Uống sữa nào tốt cho trẻ em trên 7 tháng tuổi?

Thảo luận trong 'Sữa cho bé' bởi me_cu_bong, 15/9/2010.

 1. me_cu_bong

  me_cu_bong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  28/8/2010
  Bài viết:
  222
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  18
  Đối với bé dưới 1 tuổi, dùng sữa bột là sự lựa chọn tốt nhất sau Sữa mẹ. Dưới đây là một số điều các bạn cần biết về việc lựa chọn và sử dụng sữa bột.

  Tất cả các loại sữa bột của các hãng uy tín trên thị trường đều đảm bảo đủ dinh dưỡng và được làm ra nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của con bạn. Đa số các bé phát triển tốt với sữa bột làm từ sữa bò, tuy nhiên có một số bé hợp với các loại sữa bột khác.

  1. Sữa bột làm từ sữa bò (cow’s milk formula). Hầu hết sữa bột được làm ra từ sữa bò và được điều chỉnh cho gần giống với Sữa mẹ nhất. Sự điều chỉnh này giúp sữa bột có được lượng tinh bột và tỷ lệ chất béo và protein thích hợp, nó cũng làm cho sữa tiêu hóa dễ dàng hơn. Nên nhớ, sữa bò thông thường không thể thay thế cho sữa bột. Sữa dê tiệt trùng hay sữa nước cũng vậy.

  2. Sữa bột từ đậu nành (soy-based formula).Với những bé dị ứng với sữa bột làm từ sữa bò hoặc những bé không thể hấp thụ được lactose, một loại đường có tự nhiên trong sữa bò thì sữa bột từ đậu nành là sự thay thế hữu hiệu. Nếu bạn chọn lựa dùng những sản phẩm từ đậu nành, nhớ là phải dùng sữa bột làm từ đậu nành chứ không phải sữa đậu nành thông thường.

  3. Sữa thủy phân protein (protein hydrolysate formula). Đây là loại sữa dành cho các bé sinh ra trong gia đình có truyền thống dị ứng với sữa. Nó dễ tiêu hóa và ít có khả năng gây ra các phản ứng dị ứng vì protein trong sữa đã được xử lý.

  Sữa nào tốt nhất?
  Bạn có thể chọn lựa giữa sữa bột (powdered formula), sữa cô đặc (concentrated liquid formula) và sữa dùng ngay (ready-to-use formula). Sữa bột và sữa cô đặc cần phải được hòa vào một lượng nước nhất định đúng theo hướng dẫn, còn sữa dùng ngay thì giống như tên gọi của nó, bạn không cần phải thêm nước vào. Đây là loại tiện dụng nhất nhưng cũng đắt nhất. Ở Việt Nam, phổ biến và dễ tìm mua nhất chính là sữa bột.

  Thế nào là sữa bột cải tiến?

  Một số loại sữa bột được tăng cường DHA (docosahexaenoic acid) và ARA (arachidonic acid). Đây là những acid fatty đa nguyên không bão hòa có trong Sữa mẹ và một số thực phẩm như cá, trứng. DHA và ARA được xem là rất quan trọng trong việc phát triển thị giác và não bộ của trẻ.

  Trẻ sơ sinh có thể hấp thụ DHA và ARA từ các acid fatty trong chế độ ăn của mình, bao gồm cả DHA và ARA từ các loại sữa công thức. Tuy nhiên, liệu trẻ có thể chuyển hóa các thành phần này thành lượng DHA và ARA tốt nhất hay không vẫn chưa được làm rõ. Một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của việc cho DHA và ARA trực tiếp vào sữa công thức, nhưng một số khác lại chỉ ra rằng việc đó chẳng mang lại lợi ích nào cả.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi me_cu_bong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này