Kinh nghiệm: Vào Cuối Năm, Xu Hướng Đầu Tư Nào Được Gọi Tên?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi congdongviet29, 16/12/2021.

 1. congdongviet29

  congdongviet29 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/5/2021
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Thị phần bất động sản nửa đầu 2021 diễn ra tương đối gian truân lúc liên tiếp gánh chịu các tác động của các đợt tái phát dịch bệnh Covid-19 và những cơn sốt đất liên hoàn. Giới chuyên ra cho rằng, trong khoảng nay đến cuối năm, việc phục hồi của thị phần bất động sản sẽ phụ thuộc rất to vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và tốc độ khai triển tiêm phòng vắc xin. Dù rằng vậy vẫn có rộng rãi dấu hiệu khả quan ở các mảng thị trường.


  Tình hình hiện giờ sau đợt dịch thứ 4

  Dịch Covid-19 xuất hiện trong khoảng cuối năm 2019, nhưng thị phần bất động sản thực sự bị ảnh hưởng trong khoảng giữa năm 2020, và tác động nặng nài vào đầu năm 2021 lúc vừa đối phó có dịch bệnh, vừa ngụp lặn điên đảo trong các cơn sóng đất liên hoàn.

  [​IMG]

  Lúc dịch bệnh tạm thời được kiểm soát, cơn sốt đất bớt nhiệt, các tưởng thị trường đã sẵn sàng cho một công đoạn hồi phục bởi các tín hiệu khả quan thì cuối tháng 4, làn sóng Covid-19 bùng phát trở lại mang tốc độ lây lan nhanh. Đây không chỉ là cú đấm thép tác động mạnh nhất đến tình hình kinh tế phố hội, mà còn là đòn đánh gây tổn thương mạnh đến một số phân khúc như nhà xã, mặt bằng bán buôn, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.


  Theo các chuyên gia trong khoảng Savills Việt Nam, thị trường bán sỉ đang đối diện với 1 thử thách lớn chưa bao giờ với, lúc chủ nhà ko còn là người nắm thế thượng phong mà phải đưa ra những giải pháp chuyển mình để sinh tồn, thích nghi sở hữu trạng thái “bình thương mới”.

  Xem Thêm: Nhà ở biệt thự - Xu hướng đầu tư tương lai

  Nhà đầu tư dè chừng và thận trọng

  Nhận định có trạng thái an ninh thắt chặt, những nhà đầu tư trong và ngoài nước ko mang phổ quát điều kiện tiện lợi trong việc chuyển di, giao thương, thị trường bất động sản thời gian mới đây chứng kiến sức sắm giảm, những nhà đầu tư đều ở trong hiện trạng dè chừng và thận trọng khi quyết định đầu tư bất động sản.


  “Riêng đối sở hữu những sản phẩm thấp, đây là 1 cơ hội để minh chứng trị giá sản phẩm và tiềm lực của các nhà tăng trưởng uy tín trên thị trường. Song, đối với những sản phẩm không phù hợp, trong điều kiện kinh tế ngày nay, tôi nghĩ rằng đây là một thời điểm khó để thị phần tiếp nhận những sản phẩm này. Ngoài ra, vấn đề pháp lý của những Công trình vẫn là câu chuyện kéo dài trong khoảng nhiều năm nay dẫn đến trạng thái nguồn cung sơ cấp trên thị phần bị hạn chế”, ông Khương cho biết.


  Bất Động Sản nhà ở sẽ hồi phục sớm nhất

  [​IMG]

  Trong kịch bản thị phần phục hồi, bất động sản nhà ở sẽ là thị phần sôi động nhất vì nhu cầu thực về nhà ở vẫn là nhu cầu bức thiết của người dân. Song, chừng độ tiếp nhận của thị trường sẽ không cao bằng những năm trước đây vì người dân đầu tư căn hộ để ở thường phải dùng 1 phần vốn vay ngân hàng như là vốn chủ sở hữu.


  sở hữu tình hình ngày nay, khi rộng rãi người bị tránh về thu nhập, nghỉ việc hoặc giảm lương, không sở hữu đa dạng nguồn tích lũy, sức tậu trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so mang các năm trước, chủ yếu tụ hội vào phân khúc nhà ở mang trị giá vừa phải tại các tỉnh thành to trên toàn quốc.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi congdongviet29
  Đang tải...


 2. vozer_net

  vozer_net Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  29/4/2023
  Bài viết:
  2,668
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  88

Chia sẻ trang này