Uống Thuốc Tránh Thai Hằng Ngày Vẫn Dính Bầu

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi pham sheeta, 10/7/2017.

 1. pham sheeta

  pham sheeta Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/7/2017
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Chị dâu em sau sinh bé Đu đủ ,có kinh là dùng thuốc tránh thai hàng ngày luôn. Dùng được 2 tháng lại dính bầu, bác sĩ người khuyên giữ con,người khuyên bỏ. Cuối cùng nhà em quyết định giữ con lại,chấp nhận rủi ro sinh mổ mà mang bầu lại sớm.
  Nhân đây cũng chia sẻ với các mẹ, không phải cứ dùng thuốc tránh thai hằng ngày như uống thuốc bổ là ổn đâu ạ. Phải uống đúng giờ,đúng liều, hạn chế uống kèm với thuốc khác mới có tác dụng cao ạ.
  ----------------------------------------------------------------
  Nguồn: Khamthai.net

  Thuốc tránh thai hằng ngày có thể mất đi tác dụng nếu:

  1. Uống thuốc không đều đặn
  Việc uống thuốc không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ bữa có bữa không chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thuốc tránh thai hàng ngày mất tác dụng.
  Thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc có chưa hai loại hoocmon sinh dục nữ Estrogen và Progesterone. Cơ chế hoạt động của các thuốc tránh thai hàng ngày nói chung là đưa một lượng hoocmon sinh dục nữ vào cơ thể, giúp cho bạn gái duy trì một lượng hoocmon cố định làm cho trừng không rụng. Việc sử dụng thuốc gián đoạn làm thay đổi hay rối loạn hoocmon dẫn đến tác dụng dự phòng bị giảm xuống rất nhiều.
  Nếu bạn quên uống thuốc và không quan hệ tình dục thời gian đó thì không cần lo lắng. Tuy nhiên nếu bạn có quan hệ tình dục thì tỷ lệ khả năng có thai cũng sẽ tương đương với việc bạn không dung biện pháp bảo vệ nào. Chính vì vậy nếu quên hoặc bỏ uống thuốc thì bạn nên sử dụng các biện pháp phòng tránh thai khác như bao cao su hay thuốc tránh thai khẩn cấp.
  2. Uống thuốc tránh thai không đúng giờ.
  Các nhà khoa học đã tạo nên loại thuốc ngừa thai hằng ngày an toàn cho sức khỏe của bạn và giảm tối đa các tác dụng phụ có thể gặp phải bằng cách giảm liều nội tiết tố trong mỗi viên thuốc. Những điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn cần uống thuốc tránh thai đúng giờ hàng ngày là nó quan trọng hơn bao giờ hết để có thuốc tránh thai vào khoảng cùng thời gian mỗi ngày.
  Với thuốc tránh thai phối hợp hai thành phần có chứa cả Estrogen và Progesterone thì việc bạn uống không trong một giờ cố định cũng đỡ “nguy hiểm” hơn, thời gian dao động từ 6-12h so với thời điểm uống thuốc ban đầu.
  Với thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone bạn phải uống thuốc cùng một thời điểm mỗi ngày thì mới có tác dụng.
  Tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng uống được thuốc tránh thai phối hợp hai thành phần vì thế việc duy trì sự đúng giờ khi dùng thuốc là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn uống thuốc muộn hơn thời gian đã uống của ngày hôm trước, nồng độ hormone sẽ giảm xuống dưới ngưỡng cần thiết và không còn khả năng giúp cơ thể tránh thai.
  3. Dùng thuốc tránh thai kèm các thuốc khác.
  Một số loại thuốc thông dụng khi điều trị uống kèm với thuốc tránh thai sẽ làm giảm tác dụng phòng tránh của thuốc xuống:
  - Một vài loại thuốc kiểm soát HIV.
  - Thuốc Rifadin, một loại thuốc để điều trị bệnh lao.
  - Thuốc Griseofulvin, một loại thuốc chống nấm.
  - Thuốc Tegretol, Dilantin, Mysoline và Phenobarbital có tác dụng chống co giật.
  Chính vì vậy với những bệnh nhân nữ đang điều trị các bệnh lao, HIV, nấm hay động kinh co giật trước khi uống thuốc tránh thai cần được sự tư vấn của bác sĩ sản phụ khoa để có được hướng dẫn cụ thể, tìm được loại thuốc phù hợp cho mình.
  -----------------------------------------
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pham sheeta
  Đang tải...


Chia sẻ trang này