Ưu Nhược Điểm Của Chương Trình Du Học Tiếng Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Học tập' bởi lenhung1212, 21/9/2021.

 1. lenhung1212

  lenhung1212 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/7/2021
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ưu điểm của chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
  [​IMG]

  Điều kiện đơn giản

  Nhìn vào điều kiện du học tiếng Hàn được chúng mình giới thiệu ở trên, các bạn có thể thấy, điều kiện này khá là đơn giản. Thậm chí, có thể khẳng định điều kiện để tham gia chương trình này đơn giản nhất trong các loại chương trình du học Hàn Quốc.

  Chi phí hợp lý

  Chi phí du học tiếng Hàn trong một năm đầu tiên trung bình khoảng 180 – 250 triệu VND. Đây là một con số tương đối hợp lý, rẻ hơn rất nhiều so với các quốc gia ở châu Âu và các nước có nền giáo dục tương đương ở châu Á như Nhật Bản, Singapore. Nếu 6 tháng nhập học, các bạn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập chi trả sinh hoạt phí thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể đấy nhé!

  Cải thiện trình độ tiếng Hàn nhanh chóng

  Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm, giàu chuyên môn chắc chắn sẽ tốt hơn ở Việt Nam. Bên cạnh đó, môi trường học tập, sinh sống được tiếp xúc nhiều với sinh viên Hàn Quốc và người dân bản địa cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Hàn nhanh chóng, đặc biệt là khả năng nghe, nói và phản xạ giao tiếp.

  Tạo nên tảng tốt cho du học chuyên ngành

  Một trong những điều kiện du học chuyên ngành quan trọng và bắt buộc là phải có Topik 4 trở lên (số ít trường yêu cầu Topik 3). Vì vậy, du học tiếng Hàn sẽ giúp bạn xây dựng nên tảng vững chắc để tiếp tục theo học các chương trình cao hơn.

  Cơ hội việc làm rộng mở

  Sau khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, nếu bạn không chuyển lên du học chuyên ngành thì bắt buộc phải quay về Việt Nam. Nếu du học 1 năm thì khi kết thúc khóa học các bạn có thể lên đến Topik 4 rồi.

  Quay trở về Việt Nam các bạn có thể xin vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc như Lotte, CJ, Samsung, Huyndai, Kumho, Hyosung, Daewoo, LG,… Mức lương dành cho người có chứng chỉ Topik 4 tiếng Hàn mới ra trường trung bình là 10 triệu/ tháng – một con số không nhỏ.

  Nhược điểm của chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc
  [​IMG]

  Ít học bổng

  Như chúng mình đã đề cập, có rất ít học bổng dành cho các bạn du học tiếng Hàn. Nếu như các chương trình du học khác sẽ nguồn học bổng đa dạng như học bổng chính phủ, học bổng của các trường đại học, học bổng giáo sư, học bổng của các tổ chức,… thì chương trình du học tiếng Hàn hầu như chỉ có duy nhất học bổng của trường đại học mà bạn đăng ký theo học.

  Mặt khác, số trường đại học tại Hàn Quốc cấp học bổng cho sinh viên du học tiếng cũng rất ít và chắc cũng chỉ khoảng hơn chục trường mà thôi.

  Không được cấp bằng chính quy

  Sau khi kết thúc chương trình du học tiếng Hàn, bạn sẽ không được nhận bằng cấp chính quy mà chỉ được nhận chứng chỉ tiếng Hàn.

  Sau 6 tháng mới được đi làm thêm và số giờ làm thêm ít

  Điều kiện để được đi làm thêm đối với sinh viên du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là sau 6 tháng nhập học và có điểm chuyên cần trên 90%.

  Thời gian làm thêm tối đa trong tuần, cuối tuần và kỳ nghỉ:

  • Đối với các bạn không có Topik 2 là tổng 10h/ tuần
  • Đối với các bạn có Topik 2 học tại trường được công nhận là tổng 25h/ tuần và học tại các trường khác là 20h/ tuần.
  Như vậy, so với các chương trình du học khác, số giờ làm thêm trong tuần của sinh viên du học tiếng khá là ít, nhiều nhất chỉ được 25h/ tuần.

  Nhìn chung, những nhược điểm của chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cũng không có gì quá bất lợi đối với các bạn du học sinh và những ưu điểm, lợi ích của nó mang lại cũng vượt xa những nhược điểm này. Do đó, đây là một chương trình du học lý tưởng, rất đáng để các bạn đầu tư cân nhắc đấy nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi lenhung1212
  Đang tải...


Chia sẻ trang này