Uống Trà Có Ngăn Không Cho Sắt Hấp Thụ Từ Thực Phẩm Dẫn Đến Thiếu Sắt?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi trakhoaphat, 25/1/2019.

  1. trakhoaphat

    trakhoaphat Thành viên mới

    Tham gia:
    2/1/2019
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    UỐNG TRÀ CÓ NGĂN KHÔNG CHO SẮT HẤP THỤ TỪ THỰC PHẨM DẪN ĐẾN THIẾU SẮT?
    Uống trà sẽ không dẫn đến thiếu sắt cho những người khỏe mạnh đang tiêu thụ một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng. Sự hấp thu sắt bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm lượng sắt tiêu thụ, dạng hóa học (nguồn động vật haem bao gồm thịt, trứng, cá, vv so với các nguồn thực vật không haem bao gồm ngũ cốc, đậu, trái cây sấy khô, vv), tương tác với các yếu tố chế độ ăn uống khác và tình trạng sinh lý của một cá nhân (tình trạng của các cửa hàng sắt, thời kỳ tăng trưởng, kinh nguyệt hoặc mang thai).

    Nó đã được đề xuất rằng một số hợp chất được tìm thấy trong trà, được gọi là polyphenol, có thể làm giảm sự hấp thụ sắt không hem từ thực phẩm. Tuy nhiên, các nghiên cứu xem liệu trà có ảnh hưởng đến tình trạng chất sắt thực tế của các cá nhân đã kết luận rằng không có đủ bằng chứng cho thấy rằng uống trà gây ra vấn đề ở những người khỏe mạnh. Đồng thời, những người có tình trạng chất sắt kém hoặc có nguy cơ thiếu sắt nên tránh uống trà trong bữa ăn, và thay vào đó hãy đợi một giờ sau khi kết thúc bữa ăn trước khi thưởng thức một tách trà.

    Những người không có nguy cơ thiếu sắt có thể thưởng thức uống trà bất cứ lúc nào trong ngày.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trakhoaphat
    Đang tải...


Chia sẻ trang này