Khác: Uống sữa bầu có thật sự tốt cho con

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Mẹ Yêu Ốc, 11/11/2012.

    Em sửa lại nội dung bài viết của em, mong cả nhà góp ý ạh: Ốc nhà em đc 6 tháng rồi, e không uống đc sữa gì cả, phần cũng vì đã hết nghén nhưng e thấy hoang mang về các loại sữa quá, cứ 1 thời gian lại có 1 vài hãng sữa bị lôi ra xét nghiệm chất này chất kia, e thực sự rất sợ, nhưng nếu e cứ không uống thì có gì ko tốt cho con ko? có phải e phản khoa học và cổ hủ quá ko, có mẹ nào như e ko ạh ?
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Yêu Ốc
    Đang tải...


  1. sweethoney

    sweethoney Thành viên tích cực

    Tham gia:
    8/4/2009
    Bài viết:
    530
    Đã được thích:
    105
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Theo bản thân tớ thì mẹ nó nên đi khám trong viện để biết chính xác bản thân mình và con có cần bổ sung thêm gì hay không là điều đầu tiên. Ở đó mẹ sẽ được theo dõi cân nặng, huyết áp và các vấn đề liên quan đến thai kỳ. Sau đó làm các xét nghiệm về nước tiểu và đường huyết nếu được chỉ định. Còn bây giờ 19w rồi thì cũng không làm đựoc triple test nữa rồi vì đã quá mốc, tiêm phòng thì chỉ có tiêm uốn ván nhưng bây giờ cũng vẫn còn quá sớm để tiêm. Nếu mẹ nó sinh con lần đầu và chưa được tiêm phòng uốn ván thì hẹn tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 1 tháng và trước sinh ít nhất 15 ngày.
    Tớ chỉ cóa 1 ít kn được gọi là đúc kết từ tập 1 thế thôi. Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh :D
     
  2. Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Em cảm ơn mẹ bé nhé, đúng là ê đoảng quá, đến mốc đi kiểm tra cũng ko biết mà đi nữa, kiểu này đầu tuần em phải đi khám ngay mớ được, chúc mẹ bé buổi tối vui vẻ nhé :)
     
  3. HaLien

    HaLien LIFE IS NOT EASY

    Tham gia:
    25/10/2009
    Bài viết:
    8,762
    Đã được thích:
    1,624
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Ui mẹ nó quá phòng khám 56 hai bà trưng của viện C cho yên tâm
     
  4. Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Vâng ạh, em cảm ơn chị ạh, e cũng đang băn khoan về chỗ khám
     
  5. Giabao8888

    Giabao8888 Thành viên mới

    Tham gia:
    17/10/2012
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Bạn có thể đi s.a 4D tầm soát nguy cơ dị tật nhé.mình ko biết ở Hn có dịch vụ này ko vì mẹ nào bị quá triple test thì sẽ làm s.a này mẹ nó thử hỏi bs đi nhé
     
  6. dr An

    dr An Thành viên tập sự

    Tham gia:
    1/10/2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Bạn nên đi khám ở khoa sản ở các bệnh viện chứ không nhất thiết phải theo 1 bác sỹ nào, vì thứ nhất BS sản khoa sẽ có chuyên môn hơn; thứ hai khi bạn định sinh ở đâu thì nên đi khám thai định kỳ tại đó để thuận tiện cho việc đăng ký đẻ sau này cũng như để BS theo dõi được cả quá trình thai kỳ của bạn. Khi đó dựa theo sổ y bạ của bạn thì đến các thời điểm cần phải tiêm phòng hay làm xét nghiệm BS sẽ biết để hướng dẫn.
    19 tuần rồi thì đúng như sweethoney viết là qua thời điểm làm các xét nghiệm chẩn đoán trước sinh, bây giờ chủ yếu là đi khám thai và siêu âm cũng như các chỉ số mạch, HA, cân nặng để theo dõi sự phát triển của thai thôi. Đến tháng thứ 6 thì có thể tiêm phòng uốn ván, 2 mũi nếu mang thai lần đầu, cách nhau 1 tháng và 1 mũi nếu mang thai lần 2 trở đi; trước sinh ít nhất 1 tháng. Ngoài ra có thể bổ sung thêm sắt, canxi, axit folic tuỳ theo chỉ định.
     
  7. ngoisaonhoxiu

    ngoisaonhoxiu Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    15/9/2011
    Bài viết:
    1,582
    Đã được thích:
    230
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Em cũng hay khám bác sỹ Thực nhưng chỉ ở các mốc quan trọng là 12,22,32 thôi. Còn lại thì mình vẫn cần bác sỹ chuyên khoa chứ chị. Bác Thực chỉ siêu âm thôi chứ k kê thuốc. Chị nên tìm đến bác sỹ chuyên khoa để đc tư vấn kỹ hơn nhé. Nếu nhà chị gần chỗ bs Thực thì chị có thể qua phòng khám Tâm Hương ở ngách 14/4 Phương Mai, có các bác sỹ ở viện Việt Nhật làm cũng tốt lắm ạ, tư vấn hết sức kỹ càng và rất nhẹ nhàng tâm lý với bệnh nhân nữa ạ. hihi.
     
  8. Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Cảm ơn mẹ nó nhé, mình đang băn khoăn tìm bác sỹ nào đây, vì mình định đẻ ở viện Bưu Điện, có bố mẹ có kinh nghiệm chỉ em với nhé
     
  9. cahaphapca

    cahaphapca 0988.13.25.25

    Tham gia:
    24/4/2012
    Bài viết:
    1,768
    Đã được thích:
    332
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Ốc nhà em được 19 tuần, ko biết cần làm những xét nghiệm j, các mẹ giúp e với ạh

    Em cũng băn khoăn như chủ top, có mẹ nào biết BS,nào ở PSHN khám tốt thì chỉ em với, ở gần Mỹ Đình càng tốt ạ.Em cám ơn các mẹ :x
     

Chia sẻ trang này