Vai Trò Của Vitamin C

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 17/3/2019.

  1. ptn2406

    ptn2406 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/2/2017
    Bài viết:
    872
    Đã được thích:
    80
    Điểm thành tích:
    28
    Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như: cam, chanh, quít, và trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, rau cải, cà chua…Vitamin C với nhiều chức năng quan trọng, là thành phần chính để giúp cơ thể sản xuất ra collagen, một protein quan trọng cho các mô liên kết, cấu trúc cơ thể với nhau đặc biệt trong sụn khớp và các dây chằng.Vitamin C giúp cho sự mau lành vết thương, sự chắc khỏe cho hệ thống nướu răng, ngăn ngừa các mảng bầm ở trên da.

    Đặc biệt, vitamin C làm tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể ngăn ngừa và điều trị cảm cúm thông thường, chống nhiễm trùng. Nếu thiếu hoặc suy giảm lượng dự trữ vitamin C trong các bạch cầu, nhất là Lymphocyte, thì nhiễm trùng nhanh chóng tăng lên; là chất chống oxy hóa trong môi trường nước của cơ thể, cả nội bào lẫn ngoại bào, đây là phương cách bảo vệ đầu tiên của vitamin C.

    Vitamin C cũng hoạt động cùng với các enzym chống oxy hóa khác như: Glutathione peroxidadase, Catalase và Superoxide dismutase; hỗ trợ cho vitamin E trong vai trò chống oxy hóa trong cơ thể, tăng cường hiệu lực của vitamin E. Cùng với vitamin C và E, glutathione đảm đương vai trò chống đỡ và ngăn ngừa các tổn thương do các gốc tự do.

    Nếu thiếu glutathione sẽ dẫn đến các tế bào hồng cầu, bạch cầu và mô thần kinh bị ảnh hưởng, hậu quả là vỡ hồng cầu, giảm chức năng bạch cầu và thoái hóa mô thần kinh. Với liều 500mg mỗi ngày, vitamin C đảm bảo duy trì nồng độ phù hợp glutathione hồng cầu.

    Vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất quan trọng, tham gia sản xuất một số chất dẫn truyền thần kinh và hoóc-môn, tổng hợp hấp thụ và sử dụng các yếu tố dinh dưỡng khác.Vitamin C vẫn là con dao hai lưỡi, vì thiếu hay thừa đều có thể tác hại nhất định cho cơ thểCác nhà khoa cũng thấy rằng, vitamin C rất hữu ích cho người bệnh nhân hen suyễn nhờ làm giảm nồng độ histamin và được xem như là một chất kháng histamin tự nhiên…
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
    Đang tải...


  2. Ngọc_Bích_love

    Ngọc_Bích_love Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/11/2018
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Vitamin C là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe.
    Nó giúp nâng cao sức đề kháng, chống oxy hóa.
    Ngoài ra, nó còn giúp hình thành và duy trì xương, da và mạch máu. Nó xảy tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm, đặc biệt là trái cây và rau quả. Nó cũng đến từ các nguồn bổ sung khác.
    https://dongyansinhduong.com/vitamin-c-tai-sao-no-lai-quan-trong/
     

Chia sẻ trang này