Ung Thư Là Gì - Hiểu Và Phòng Ngừa Ung Thư

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi GIEO MẦM SỐNG, 27/4/2020.

 1. GIEO MẦM SỐNG

  GIEO MẦM SỐNG TINH DẦU THIÊN NHIÊN, MUỐI HIMALAYA, BỘT - NGŨ CỐC

  Tham gia:
  24/4/2020
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam khuyên bạn làm theo các quy tắc này để ngừa ung thư: Bớt thịt, ít béo, ít đường,ít muối, ít rượu, tránh thuốc lá, tập đều, giữ cân nặng tốt.

  GS-BS Hùng cho biết mỗi người gặp ông hỏi bí quyết sống khỏe phòng được bệnh tật, ông chỉ có những điều chia sẻ rất nhỏ ai cũng biết nhưng lại thường bỏ qua.

  Người ta cứ bảo bệnh ung thư là trời kêu ai nấy dạ nhưng ngày nay thì không phải trời kêu mà 80% là do những gì con người ăn uống, hít thở, cọ xát hoặc phơi trải. GS-BS Nguyễn Chấn Hùng đưa ra 2 nguyên tắc để phòng bệnh ung thư.

  1. Ăn cho lành, uống cho sạch

  Trong thực phẩm, có thứ mình ăn làm tăng nguy cơ ung thư nhưng cũng có thứ mình ăn làm giảm nguy cơ ung thư. Vì thế, nên chọn ăn cho lành, chứ không phải ăn kiêng.

  Không chỉ tránh né dấu hiệu ung thư, thật ra nâng niu sức khỏe của mình, tâm lý thoải mái chống lại nhiều bệnh khác.

  Trong ăn uống, ưu tiên cho dinh dưỡng thực vật gồm các loại cốc lứt, rau xanh, trái tươi, hạt, củ, đậu nguyên trạng. Thực vật nên chiếm hai phần ba bữa ăn.

  Rau trái chứa ít chất béo nhiều chất xơ và nhiều chất kháng ung thư. Rau trái có màu đậm, sáng là các thức ăn kháng oxi hóa phòng tránh ung thư tốt. Tỏi, gừng, bột cà ri là các gia vị tốt.

  Uống nước cho đủ, chất quý này kích hoạt miễn dịch, đưa chất dinh dưỡng khắp cơ thể, rửa sạch chất độc, tránh các loại giải khát có đường.

  Chất xơ là một phần của rau trái, củ mà cơ thể không tiêu hóa được lại giúp giữ cho hệ tiêu hóa làm sạch, lôi nhanh các yếu tố gây ung thư ra ngoài. Không có xơ trong thịt, cá, đường, thức ăn từ sữa, gạo trắng và bột.

  Thịt vẫn cần cho cơ thể nhưng dùng nhiều thịt không phải ăn lành. Thịt chứa nhiều chất béo gây ung, chế biến sai như quá nóng, quá cháy khét còn mang thêm các chất sinh ung thư.

  Nên dùng cá, thịt gà nhiều hơn các loại thịt đỏ như bò, heo, cừu. Chọn chất béo lành, tránh mỡ trong thịt đỏ, thức ăn từ sữa. Dùng dầu thực vật, bớt ăn các thức ăn như hun khói, muối mặn, làm dưa.

  GS Hùng cho biết, Hội Ung thư Hoa Kỳ có hướng dẫn ăn uống ngừa ung thư: bữa ăn giàu thực vật, như cốc loại, rau trái, đậu, củ, hạt hàng ngày.

  Câu nói ngắn gọn mà GS Hùng hay nói đó là bớt thịt, ít béo, ít đường,ít muối, ít rượu, tránh xa thuốc lá, tập đều, ít nhất là 30 phút mỗi ngày, giữ cân nặng tốt.

  2. Bảo vệ giấc ngủ  Giấc ngủ là một phần của đời sống, trung trâm Phòng chống bệnh của Hoa Kỳ đã nhận định thiếu ngủ đi đôi với bệnh tật.

  Giấc ngủ không phải là điều xa xỉ mà đó là thiết yếu quyết định sức khỏe tốt, thiếu ngủ làm đời sống ngắn lại gia tăng bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường, huyết áp, béo phì, trầm cảm và ngày nay các nhà khoa học đã chỉ ra thiếu ngủ còn là yếu tố có thể gây ung thư.

  Tuyến tùng của mỗi người rất nhỏ, khi đêm xuống nó nhả mêlatonin đưa mỗi người vào giấc ngủ, tới đỉnh cao là 1 – 2 h sáng giảm dần từ 5 h đến sáng.

  Xáo trộn giấc ngủ làm lượng hoocmon này giảm xuống và có tác hại nặng nề. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mêlatonin giúp các tế bào của cơ thể chống lại các chất oxy hóa, sửa chữa phân tử DND, từ đó kiềm chế các tế bào ung thư, giúp hệ miễn dịch tăng sản xuất các tế bào diệt ung thư.

  Ngủ đủ giảm nguy cơ ung thư ruột già, ngủ dưới 6h mỗi đêm tăng 50 % nguy cơ bệnh polyp ruột già so với ngủ ít nhất 7h mỗi đêm. Polyp nếu không điều trị có nguy cơ chuyển thành ung thư.

  Ngoài ăn uống cho lành, chăm sóc giấc ngủ thì thừa cân béo phì làm tăng nguy cơ rất nhiều bệnh ung thư.

  Do cơ thể sản xuất nhiều estrogen hoocmon này kích hoạt ung thư. Thể dục làm giảm cân dư thừa, điều hòa hoocmon giúp hệ miễn dịch. Vận động vừa phải như đi bộ, đạp xe, làm vườn, chăm sóc nhà cửa kèm với hít thở sâu.

  Xem nhiều hơn tại: https://gieomamsong.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi GIEO MẦM SỐNG
  Đang tải...


Chia sẻ trang này