Tỷ Lệ Lây Nhiễm Virus Sars-cov-1 Trong Gia Đình Cao Hơn Ngoài Xã Hội

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Gpaychuyentiennhanh, 23/7/2020.

Tags:
 1. Gpaychuyentiennhanh

  Gpaychuyentiennhanh Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  13/5/2019
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nghiên cứu cho thấy chỉ có gần 2% số người tiếp xúc với bệnh nhân không cùng hộ gia đình mắc COVID-19, trong khi gần 12% số người tiếp xúc với ca bệnh là thành viên cùng nhà nhiễm virus SARS-CoV-2.
  [​IMG]
  Trẻ em vui chơi tại một quảng trường ở Buenos Aires, Argentina. (Ảnh: THX/TTXVN)
  Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc phát hiện ra rằng người dân có khả năng mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao hơn từ chính các thành viên trong gia đình của họ so với việc lây nhiễm từ cộng đồng.Sơn Tùng MTP ra mắt bài hát hay " chắc lẽ đây là yêu " hay
  Một nghiên cứu được công bố tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 16/7 vừa qua đã phân tích chi tiết 5.706 bệnh nhân đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và hơn 59.000 người từng tiếp xúc với các bệnh nhân này.
  Xét ở khía cạnh nhóm tuổi, tỷ lệ lây bệnh trong cùng gia đình cao hơn khi những người bệnh đầu tiên là thanh thiếu niên hoặc người trong độ tuổi từ 60-70.
  Đồng tác giả công trình nghiên cứu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Jeong Eun-kyeong, nhận định điều này nhiều khả năng là do các nhóm tuổi trên có thể có tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình nhiều hơn do đây là nhóm tuổi cần được quan tâm, chăm sóc hoặc bảo vệ hơn.Cập nhật các tin tức mới nhất của hitvn mời các bạn chú ý đón xem !!!
  Tiến sỹ Choe Young-june, trợ giảng tại Đại học Y Hallym, nhận định trẻ dưới 9 tuổi ít có khả năng mắc COVID-19 đầu tiên. Tuy vậy, ông cũng lưu ý rằng mẫu bệnh phẩm trong độ tuổi này được đưa vào nghiên cứu chỉ là 29, ít hơn rất nhiều so với con số 1.659 người trong độ tuổi từ 20-29 là đối tượng chính của nghiên cứu trên.
  Cũng theo Tiến sỹ Choe, trẻ mắc COVID-19 có thể không biểu hiện triệu chứng rõ rệt như những người trưởng thành và điều này gây khó khăn hơn cho việc xác định các ca đầu tiên mắc bệnh trong nhóm tuổi này.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Gpaychuyentiennhanh
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này