Vắc-xin phối hợp thành phần ho gà vô bào - xu hướng mới trong việc chích ngừa cho trẻ.

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 9/12/2010.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trong sáu tháng đầu đời trẻ cần thiết phải chủng ngừa để phòng rất nhiều bệnh như: Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm gan B, Viêm màng não mủ do Hib, … Tuy nhiên, việc chích ngừa cho trẻ cũng khiến các bậc phụ huynh ái ngại với những phản ứng phụ sau chủng ngừa như: đỏ, sưng ở chỗ tiêm, mà thường xuyên và phổ biến nhất là sốt (có thể sốt cao từ 38 đến 400c). Tuy nhiên, với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, các bà mẹ đã tìm thấy giải pháp tốt nhất trong việc chủng ngừa các bệnh nguy hiểm này cho con mình.

  [​IMG]

  Lợi ích và hiệu quả từ Vắc-Xin Phối Hợp Thành Phần Ho Gà Vô Bào


  Trước đây, khi sinh cháu đầu tiên, chị Lê Xuân Thư (Quận 3) đã rất lo lắng, mất ăn mất ngủ mỗi lần cho con đi chích ngừa, vì không hiểu sao mỗi lần chích ngừa, bé thường bị sốt, bỏ ăn đến cả 1, 2 ngày. Mội lần như vậy, chị Thư phải bỏ công bỏ việc để chăm con. Cứ đến thời gian cho cháu đi chích ngừa là chị lại thấy rất ngại. Cho đến khi sinh bé thứ hai, qua tư vấn của bác sĩ và tìm hiểu bạn bè, những người đi trước, chị quyết định chọn vắc-xin phối hợp có thành phần ho gà vô bào để chích ngừa cho con bởi tính hiệu quả và an toàn của nó.

  Không như chị Thư, chị Mai Thị Mộng Thu (giáo viên mầm non, Tân Bình) đã quyết định cho bé Sơri con mình tiêm vắc-xin phối hợp có thành phần ho gà vô bào, sau khi được bác sĩ tư vấn rất kỹ về lợi ích cũng như hiệu quả của vacxin phối hợp thành phần ho gà vô bào. Khi mới sinh, chị đã rất lo lắng, thậm chí hoang mang khi nghĩ đến lịch tiêm chủng dày đặc mà con chị phải trải qua. Chị đã hỏi thăm bạn bè, tìm hiểu thông tin trên mạng và các tài liệu, bài báo viết về những vacxin vừa có thể giúp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm cho trẻ, vừa không gây ra những phản ứng phụ đáng tiếc. sau khi đươc các bác sỹ tư vấn, chị quyết định cho con tiêm vacxin phối hợp thành phần ho gà vô bào. Theo chị, ngoài việc giúp con chị phòng ngừa được nhiều trong các bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ như: Ho gà, Bạch hầu, Uốn ván, viêm màng não mủ, vắc xin này còn giúp chị tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian đi lại và rất an tâm khi đưa cháu đi tiêm ngừa.

  Vắc-xin phối hợp có thành phần ho gà vô bào – giúp bảo vệ trẻ khỏi những bệnh nguy hiểm tốt hơn mà lại ít sốt hơn


  Vắc-xin phối hợp có thành phần ho gà vô bào là loại vắc-xin phối hợp phòng ngừa một số nhiều trong số các bệnh nguy hiểm thường gặp ở trẻ nhỏ như: Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Viêm gan B, Viêm màng não mủ do Hib… chỉ trong 1 mũi tiêm nên làm giảm số mũi tiêm đáng kể.

  Vắc-xin phối hợp đã có từ lâu , với rất ít thành phần kháng nguyên quan trọng của vi khuẩn ho gà được chọn lọc lại (chứ không phải như các vắc-xin phối hợp ho gà toàn tế bào trước đây – sử dụng toàn bộ tế bào vi khuẩn ho gà để sản xuất). Đây là vacxin được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới như là một xu hướng mới: tiên tiến, tiết kiệm.

  BS. Nguyễn Ngọc Anh Tuấn – Trưởng Phòng Khám & Tiêm ngừa – Viện Pasteur cho biết: “Lợi ích của vắc-xin phối hợp ho gà vô bàochính là giảm các phản ứng phụ sau tiêm cho trẻ, trẻ ít sốt hơn nhiều, bớt sưng, bớt đau và giảm số mũi tiêm đáng kể cho trẻ, nên các bậc phụ huynh thấy an tâm hơn đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian khi cho con đi chích ngừa”

  Tại Việt nam, vắc xin phối hợp ho gà vô bào đã có mặt từ nhiều năm nay và đã được chứng minh là có hiệu quả phòng bệnh và ít tác dụng phụ, làm giảm đáng kể những bất tiện và hệ lụy trong việc chủng ngừa cho trẻ em.

  Các bậc phụ huynh nên cho trẻ chích ngừa sàng sớm càng tốt để trẻ được phòng ngừa các bệnh nguy hiểm. Có thể liên hệ Viện Pasteur, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Từ Dũ, Hùng Vương, Đai Học Y Dược, các Trung tâm Y tế Dự phòng TPHCM, TP Hà Nội & các tỉnh thành trên cả nước để được tư vấn.

  Vắc-xin phối hợp có thành phần Ho Gà Vô Bào là vắc-xin dịch vụ, nên các bậc cha mẹ cần tự trả chi phí.

  Các vắc-xin này thường được tiêm từ 2 tháng tuổi, với 3 liều cơ bản, cách nhau ít nhất 1 tháng và 1 liều nhắc trong năm tuổi thứ hai. Ngoài 3 liều cơ bản, liều nhắc cũng rất quan trọng góp phần đảm bảo hiệu quả phòng các bệnh nguy hiểm trên cho trẻ. Các bậc cha mẹ nên cho con chủng ngừa đủ liều và đúng thời hạn để nâng cao hiệu quả phòng bệnh cho trẻ.


  Trẻ trong 6 tháng đầu đời cần phòng ngừa các bệnh sau:

  Mới sinh

  Lao
  Viêm gan B (lần 1)

  2 tháng

  Viêm gan B (lần 2)
  Bạch hầu (lần 1)
  Uốn ván (lần 1)
  Ho gà (lần 1)
  Bại liệt (lần 1)
  Viêm màng não mũ do HIB (lần 1)

  3 tháng

  Viêm gan B (lần 3)
  Bạch hầu (lần 2)
  Uốn ván (lần 2)
  Ho gà (lần 2)
  Bại liệt (lần 2)
  Viêm màng não mũ do HIB (lần 2)

  4 tháng

  Viêm gan B (lần 4)
  Bạch hầu (lần 3)
  Uốn ván (lần 3)
  Ho gà (lần 3)
  Bại liệt (lần 3)
  Viêm màng não mũ do HIB (lần 3)

  (Thông tin giáo dục này được cung cấp bởi Hội Y Học Dự Phòng Việt Nam với sự hỗ trợ của GlaxoSmithKline Việt Nam)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này