Thông tin: Ung Thư Dạ Dày Nên Ăn Gì Để Cải Thiện Được Tình Trạng Bệnh?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Linhcysina, 22/12/2020.

  1. Linhcysina

    Linhcysina Thành viên mới

    Tham gia:
    18/12/2020
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Ung thự dạ dày hiện đang là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 3 sau ung thư phổi và ung thư cổ tử cung. Mỗi năm, trên thế giới có hàng ngàn bệnh nhân mới bị ung thư dạ dày. Nguyên nhân đầu bảng gây nên tình trạng này có liên quan mật thiết tới chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt của người bệnh.

    [​IMG]
    Chính vì thế khi đang trong thời gian điều trị và chữa bệnh, người mắc ung thư dạ dày phải nói không với những loại thực phẩm sau:
    • các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh
    • các loại quả chua: chanh, cam bưởi chua, dấm..
    • các loại thực phẩm tạo hơi trong dạ dày: các loại đậu đỗ, các loại dưa cà muối, hành…
    • các loại thực phẩm làm hư hại niêm mạc dạ dày: rượu, bia, ớt, tỏi, cà phê, chè…
    • các loại thức ăn tăng tiết acid: các loại nước sốt thịt, cá đậm đặc…
    Đặc biệt, khi bị ung thư dạ dày, bệnh nhân cần thực hiện tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, cùng với duy trì điều trị bằng thuốc sẽ cải thiện đáng kể được tình trạng bệnh. Dưới đây là một số chế độ dinh dưỡng trả lời cho câu hỏi ung thư dạ dày nên ăn gì:
    • Chất đạm: Người mắc bệnh ung thư dạ dày cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhất là chất đạm, sắt, kẽm có trong thịt gà, thịt lợn, thịt bò…Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên ăn nhiều cá, hải sản để cung cấp các acid amin và một vài vi chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể.
    • Chất béo không bão hòa (từ từ hạt cải dầu, dầu oliu, hạt ô liu, quả bơ,…) là nguồn dinh dưỡng có giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể nên là lựa chọn mà người mắc bệnh ung thư dạ dày không thể bỏ qua.
    • Tinh bột (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…) Với những loại thực phẩm này, bạn nên hầm thành cháo hay nấu súp cho người mắc bệnh ăn, sẽ giúp việc tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn
    • Rau quả: rau quả là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin và chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hoá cũng như bảo vệ sức khoẻ tốt nhất. Trong bữa ăn của người ung thư nên có nhiều rau xanh được hầm nhừ hoặc nấu chín mềm. Cùng với bữa ăn chính, bữa tráng miệng của người ung thư bạn có thể lựa chọn các loại quả như, chuối, bưởi ngọt,….
    [​IMG]
    Lưu ý: Thức ăn dành cho người ung thư dạ dày phải là thức ăn mềm được nấu mềm hoặc nấu chín nhừ như cháo, súp, các món hầm để người bệnh dễ hấp thu, chia nhỏ ăn từ 6 – 7 bữa/ ngày.
    Các bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết TẠI ĐÂY
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhcysina
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,852
    Đã được thích:
    846
    Điểm thành tích:
    773
    những người bị ung thư dạ dày nên chú ý tới chế độ ăn uống để không khiến tình trạng nặng hơn
     

Chia sẻ trang này