Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi emhattieuoi1, 17/4/2012.

  1. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Sáng 4/3, trong lúc cảnh sát giao thông đội Rạch Chiếc (TP HCM) chặn ôtô khách 50 chỗ thì phát hiện xe vận chuyển gần 3 tấn thịt gà làm sẵn bốc mùi hôi thối. Tài xế khai được thuê đem giao cho một trường tiểu học.
    Xe khách do tài xế Lê Huy Cường (46 tuổi, quê Đồng Tháp) đang chạy trên quốc lộ 1A chở nhiều hành khách từ bến xe huyện Tân Phú (Đồng Nai) về Đồng Tháp.
    Tại trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (TP HCM), tổ liên ngành phòng chống dịch gia súc, gia cầm yêu cầu Cường dừng xe kiểm tra. Khi cửa gầm xe vừa mở, mọi người đều bịt mũi, quay mặt vì không thể chịu nổi mùi hôi thối bốc ra nồng nặc. Bên trong là những bọc nylon đựng hàng nghìn con gà làm sẵn thịt tím tái.
    Toàn bộ số gà này nặng 2.900 kg và nhiều kg lòng gà cũng đang bị phân hủy.Bước đầu tài xế Cường cho biết chỉ chở thuê cho một chủ hàng tại huyện Tân Phú có tên là Nguyễn Thị Kim Anh. Lô hàng thối này được giao cho một trường tiểu học.
    Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết, sẽ lập biên bản xử phạt hành chính tài xế đồng thời thu phí để thiêu hủy số hàng nói trên.
    An Nhơn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi emhattieuoi1
    Đang tải...


  2. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

    thật kg biết nói gì kg gửi con kg được mà gửi thì lo ngay ngáy
     
  3. quangnhi168

    quangnhi168 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    2/12/2010
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

    Mình cũng có con đang học tiểu học. Không gửi con ăn bán trú ở trường thì không được vì buổi ngày còn phải đi làm. Mà gửi con thì lo ngay ngáy
     
  4. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

    giờ luơng tâm họ vứt sạch.khổ thân tụi nhỏ
     
  5. Hipbobo

    Hipbobo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    5/3/2012
    Bài viết:
    274
    Đã được thích:
    50
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

    sao có thể cho các cháu ăn như những thứ như vậy được cơ chứ.lương tâm để đâu hết rồi .
     
  6. hoa_oto

    hoa_oto Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/9/2010
    Bài viết:
    1,390
    Đã được thích:
    243
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Vận chuyển 3 tấn thịt gà thối cho trường tiểu học

    Bọn này bị tiền làm cho mờ mắt hết rồi, ko biết chúng nó có nghĩ, con chúng nó đi trẻ mà ăn phải những thứ như vậy ko?Ko có tính người nữa
     
  7. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu dẫn đầu đã kiểm tra 3 khu giết mổ gia súc lớn nhất Hà Nội vào ngày 17/4.
    http://upanh.com/lomo17412_db8c0_upanh/v/cro49pdk7cr.htm
    3 lò mổ được kiểm tra lần này là của Công ty TNHH Minh Hiền (KCN Bích Hòa, huyện Thanh Oai), lò mổ của Công ty CP An Thịnh (huyện Thanh Trì) và lò mổ của Công ty TNHH Công nghệ thực phẩm Minh Anh (quận Hà Đông).

    Các lò giết mổ vẫn dùng phương thức thủ công, môi trường hôi thối, bẩn thỉu… Đặc biệt, lực lượng kiểm dịch tại các lò mổ vô tư đóng dấu kiểm dịch cho heo không rõ nguồn gốc.

    Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết đang tồn tại tình trạng heo giết mổ thủ công không đúng quy trình kỹ thuật, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cán bộ thú y vẫn đóng dấu kiểm dịch an toàn… Bà Thu bức xúc: “Để xảy ra tình trạng trên là vì địa phương không kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Với kiểu giết mổ như thế này quả thực rất đáng lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm”.

    Theo bà Thu, dự kiến tuần tới, Bộ NN-PTNT sẽ làm việc với TP Hà Nội để chấn chỉnh các lò giết mổ trên địa bàn.

