Tuyệt Chiêu Trổ Tài Với "tôm Sốt Chanh Dây" Ngay Tại Nhà

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Lệ Cần Fruits, 26/7/2017.

  1. Lệ Cần Fruits

    Lệ Cần Fruits Thành viên mới

    Tham gia:
    9/7/2017
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    'Tôm sốt chanh dây'- món ăn thơm ngon, vị chua nhè nhẹ từ trái chanh dây bạn đã thử khám phá công thức làm ngay tại nhà hay chưa? Hãy cùng trổ tài vào bếp với cách làm từ LeCanFruits ngay dưới đây nhé!

    Nguyên liệu:

    + 300g tôm sú

    + 2 quả chanh dây

    + 1 quả trứng gà

    + 50g bột ngô

    + 2 thìa cà phê bột mỳ

    + 50g bơ nhạt

    + Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, tỏi

    Thực hiện:

    – Tôm cắt râu, bóc vỏ, bóc cả đầu, để lại phần đuôi tôm, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo

    – Ướp 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa tỏi băm, một chút tiêu, ướp trong 5 phút.

    – Trứng gà đánh tan, cho vào tôm, trộn đều rồi lăn tôm qua bột ngô, thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu, rồi xếp tôm ra đĩa.

    – Chanh dây bổ đôi, dùng thìa nạo ruột chanh, cho vào cái rây lọc lấy nước cốt chanh.

    – Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun tan chẩy, cho tiếp bột mỳ vào xào, sau đó cho nước cốt chanh dây và chút nước lọc vào đun sôi, nêm muối, đường, nếm đủ vị chua, mặn, ngọt, theo khẩu vị, tắt bếp. Cuối cùng, dội sốt lên tôm đã chiên giòn. Dùng nóng.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lệ Cần Fruits
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Mn khéo quá
     

Chia sẻ trang này