Ung Thư Gan Có Lây Qua Đường Ăn Uống Không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Nhung Hong Dang, 21/2/2020.

Tags:
 1. Nhung Hong Dang

  Nhung Hong Dang Thành viên mới

  Tham gia:
  24/10/2019
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ung thư gan là một bệnh cực kỳ nguy hiểm mà chỉ cần nghe tên của bệnh này đã nhiều người phải khiếp sợ. Chính vì thế không có biết bao nhiêu người đã sợ và xa lánh không dám ăn chung cùng với người bệnh. Vậy, bệnh ung thư gan lây qua đường ăn uống có đúng hay không?

  [​IMG]

  Ung thư gan là gì?

  Trước khi trả lời câu hỏi ở trên, chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về bệnh ung thư gan. Ung thư gan, hay còn gọi là ung thư gan nguyên phát, là sự phát triển và lan rộng nhanh chóng của các tế bào không lành mạnh trong gan. Gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, nó giúp lọc bỏ độc chất trong máu khỏi cơ thể bạn. Hơn nữa, gan cũng đóng vai trò trong tiêu hóa thức ăn và dự trữ năng lượng. Khi các tế bào gan ung thư hóa, gan không thể thực hiện chức năng thích hợp, dẫn tới các tác động có hại và nghiêm trọng đến cơ thể.


  [​IMG]

  Phụ thuộc vào nơi ung thư khởi phát, có hai cách để phân loại ung thư gan: ung thư gan nguyên phát và ung thư gan thứ phát. Ung thư có thể khởi phát từ gan được gọi là ung thư gan nguyên phát, trong khi ung thư gan thứ phát xảy ra khi các tế bào ung thư lan đến gan từ một cơ quan khác trong cơ thể.

  Bệnh ung thư gan lây qua đường ăn uống có đúng hay không?

  Theo nhiều nghiên cứu cho biết, ung thư gan ít phổ biến ở các nước như Mỹ, châu Mỹ La tinh, Pháp và các nước Bắc Âu. Trái lại, tỷ lệ mắc ung thư gan hàng năm khá cao ở Trung Quốc, các nước châu Á và các vùng miền Nam châu Phi. Trên toàn cầu, nam giới mắc nhiều hơn nữ giới. Riêng tại Việt Nam, ung thư gan là bệnh ung thư có tỷ lệ mắc cao đứng thứ ba ở nam giới và đứng thứ 8 ở nữ giới về tỷ lệ mắc các bệnh ung thư nói chung.

  Dù là căn bệnh khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của căn bệnh ung thư này nên dễ có tâm lý xa lánh người bệnh. Vậy thực tế, bệnh ung thư gan lây qua đường ăn uống có đúng hay không? Câu trả lời sẽ là không vì theo các chuyên gia, chưa có bằng chứng nào về sự lây truyền các bệnh ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng từ người bệnh sang người khỏe mạnh. Vì vậy, việc ăn uống chung, nói chuyện, tiếp xúc với người bệnh sẽ không làm bạn bị lây nhiễm bệnh.

  Ung thư gan là một trong những bệnh lý ác tính nguy hiểm nhất xảy ra ở gan, bắt đầu từ sự phát triển và phân chia bất thường của các tế bào gan. Mong sau bài viết này, bạn đọc đã được giải đáp thắc mắc của mình và có những suy nghĩ đúng đắn và thái độ cảm thông dành cho người bệnh bị ung thư gan.

  Mọi thắc mắc về gan xin vui lòng liên hệ 19001806 hoặc trực tiếp tại đây để đặt lịch khám sớm nhất và được tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia đầu ngành.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nhung Hong Dang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này