    Theo B.Trâm
    Người lao động
     
  8. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    hic chắc ở mình cũng vậy quá hãi kg dám ăn thịt heo nữa
     
  9. Me_Ốc

    Me_Ốc

    Tham gia:
    1/4/2010
    Bài viết:
    13,491
    Đã được thích:
    2,729
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    Kinh hãi quá cơ. Thế này thì làm sao mà dám ăn thịt lợn nữa cơ chứ
     
  10. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    họ làm thế họ có ăn kg nhỉ?bà con họ hàng họ có ăn kg ta?
     
  11. zarahome

    zarahome Chăn,gối thêu tay cao cấp

    Tham gia:
    17/12/2011
    Bài viết:
    3,292
    Đã được thích:
    1,499
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    Hừm ,khuất mắt khôn coi thôi!
    Ko có những cái tít kia thì nhà mình vẫn ăn ngon lành đó thôi!
    Hic!
    Có 1 cách là về quê, cá sông, gà đồi lợn thả rông, rau tự trong vườn..... Thì mới yên tâm!

    Chứ mấy cái dấu kiểm dịch, chứng nhận an toàn, sạch cũng phù du lắm ạ!
     
  12. Măng

    Măng Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    9/11/2010
    Bài viết:
    1,083
    Đã được thích:
    235
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    Cái này bây giờ các vị chức trách mới biết sao? Mình thì chưa bao giờ tin mấy cái dấu kiểm dịch.
     
  13. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Vô tư đóng dấu kiểm dịch ở lò mổ

    toàn mình giết mình bảo sao kg bị ung và nhọt.bên cơ quan quản lý phạt kg nghiêm thì bảo sao mà
     
  14. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    7 điều cần tránh sau bữa ăn

    Để cơ thể khỏe mạnh và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, bạn cần tránh một vài việc ngay sau bữa ăn.
    1. Ăn hoa quả
    Theo truyền thống, nhiều người thường ăn hoa quả sau bữa ăn, xem như là món tráng miệng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc này có thể khiến dạ dày bị đầy hơi. Vì thế, bạn chỉ nên ăn hoa quả sau bữa ăn 1-2 tiếng.
    2. Hút thuốc lá
    Nghiên cứu cho biết, hút thuốc lá ngay sau bữa ăn có thể làm gia tăng nguy cơ bị bệnh ung thư. Hút một điếu thuốc lá sau bữa ăn có thể gây tác hại tương đương với việc hút 10 điếu thuốc lá vào lúc bình thường.
    3. Uống trà
    Nhiều người thường thích uống trà ngay sau bữa ăn. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, uống trà sau bữa ăn có thể gây cản trở cơ thể trong việc tiêu hóa chất protein chứa trong các loại thực phẩm tới 80%.
    4. Tắm
    Giới chuyên môn cho biết, nếu bạn tắm ngay sau bữa ăn có thể làm giảm quá trình lưu thông máu tới hai bàn tay, chân và dạ dày. Tình trạng này sẽ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa, đồng thời tạo nên nhiều vấn đề khác về sức khỏe.
    5. Đi bộ
    Theo các chuyên gia, đi bộ ngay sau bữa tối khiến cơ thể giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng trong các loại thực phẩm.
    6. Ngủ
    Bạn cần lưu ý, việc đi ngủ ngay sau bữa ăn có thể gây nên tình trạng đường tiêu hóa bị đầy hơi, viêm đường ruột và trào ngược axít từ dạ dày lên thực quản, gây khó chịu.
    7. Uống nước lạnh
    Theo các chuyên gia, khi bạn uống nước lạnh trong (hoặc sau bữa ăn) có thể khiến các loại thực phẩm, đặc biệt đối với các loại thực phẩm có chứa dầu hoặc mỡ bị đông lại, tích lũy ở đường ruột, làm hẹp đường tiêu hóa và gây béo phì.
    oài đọc xong thấy cái nào mình cũng vi phạm hết trơn
     
    foreverqt23 thích bài này.
  15. kimchingontuyet

    kimchingontuyet Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/3/2012
    Bài viết:
    793
    Đã được thích:
    161
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 7 điều cần tránh sau bữa ăn

