Vắc-xin Papillomavirus Ở Người (hpv)

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 28/8/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) nên tiêm vào thời điểm nào đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.

  Vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) là gì?

  Các virus u nhú ở có trách nhiệm nhiễm trên diện rộng. Hơn một trăm loại đã được xác định, hầu hết gây ra thương tích như mụn cóc, nhưng khoảng bốn mươi loại nhiễm trùng niêm mạc nhiễm trùng HPV, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Một số tổn thương có thể thoái hóa thành khối u. Do đó, các kiểu huyết thanh ảnh hưởng đến màng nhầy được chia thành các kiểu huyết thanh không ung thư có nguy cơ thấp và các kiểu huyết thanh có nguy cơ caonhân gây ung thư. Nguyên nhân trước đây gây ra các tổn thương lành tính với nguy cơ biến đổi ác tính thấp, trong khi nguyên nhân thứ hai gây ra khoảng 70% ung thư cổ tử cung. HPV cũng chịu trách nhiệm cho các bệnh ung thư như, ví dụ, các khối u của hậu môn, dương vật, khoang miệng và hầu họng. Việc sử dụng bao cao su trong các mối quan hệ bộ phận sinh dục không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm trùng.

  Các vắc-xin chống papillomavirus con người cho phép bạn để tránh nguy cơ nhiễm trùng, tuy nhiên, để có hiệu quả nó phải được quản lý trước khi cơ thể đã tiếp xúc với virus.

  Xem thêm:

  Biểu hiện bệnh sùi mào gà

  Mụn cóc sinh dục ở nam giới

  Vắc-xin papillomavirus ở người (HPV) hoạt động như thế nào?

  Vắc-xin papillomavirus ở người bao gồm các hạt liên quan đến các chất bổ trợ, được sản xuất bởi DNA tái tổ hợp và do đó không sử dụng DNA của vi-rút.

  Ở nước ta có sẵn hai loại vắc-xin :

  Bivalent : chỉ dùng cho nữ, chứa huyết thanh 16 và 18 (chịu trách nhiệm cho hơn 70% các ca ung thư cổ tử cung ). Nó được tiêm bắp thịt vào vùng deltoid của cánh tay.

  Quadiancesente : dành cho nam và nữ, chứa các kiểu huyết thanh 6, 11 (chịu trách nhiệm cho hơn 90% mụn cóc anogenital), 16, 18. Nó được tiêm bắp vào vùng phía trước của đùi.

  Khi nào nên tiêm vắc-xin papillomavirus ở người (HPV)?

  Vắc-xin virus u nhú không bắt buộc nhưng được khuyến nghị (đối với các bé gái khoảng 12 tuổi) do tần suất nhiễm vi-rút HPV và hậu quả tiềm ẩn. Cho rằng nhiễm trùng xảy ra bằng phương tiện tình dục, tốt hơn là nên tiêm vắc-xin trước khi bắt đầu hoạt động tình dục.  Liều lượng thay đổi tùy theo tuổi và loại vắc-xin:


  Vắc-xin hóa trị hai: từ 9 đến 14 năm, hai liều (trong đó liều thứ hai sau 5 - 7 tháng kể từ lần đầu tiên). Từ 14 tuổi, ba liều (trong đó liều thứ hai sau 1-2,5 tháng kể từ lần đầu tiên và lần thứ ba sau 5-12 tháng sau lần đầu tiên).

  Vắc-xin bốn mũi : từ 9 đến 13 năm, hai liều (trong đó liều thứ hai sau 6 tháng kể từ lần đầu tiên). Nó cũng có thể được dùng trong ba liều (trong đó lần thứ hai ít nhất một tháng kể từ lần đầu tiên và lần thứ ba sau ít nhất ba tháng kể từ lần thứ hai. Ba liều vẫn được tiêm trong vòng một năm). Từ 14 tuổi, ba liều theo chương trình trước.


  Tác dụng phụ của vắc-xin papillomavirus ở người (HPV)

  Vắc-xin virus u nhú ở người rất an toàn , do chính quyền của nó có thể có đau , đỏ và sưng và ngứa ở vùng tiêm.

  Như với tất cả các loại vắc-xin, có thể có những phản ứng dị ứng nghiêm trọng . Đó là một ' tình huống tuy nhiên hiếm .

  Nguồn: https://www.humanitas.it/enciclopedia/vaccini/vaccino-anti-papillomavirus-umano-hpv
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này