vài cách để sống sót và tự bão vệ mình qua cuộc khủng hoảng hiện nay

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi shop1000, 29/11/2011.

 1. shop1000

  shop1000 Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  5/5/2009
  Bài viết:
  2,358
  Đã được thích:
  965
  Điểm thành tích:
  823
  vài cách để sống sót qua cuộc khủng hoảng hiện nay


  Không nên gửi quá nhiều tiền vào một ngân hàng, chỉ mua tài sản chất lượng…là một số cách để tự bảo toàn được đồng tiền quý giá trong bối cảnh khủng hoảng.
  Khi rủi ro về khủng hoảng kinh tế tăng cao, cần chú ý đến một số cách để tự tồn tại quá thời kỳ khó khăn này.

  Trong thời gian gần đây, nếu nhìn vào các tít báo, chúng ta lại thấy tràn ngập từ “khủng hoảng”: vấn đề nợ công cao đến mức khó duy trì ở Italy, cổ phiếu trên toàn thế giới sụt giảm hoặc triển vọng khủng hoảng tín dụng lần 2 có thể đẩu các nền kinh tế các nước phương Tây vào suy thoái lần 2.

  Dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, có một số cách để giữ tiền và cố gắng vượt qua tình trạng khó khăn hiện nay.


  1. Giữ tiền an toàn

  Nếu Italy vỡ nợ, châu Âu chắc chắn bước vào khủng hoảng ngân hàng và không ít ngân hàng sẽ sụp đổ theo. Xét đến bản chất của ngành ngân hàng hiện nay, việc các ngân hàng sụp đổ cũng thật khó tránh khỏi.

  Như vậy cũng không đồng nghĩa với việc người ta phải lo lắng về việc các ngân hàng sẽ biến mất chỉ sau 1 đêm nhưng họ phải chắc chắn để tiền gửi thật sự an toàn. Không nên gửi quá 50 triệu tại bất kỳ một ngân hàng nào: đây là mức đền bù tối đa theo quy định tại vn nếu một ngân hàng sụp đổ. Hãy nhớ, nhiều tổ chức ngân hàng có nhiều hơn 1 chi nhánh nhưng mức bảo hiểm tối đa chỉ ở mức 50t 1 sổ tiết kiệm

  2. Chuẩn bị cho cuộc khủng hoảng tín dụng thứ hai

  Hiện người ta đang sợ hãi khủng hoảng trong khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ có thể gây ra khủng hoảng tín dụng thứ hai nghiêm trọng hơn cả sau thời kỳ Lehman Brothers, giống như một số bình luận gia đã nói đến. Nếu các ngân hàng lo lắng về việc ngân hàng nào sẽ bị bỏ lại với các khoản vay không được thanh toán, họ sẽ lập tức ngừng cho vay, cũng giống như họ sẽ làm với người tiêu dùng và doanh nghiệp.


  3. Chỉ mua tài sản chất lượng

  Trong bối cảnh bất ổn, hãy biết tìm đến tài sản chất lượng. Ông Cuming nói: “Việc bạn đầu tư vào tài sản nào không quan trọng, tuy nhiên nếu phải trả giá cao hơn cho tài sản chất lượng, hãy nên cân nhắc.” Đồng bảng Anh có thể có giá cao tuy nhiên lại có vị thế vững chắc trong danh mục đầu tư.

  4. Hãy biết nghĩ xa

  Những ai muốn đa dạng hóa hoạt động đầu tư nên nhìn ra xa hơn nhóm nền kinh tế phương Tây hiện đang chìm trong khủng hoảng nợ. Nhóm thị trường mới nổi như châu Á, Nga, Nam Mỹ dù biến động mạnh nhưng mang lại triển vọng tăng trưởng tốt. Bởi nhóm tài sản này có độ rủi ro cao, nhà đầu tư nên biết xem xét về dài hạn và đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu tác động từ biến động trên TTCK.nên giữ vàng:rolleyes::rolleyes:

  sưu tầm
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi shop1000
  Đang tải...


Chia sẻ trang này