    Sao ở nhà hàng cho người nước ngoài vẫn tráng miệng bằng hoa quả đấy, thế mà em toàn thấy báo chí viết" những thói quen không tốt sau ăn của người việt" trong đó có vụ ăn hoa quả sau bữa ăn.hehe
     
  16. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Quán ăn quanh bệnh viện…bẩn kinh dị

    Nồi niêu xong chảo cáu bẩn, ruồi nhặng bu đầy, thức ăn phơi đầy trên bàn, chủ quán chẳng thèm che đậy, thậm chí thịt lợn rán xong được đặt ngay cạnh bãi rác…
    Nhìn đã thấy buồn nôn

    11h30 – Khi phóng viên VietNamNet tới phố Phương Mai thì hàng chục quán ăn nằm quanh khu vực cổng bệnh viện Việt Pháp, bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đông kín khách. Nhiều người do đến muộn nên buộc phải đứng ngoài xếp hàng, chờ đến lúc có bàn trống để vào ăn. Có không ít người, do không đủ kiên nhẫn chờ đợi nên đành chấp nhận mua cơm, thức ăn đựng vào túi nilon rồi xách ra một quán nước nào đó gần bệnh viện để ăn, trong đó có cả những cô y tá mặc áo blouse trắng.
    http://upanh.com/20120420094656_6_upanh/v/0rx14t5p8it.htm
    Điều oái oăm là mặc dù gần bệnh viện, chủ yếu phục vụ đối tượng là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vốn rất cần sự vệ sinh nhưng tại các quán cơm phở này, vệ sinh lại trở thành thứ không thể có. Bát đũa xếp thành từng rổ đặt ngay dưới sàn nhà đầy rác, trơn nhẫy và bẩn thỉu.

    Chưa hết, mặc dù thức ăn cũng được gọi là được bày trong tủ kính nhưng đa phần những chiếc tủ kính trong các quán ăn này đều chỉ có kính ở mặt trước, hai bên trống hoác cho ruồi nhặng tha hồ bay lượn. Đã vậy, có lẽ vì đông khách nên người bán hàng cũng chẳng buồn dùng găng tay nilon để lấy thức ăn cho khách. Đôi tay làm đủ mọi việc từ sáng sớm nên cáu bẩn, nhem nhuốc cứ điềm nhiên bốc thức ăn để vào đĩa mà chẳng thấy vị khách nào kêu ca hay phàn nàn.
    http://upanh.com/20120420094717_11_upanh/v/9rx46t6pcqo.htm
    http://upanh.com/20120420094723_12_upanh/v/6rx22t3pcqf.htm
    Chả nướng và khay lòng tràng trứng bốc mùi thum thủm
    Cách dãy hàng cơm không xa là dãy hàng bún phở, mặc dù không đông khách nhưng ở đây cũng chẳng ai buồn quan tâm đến vệ sinh chứ đừng nói gì đến VSATTP. Các loại thịt ăn kèm với bún – phở nằm la liệt trên bàn, trên móc treo, dưới gầm bàn để chúng có điều kiện thi gan với nắng và bụi. Kinh dị hơn, khi phóng viên VietNamNet ghé mũi vào ngửi thử một đĩa tràng trứng gà vịt thì phát hiện chúng đã bắt đầu có mùi thum thủm, bề mặt thịt có chỗ đã ngả sang màu nâu đỏ nhưng chủ hàng vẫn để lại để bán cho khách ăn.

    Trong khi đó, tại khu vực ngã tư Tràng Thi – Phủ Doãn, ngay sát bãi giữ xe của bệnh viện Việt Đức thì 3 quán cơm “hộp nhựa” cũng đang vào giờ đông khách. Ba bà chủ quán cùng dăm sáu người giúp việc cũng đang bận tíu tít lấy thức ăn, sắp xếp chỗ ngồi trên vỉa hè và tính tiền cho khách. Sở dĩ người ta gọi đó là những “quán cơm hộp nhựa” vì toàn bộ bát đĩa cho khách ăn, đồ đựng thức ăn của quán đều là đồ nhựa. Bán hàng ở đây cũng có cái tiện, khách ăn xong, còn phần nào thừa chủ quán chỉ việc gạt thẳng xuống miệng cống sau lưng để giúp lũ chuột đêm có cái ăn. Chẳng biết có phải vì ngày nào cũng có đồ ăn sẵn hay không mà lũ chuột sống quanh khu vực này con nào con nấy đều béo mẫm và có dáng vẻ khá đường bệ?!

