muối hạt và chanh rồi chặt miếng vừa ăn. Đối với lẩu gà, các bạn có thể tận dụng bớt lại phần chân, cổ, cánh gà để ninh lấy nước dùng nhúng lẩu rất ngon và tiện. Ướp thịt gà đã chặt miếng với chút hạt nêm, gia vị và gừng tươi băm nhỏ để thịt gà thơm hơn và đậm đà khi ăn.

    – Xếp thịt gà ra đĩa rộng, khi ăn thả thịt gà trực tiếp vào nồi lẩu để thịt gà chín mềm và thưởng thức. Các bạn có thể tỉa hoa hồng cà chua và dùng vài lá rau tươi trang trí sẽ làm cho đĩa thịt gà càng thêm hấp dẫn và bắt mắt.

    – Đặc biệt thịt gà rất hợp với nấm các loại và rau ngải cứu, các bạn có thể chuẩn bị vài loại nấm và một vài loại rau như ngải cứu, rau muống… tuỳ theo sở thích để nhúng ăn kèm với lẩu gà rất ngon ngọt.

    3. Cách ướp cá cơ bản cho lẩu cá nấu chua dai ngon không có mùi tanh

    Nguyên liệu:

    – Cá tươi

    – Hành khô, tỏi, sả củ

    – Gia vị, hạt nêm.

    Cách làm:

    [​IMG]
    – Cá ăn lẩu có thể dùng cá quả, cá trắm đen, cá diêu hồng, cá giòn, cá tầm… để thưởng thức. Tùy theo từng loại cá bạn chọn mà có cách thái miếng thật mỏng như khi dùng cá quả, cá trắm đen… vì có nhiều xương dăm hoặc thái miếng vuông, cắt khúc như cá giò, cá tầm, cá diêu hồng… do thịt mềm dễ nát và ít xương.

    – Để khử mùi tanh của cá, các bạn nên sơ chế thật sạch rồi bóp sơ cá với chút muối và rượu trắng, không cần rửa lại sau khi bóp mà cắt miếng dùng trực tiếp luôn. Cá thái miếng mỏng thì băm nhỏ hành khô, tỏi, củ sả ra ướp cùng còn cá cắt khúc vuông thì đập dập hành tỏi, chẻ nhỏ củ sả rồi cho vào trộn đều cho ngấm mùi thơm của các gia vị ướp.

    – Lưu ý cho thêm vào cá một vài thìa gia vị hoặc hạt nêm để thịt cá được đậm đà vừa miệng hơn khi thưởng thức. Ngoài ra một số loại cá khi ăn lẩu tùy sở thích có thể cho thêm chút bột nghệ cho có màu vàng đẹp hoặc nếu ăn được cay, các bạn có thể thêm chút hạt tiêu hay vài lát ớt cay vào sẽ càng không còn mùi tanh và thịt cá trong lẩu chín cũng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn nhiều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tungngaymongcon
    Đang tải...


  2. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    sắp đến mùa lẩu rồi...hihi..thèm quá...
     
    tungngaymongcon thích bài này.
  3. tungngaymongcon

    tungngaymongcon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    14/12/2010
    Bài viết:
    1,585
    Đã được thích:
    466
    Điểm thành tích:
    123
    bác thích ăn lẩu gì nhất? Em thích ăn lẩu hải sản ý, ngon nhất nhưng cũng đắt nhất:D
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  4. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    3D1%004 tớ cũng thế, phải ngày vui lắm mới dám chơi lẩu hải sản...hihi...nhưng mùa đông, phải công nhận các món hải sản luôn làm tớ phát cuồng...:p
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  5. banbuon2016

    banbuon2016 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    30/12/2015
    Bài viết:
    4,199
    Đã được thích:
    706
    Điểm thành tích:
    823
    Note lại vụ này
     
  6. chuoicabuong

    chuoicabuong Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    22/3/2010
    Bài viết:
    7,678
    Đã được thích:
    1,419
    Điểm thành tích:
    863
    Mùa lẩu sắp đến
     
  7. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    Hôm nào gặp thì ăn lẩu nhé. Tôi thèm! @thuy84 , @Em Gái Tháng 11
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  8. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ừ...đang tính thế đấy...lẩu, nướng...đồ nghề gì nhà tôi chẳng có...chỉ sợ ko có mồi thôi...hihi...
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  9. thienbinh_83

    thienbinh_83

    Tham gia:
    3/5/2014
    Bài viết:
    18,534
    Đã được thích:
    4,104
    Điểm thành tích:
    2,113
    He he.... Gần hôm đó tính tiếp.
     
    nguoikhiemthi thích bài này.
  10. nguoikhiemthi

    nguoikhiemthi

    Tham gia:
    18/5/2013
    Bài viết:
    29,327
    Đã được thích:
    7,454
    Điểm thành tích:
    3,063
    ok...hihi...ít người thì cũng ko tốn đâu...
     
    thienbinh_83 thích bài này.
  11. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,334
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    vào học hỏi kinh nghiệm
     
  12. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    354
    Điểm thành tích:
    173
    chu cha ơi, trời lạnh ăn lẩu hết sảy, may quá, mai tụi em quẩy với món lầu luôn, nên lưu lại cách tẩm ướp gia vị
     
  13. dao2016

    dao2016 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    670
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn là thèm rồi :h:
     
  14. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,933
    Đã được thích:
    490
    Điểm thành tích:
    173
    KHông biết bao giờ mình tẩm ướp được ngon vậy :)
     
  15. LinhChi_89

    LinhChi_89 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    9/9/2016
    Bài viết:
    315
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    tối rồi mà đọc mấy bài này là cái mồm lại kêu gào thòm them các mẹ ạ...
     
  16. punvip210

    punvip210 "SỰ HÀI LÒNG ĐẾN TỪ CHẤT LƯỢNG"

    Tham gia:
    15/7/2016
    Bài viết:
    786
    Đã được thích:
    233
    Điểm thành tích:
    133
    Đang đói, vào đọc chịu ko nổi luôn....:(
     

Chia sẻ trang này