Vật dụng sơ cứu có trong bếp

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi matongrungsonla, 21/7/2015.

  1. matongrungsonla

    matongrungsonla 0912 601 315

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    8,823
    Đã được thích:
    1,052
    Điểm thành tích:
    773
    Trong bếp nhà bạn luôn có những vật dụng dùng để sơ cứu khi cần thiết. Bỏ túi những thông tin hữu ích dưới đây:
    Trong bếp có những thứ hữu ích dùng sơ cứu khi cần thiết

    Theo Vnexpress, khi gặp những vấn đề sức khỏe, một vài công cụ sơ cứu rất hiệu quả ở ngay trong bếp mà bạn ít khi nghĩ đến. Tiến sĩ Manny Alvarez tại Trung tâm Y khoa Đại học Hackensack đưa ra gợi ý có thể giúp đỡ bạn hiệu quả trong lúc cấp thiết.

    Hành tây

    Hành có thể sử dụng như một loại thuốc bôi ngoài da khi bị bỏng. Áp một lát hành tây thái mỏng lên ngay khi bị bỏng sẽ giúp giảm đau rát. Cách này cũng có thể dùng trong trường hợp bị ong chích.

    Trà xanh

    Cải thiện lưu thông máu, tốt cho hệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch hay tuổi thọ là một số lợi ích của trà xanh với sức khỏe. Trà xanh cũng được sử dụng để làm dịu đôi mắt sưng húp. Caffein trong trà giúp làm giảm sưng hữu hiệu.

    Mật ong

    Mật ong sẽ giúp giải rượu hiệu quả. Nó giúp cơ thể chuyển hóa rượu nhanh hơn và giữ lại kali cho cơ thể, giúp tỉnh táo hơn khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau.



    [​IMG]

    Muối

    Muối là một chất chống viêm tuyệt vời. Hãy súc miệng với nước muối để chống lại chứng viêm họng.

    Những thực phẩm bạn nên có trong bếp
    Sức khỏe & đời sống cho biết, dưới đây là những loại thực phẩm nên có trong mỗi nhà:

    Dầu dừa

    Loại dầu siêu đa năng này là thực phẩm cần luôn có trong bếp ăn. Dầu dừa là một trong những loại dầu hợp để nướng và xào. Bạn có thể sử dụng nó thay cho dầu thực vật hoặc bơ trong món nướng hoặc làm cho món tráng miệng sống ngon hơn. Dầu dừa giàu chất béo có lợi, nguồn năng lượng tuyệt vời. Nó cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch và có thể giúp giảm cân vì là một thực phẩm sinh nhiệt.

    Các loại hạt

    Nên cất nhiều loại hạt và quả hạt sống vào lọ trong tủ lạnh, như hạt hạnh nhân, óc chó, hạt điều, đào lộn hột, hạt hướng dương... Lý tưởng là thêm vào ngũ cốc ăn sáng, cháo, sữa chua, sinh tố, bánh nướng xốp, bánh quy, sa lát, món tráng miệng hay làm đồ ăn vặt. Hạt và quả dạng hạt là nguồn tuyệt vời chứa protein, kẽm, magiê, canxi, đồng thời cũng là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe.

    Quả đông lạnh

    Cấp đông một số loại quả như mâm xôi, việt quật... là ý tưởng tuyệt vời. Tốt nhất là thêm vào sinh tố, ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, bánh nướng hay bữa tráng miệng. Những loại quả này giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và beta-carotene. Quả đông lạnh vẫn giữ được lượng dinh dưỡng cao.

    Sữa chua

    Ăn sữa chua hằng ngày là cách tuyệt vời để tăng cường hệ tiêu hóa và sức khỏe miễn dịch của bạn. Bạn có thể ăn riêng sữa chua như một bữa phụ hoặc trộn nó với nhiều loại thực phẩm với hương vị khác nhau như ngũ cốc ăn sáng, sinh tố, đồ tráng miệng, sa lát, bánh xốp...

    Các loại thảo mộc và gia vị

    Chúng không chỉ thêm màu sắc và hương vị mà còn giúp bữa ăn của bạn thêm giàu dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Chẳng hạn, củ nghệ là chất chống oxy hóa mạnh và là gia vị chống viêm. Quế cũng là loại giàu chất chống oxy hóa và giúp cân bằng mức đường huyết. Trong khi, cỏ xạ hương có đặc tính kháng khuẩn thì tỏi tươi là một thực phẩm tăng khả năng miễn dịch tuyệt vời.

    Yến mạch nguyên hạt

    Yến mạch là loại thực phẩm đa năng và rất tốt cho sức khỏe, bạn nên luôn trữ trong bếp nhà mình. Bạn có thể dùng nó để nấu cháo, làm bột ngũ cốc hay cháo yến mạch quả khô, làm bánh xốp, bánh quy, hay thêm một chút vào sinh tố. Yến mạch cực kỳ giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol, đồng thời chứa nhiều vitamin E, vitamin B và chậm giải phóng carbohydrate để sinh năng lượng.

    Bơ vừng

    Loại bơ làm từ hạt vừng (hay còn gọi là hạt mè) rất tiện lợi để làm món khai vị hay dùng rắc lên bánh mì nướng hoặc món sa lát. Thực phẩm này chứa nhiều canxi, protein và chất béo tốt cho tim.

    Cà chua đóng hộp và sốt cà chua

    Cà chua là một trong những nguồn giàu chất lycopen chống oxy hóa mạnh, và có khả năng chống ung thư. Bạn nên luôn trữ vài lọ sốt cà chua trong nhà để trộn mì, cho vào súp, làm một số món sốt hay đổ lên pizza tự làm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi matongrungsonla
    Đang tải...


  2. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,336
    Đã được thích:
    576
    Điểm thành tích:
    773
    nhà mình luôn chứa sẵn mật ong :)
     
  3. ChoiTrangNhung

    ChoiTrangNhung Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/11/2014
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    17
    Điểm thành tích:
    18
    Mật ong có khả năng giải rượu, còn đối với bia thì thế nào nhỉ và cách dùng sao cho khoa học hả các mẹ?
     

Chia sẻ trang này