    Cháo dinh dưỡng cũng bốc mùi!

    Trong số cả nghìn bệnh nhân nằm tại các bệnh viện ở Hà Nội mỗi ngày, không phải ai cũng đủ khỏe để ăn cơm phở mà họ buộc phải ăn cháo, thậm chí có những người chỉ có thể ăn cháo qua đường ống xông. Nắm bắt được như cầu của bệnh nhân, hàng loạt những quầy cháo dinh dưỡng đã nhanh chóng mọc lên quanh khu vực cổng các bệnh viện.

    Cầm trên tay hộp cháo thịt bò được xay nhuyễn, chị Nhâm - ở Thái Bình đang chăm sóc bố trong viện Lão khoa cho biết: “Mấy ngày nay bố tôi cứ kêu đau họng, khó nuốt nên tôi đành phải ra mua cháo để chiều cụ”. Khi được hỏi “Trước khi mua cháo chị có để ý đến chất lượng thịt và dụng cụ chế biến của nhà hàng không?” thì chị Nhâm ngập ngừng: “Họ đề biển là cháo dinh dưỡng thì chắc phải đảm bảo vệ sinh và chất lượng rồi. Mà mình chỉ cốt sao mua cho nhanh để người nhà kịp ăn rồi còn uống thuốc nên cũng chẳng để ý nhiều!”.
    Có lẽ chính vì sự dễ dãi của người nhà bệnh nhân nên chủ các quầy cháo dinh dưỡng cũng lờ luôn chuyện vệ sinh. Thịt – rau tất tật đều bày ngay trên mặt quầy để hứng gió bụi, nồi nấu và máy xay cháo đầy mảng bám giống như tảng cháy cơm dưới đáy nồi gang. Tại một quầy cháo dinh dưỡng trước của bệnh viện Nhi Trung ương, mảng bán quanh nồi nấu cháo còn dày đến mức khiến ai nhìn thấy cũng nghĩ ngay đến chuyện chiếc nối này đã lâu không được cọ rửa.

    Chẳng cần phải ghé mũi vào ngửi mà chỉ cần đứng gần những hộp thịt, cá và rau xay nhuyễn bày trên mặt quầy cháo dinh dưỡng, người thính mũi có thể nhận thấy mùi hôi do thịt cá đã bị biến chất. Nhìn kỹ hơn, có thể thấy bề mặt của những miếng thịt đã bắt đầu khô lại.

    Đi cùng tôi đảo một vòng qua hàng loạt các khu vực quán ăn quanh những bệnh viên lớn như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản, Nhi Trung ương, viện E, viện K..v..v..chứng kiến cảnh tượng bẩn thỉu đến kinh dị của các quán ăn quanh bệnh viện, anh bạn kiến trúc sư ngao ngán lắc đầu: “Nếu không được ông chỉ thì chắc tôi cũng chẳng để ý đến chuyện sạch bẩn, giờ nghĩ lại mới thấy sợ vì cũng đã có đôi ba lần mình vào ăn ở mấy quán kiểu này. Chẳng biết tại sao họ làm ăn mất vệ sinh, bẩn thỉu đến vậy mà vẫn được cấp Giấy chứng nhận Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tài thật?!”.

    M.Thành
     
  17. nongsanngon

    nongsanngon Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    3/6/2011
    Bài viết:
    1,512
    Đã được thích:
    289
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: 7 điều cần tránh sau bữa ăn

    Híc, Bác điểm qua 7 thói quen xấu thì em có đến 4 rùi. Khổ thật. Lại phải thay đổi thói quen rùi.
     
