Ứng dụng marketing virus cho việc bán hàng

Thảo luận trong 'Quy định, Hướng dẫn cho box Mua sắm' bởi webmaster, 31/7/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,178
  Điểm thành tích:
  6,063
  Marketing virus là một hình thức tiếp thị có tính chất lan truyền cá nhân theo kiểu lây lan của virus nên thông điệp truyền đi của nó rất hiệu quả đối với người nhận tin. Vì tính chất lan truyền thông tin theo kiểu trực tiếp từ người này đến người khác trên cơ sở mối liên hệ nên thông tin này hữu hiệu hơn rất nhiều so với thông tin được truyền tải trên các phương tiện truyền thống như truyền hình, phát thanh hay báo giấy.

  Sau đây là những cách để bạn có thể áp dụng marketing virus vào việc bán hàng:

  1. Mạng lưới bạn bè truyền thống

  Qua mối quan hệ giao tiếp bạn bè đồng nghiệp, bạn có thể quảng bá khá tốt công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên với khả năng truyền tin chậm và nếu công việc kinh doanh của bạn chỉ là một nghề tay trái thì phương pháp này chưa thật sự nhanh chóng và hiệu quả như bạn mong đợi. Vì sự lan truyền từ người này sang người khác qua môi trường truyền miệng sẽ mất nhiều thời gian hơn qua mạng Internet.

  2. Sử dụng công cụ Yahoo messenger

  Do hầu hết giới văn phòng đều sử dụng Yahoo Messenger nên nếu sử dụng công cụ này thật tốt thì cũng phát huy hiệu quả. Tuy nhiên nếu sử dụng không khéo bạn sẽ được coi là người phát tán spam làm những người khác không muốn nhận tin từ các bạn. Nếu sử dụng tính năng này thì bạn nên dành thời gian để phân nhóm trong số các địa chỉ YM của mình để khi bạn gửi tin sẽ không bị người khác phản đối vì bị làm phiền. Nếu cách gửi tin là làm phiền mọi người thì việc đặt đường link trên thanh status có thể không tác động mạnh như tin nhắn nhưng sẽ không làm người khác khó chịu.

  Nếu thông tin của bạn thực sự hấp dẫn thì có thể qua YM thông tin này sẽ được lan truyền khá nhanh chóng.

  3. Qua các kết nối cộng đồng tại diễn đàn LÀM CHA MẸ

  Nếu bạn đặt đường link đến topic bán hàng của bạn trong chữ ký và việc bạn tham gia thảo luận ở nhiều nơi trong diễn đàn thì sẽ có nhiều người biết đến thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Để gắn chặt thêm mối quan hệ, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hoặc tham gia offline để tăng sự tin tưởng lẫn nhau và từ đó, những thông tin của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn trong con mắt của cộng đồng. Nếu bạn làm theo cách này, thông tin của bạn không làm người xem khó chịu như dùng tin nhắn. Nhưng nhược điểm của nó là thông tin không được nhiều người đón nhận một cách tức thời.

  Với lợi thế cộng đồng, khi thông tin hấp dẫn được đăng trên diễn đàn LÀM CHA MẸ, có thể mọi người sẽ dùng các phương tiện truyền tin khác nhau để lan truyền tin tức hấp dẫn của bạn.

  4. Sử dụng Facebook

  Gần đây Facebook đang được nhiều người sử dụng vì tính năng kết nối và chia sẻ thông tin mạnh, khả năng mở rộng linh hoạt nên sử dụng Facebook làm kênh phát tán thông tin cũng rất hiệu quả.

  Hiện tại tính năng cập nhật thông tin trong Facebook được kết nối với diễn đàn LÀM CHA MẸ, nên nếu bạn cần quảng bá thông tin về chiến dịch giảm giá trong topic của bạn tại diễn đàn LÀM CHA MẸ với các bạn bè của bạn trên Facebook, bạn chỉ cần click vào biểu tượng của Facebook ([​IMG]) sau đó làm theo hướng dẫn trên Facebook là thông tin giảm giá của bạn sẽ được nhiều bạn bè trên Facebook của bạn được cập nhật.

  5. Sử dụng công cụ twitter

  Không giống như qua truyền miệng chậm chạp, không giống như YM làm phiền, không giống như trên diễn đàn không tức thời, không giống như trong Facebook chỉ giới hạn trong những người bạn bè đã biết. Twitter nếu bạn có số người follow (theo đuôi) đông đảo bạn sẽ lan truyền thông tin của mình một cách cực kỳ nhanh chóng và những người khác nếu thấy thông tin của bạn hấp dẫn cũng tiếp tục lan truyền thông tin đó đi nên sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

  Tính năng của Twitter được tích hợp vào diễn đàn LÀM CHA MẸ để bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để sử dụng, bạn cần có tài khoản tại Twitter.com và có nhiều người theo đuôi bạn. Sau đó mở topic của bạn tại diễn đàn LÀM CHA MẸ, tìm đến phần cuối topic và click vào biểu tượng của twitter rồi click update để cập nhật tin vào kênh của bạn trên twitter.com


  Nếu các bạn còn những cách nào thì hãy vui lòng chia sẻ thêm tại đây nhé.


  Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm các topic sau:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. anhemsinhdoi

  anhemsinhdoi Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/5/2011
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Ứng dụng marketing virus cho việc bán hàng

  Cảm ơn Bác về bài viết hay, E cũng có một s

  Khách hàng đang online ngày càng nhiều
  Là chiến lược marketing dựa trên sở thích, xu hướng của khách hàng
  Tiếp cận được khách hàng liên tục 24/7
  Tương tác 2 chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng
  Tiếp cận chính xác tới từng khách hàng (1 to 1)
  Dữ liệu và thông tin có thể lưu trữ dễ dàng
  Thông tin và nội dung có thể tùy biến được
  Hiệu quả có thể đo lường được
  Chi phí thấp
  http://1088.net.vn/So-sanh-Marketing-online-va-Marketing-truyen-thong_a_p_337_338_905.html
   

Chia sẻ trang này