Kinh nghiệm: Ung thư phổi giai đoạn cuối

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi dctt0510, 14/11/2014.

 1. dctt0510

  dctt0510 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/10/2014
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khoảng 40% bệnh nhân NSCLC (ung thư phổi không tế bào nhỏ) được chẩn đoán khi họ đang ở trong giai đoạn 4. Ở giai đoạn này, ung thư đã lan rộng, hoặc di căn, vượt ra ngoài phổi vào các khu vực khác của cơ thể. Giai đoạn 4 là một thách thức lớn để điều trị.

  Trong giai đoạn IV, ung thư đã lan vào cả hai phổi hoặc các bộ phận xa hơn của cơ thể. Ung thư phổi giai đoạn 4 có một hoặc nhiều đặc điểm sau đây:
  (1) Có một hoặc nhiều khối u ở cả hai phổi;
  (2) Ung thư được tìm thấy trong chất dịch xung quanh phổi hoặc tim;
  (3) Ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể như não, gan, tuyến thượng thận, thận, hoặc xương.

  Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn cuối

  >>> Triệu chứng ung thư phổi thường gặp

  Các triệu chứng của ung thư phổi thường dễ nhầm lẫn với các bệnh ít nghiêm trọng khác. Hầu hết các bệnh nhân khi được chẩn đoán ung thư phổi, bệnh đã ở giai đoạn tiến triển hoặc giai đoạn cuối.
  Giai đoạn IV ung thư phổi không tế bào nhỏ thường gây ra các triệu chứng bao gồm khó thở, ho dai dẳng, ho ra máu, đau ở phần trên cơ thể, thở khò khè, khàn tiếng, và viêm phế quản thường xuyên. Bệnh nhân ở mắc ung thư phổi giai đoạn tiến triển cũng dễ bị viêm phổi.
  Các triệu chứng khác có thể bao gồm: nuốt thức ăn khó khăn, đau ở hông hay xương sườn, các vấn đề tầm nhìn, yếu cơ, nhức đầu, hoặc động kinh. Để chẩn đoán ung thư phổi, bác sĩ sử dụng xét nghiệm máu, chụp ảnh vùng ngực, và sinh thiết. Kỹ thuật hình ảnh như chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính (CT) và MRI cũng hữu ích trong việc xác định giai đoạn ung thư.

  Điều trị ung thư phổi giai đoạn cuối

  Trước khi đưa ra một kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân, các bác sĩ xem xét tuổi tác và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư phổi giai đoạn IV không tế bào nhỏ có thể bao gồm xạ trị, hóa trị và liệu pháp nhắm mục tiêu. Xạ trị được sử dụng chủ yếu cho các mục đích giảm nhẹ, chứ không phải chữa bệnh.

  >>> Các phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dctt0510
  Đang tải...


 2. xuanmai1452

  xuanmai1452 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/6/2021
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ung thư phổi thì khỏi nói, thở không nổi ăn suốt ngày phải đến bệnh viện để thở máy thở bình không. Nhà nào có điều kiện thì mua sẵn máy tạo oxy tiên hương medical để dùng tại nhà . Nên bà con cần tánh xa thuốc lá hại sức khỏe không chỉ cho mình mà người xung quanh nữa
   

Chia sẻ trang này