  18. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: 7 điều cần tránh sau bữa ăn

    ài sửa gấp thôi chứ giờ mỗi thứ 1 tí độc hại cộng lại thành khỏi nói nên cố thôi mẹ nó ơi
     
  19. emhattieuoi1

    emhattieuoi1 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    14/10/2011
    Bài viết:
    715
    Đã được thích:
    238
    Điểm thành tích:
    83
    Nhà hàng phục vụ tiệc cưới bằng thịt thối

    Hàng trăm thực khách dự tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp tại nhà hàng Minh Khang ở phường Dĩ An (Bình Dương) phát nôn khi được phục vụ món thịt gà và lẩu thập cẩm bốc mùi hôi thối. Sự việc được báo cơ quan chức năng.
    Chú rể cho biết, anh đặt 28 bàn tiệc cho gần 300 khách mời vào chiều 22/4 tại nhà hàng Minh Khang. Thực đơn có 5 món ăn, tổng chi phí hơn 40 triệu đồng.
    Khi nhân viên nhà hàng dọn món thứ hai là thịt gà, các thực khách không thể nuốt trôi do thức ăn bốc mùi thối, thịt bở vụn. Đến món lẩu thập cẩm, mọi người lại bị "tra tấn" bởi mùi thịt lợn hôi thối hơn cả món gà.
    Chú rể và người thân yêu cầu gặp quản lý nhà hàng để phản ánh giải quyết sự cố nhưng ông này không có mặt tại chỗ. Nhân viên cũng lập tức dọn dẹp những món ăn bốc mùi nhưng bị gia đình hai họ ngăn cản để giữ nguyên hiện trường và báo cơ quan chức năng.
    Tối cùng ngày, Công an thị xã Dĩ An đã đến lập biên bản vụ việc. Bước đầu ông Mai Văn Khương, đại diện nhà hàng Minh Khang đã trực tiếp xin lỗi cô dâu chú rể và đề nghị bồi thường 3 triệu đồng.
    Theo anh Tiệp, sự cố buổi tiệc đã để lại kỷ niệm buồn cho ngày trọng đại của mình. Nhiều thực khách bỏ về sớm vì sợ ngộ độc thực phẩm.
    Sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đang tiến hành điều tra nguồn gốc số thịt thối mà nhà hàng Minh Khang dùng chế biến món ăn trong tiệc cưới của chú rể Lê Xuân Tiệp.
    Trước đó một tháng cũng tại Dĩ An, một nhà hàng trên đại lộ Độc Lập, Khu công nghiệp Sóng Thần, đã dùng thịt thối để đãi tiệc cưới của chú rể Đoàn Xuân Bình và cô dâu Tống Thị Mỹ Nhãn. Nhiều khách dự tiệc bức xúc đã yêu cầu giữ nguyên bàn tiệc để mời cơ quan chức năng đến làm việc. Song các món ăn ôi thiu bốc mùi đã bị nhân viên nhà hàng dọp dẹp tẩu tán.
    Ông Tạ Trọng Khang, Phó Chi cục trưởng Thú y Bình Dương cho biết, trong tuần này Chi cục sẽ tiến hành tổng kiểm tra các lò giết mổ, kho lạnh trên địa bàn nhằm truy tìm thịt thối để xử lý.
    Cuối tuần trước, cơ quan chức năng Bình Dương phát hiện hơn 8 tấn thịt lợn, bò thối tại kho hàng của một cơ sở chế biến lòng lợn ở Thuận An. Cơ sở này cũng là nơi đã tiếp nhận một xe tải "cướp" 2,2 tấn thịt thối ngay trên hố tiêu hủy của cơ quan chức năng Đồng Nai. Liên quan đến vụ cướp thịt thối này, 4 cán bộ Quản lý thị trường đã bị tạm đình chỉ công tác, một cán bộ Thú y bị khiển trách; tất cả được yêu cầu viết kiểm điểm để xác định trách nhiệm, xử lý nghiêm.
    Tuệ Mẫn - Hoàng Lê
     
  20. Mẹ Tí Nị

    Mẹ Tí Nị Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2012
    Bài viết:
    132
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Nhà hàng phục vụ tiệc cưới bằng thịt thối

    ghê quá:mad:.chắc tại nằm ngoài thành phố nên họ mới dám lộng hành vậy.không biết trong nội thành có tình trạng vậy không nhỉ:-k
     

Chia sẻ trang này