Về Đà Nẵng ăn gỏi sứa giòn "rụm"

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi monngon_bien, 7/10/2009.

  1. monngon_bien

    monngon_bien Nộm sứa Hải Phòng

    Tham gia:
    20/7/2009
    Bài viết:
    383
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    28
    Gỏi sứa đặc biệt ^^

    28/09/2009 10:09:52
    Những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm, lẫn chút vị chát của chuối xanh, vị chua của cóc xoài, vị bùi bùi của lạc... Chắc chắn bạn sẽ rất thích món ăn đặc trưng miền biển, dân dã mà lạ miệng này.

    Xuân Lê (tổng hợp)

    Chúng mình đã từng ăn nhiều loại gỏi như gỏi tôm, gỏi cá... Nhưng chắc chắn món gỏi sứa thì không ít bạn chưa được ăn lần nào. Vì món này là một món ăn dân dã rất đặc trưng của vùng biển (đặc biệt là miền Trung đấy). Sứa cũng chỉ có mùa thôi (từ khoảng mùa hè tới tầm này này), nên không phải ở đâu và bất kì lúc nào chúng mình cũng được thử món này.

    Món gỏi sứa đang làm khá đơn giản. Nhưng chắc hẳn trước đó, con sứa cũng đã phải trải qua khá nhiều công đoạn chế biến mới ra được từng miếng tròn tròn, trắng tinh, giòn rụm nữa chứ.

    Miếng sứa có màu trắng này được gọi là sứa chân - vì cắt ra từ chân con sứa, ăn giòn như gân và sụn. Sau khi rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, vắt ráo nước, thì người ta đem trộn sứa với chuối chát, xoài hoặc cóc xanh, ít hành khô và lạc, thêm chút rau thơm nữa. Thế là có giòn ngọt của sứa, có chua của cóc xoài, có vị chát của chuối xanh, thêm tí bùi bùi của lạc và mùi thơm của rau... Ăn rất lạ miệng và ngon. Có thể ăn kèm cùng với bánh đa, chấm nước tương hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon. Gỏi sứa cũng đặc biệt hợp với thời tiết mùa hè nóng nực vì thanh thanh mát mát, không gây cảm giác ngán.
    [​IMG]

    [​IMG]

    Đĩa gỏi sứa với những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm.


    Rải lên trên một ít chuối chát, cóc xanh, lạc hành khô và rau thơm


    Ăn kèm bánh đa, buối tiêu chanh hoặc nước tương, rất ngon và lạ.

    Cầu kì hơn nữa thì người ta có thể trộn với sứa thêm ít thịt gà luộc hoặc heo luộc thái mỏng, trứng luộc... Nhưng chế biến cầu kì hơn thế này thì thường hay có trong nhà hàng. Còn ăn chơi, ăn ở các quán vỉa hè, ven biển thì chế biến như ở trên. Dân dã, rẻ mà vẫn rất ngon.

    Tớ đã từng ăn món gỏi sứa ở một quán vỉa hè trên đường Phan Đình Phùng, sát bờ sông Hàn. Ngoài ra thì dọc đường gần ra tới bờ biển Mỹ Khê, có rất nhiều quán hải sản vỉa hè cũng có món gỏi sứa này. Giá chỉ vào khoảng 20 -30k/ đĩa to đùng, chừng phải 3 người ăn.

    Nếu có dịp tới Đà Nẵng, Huế... đừng quên nghía thực đơn và gọi thử món gỏi sứa này nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi monngon_bien
    Đang tải...


  2. heocoi_dangiu

    heocoi_dangiu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/7/2009
    Bài viết:
    64
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    hix nhìn thấy nộm sứa lúc nào cùng thèm.
     
  3. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    66
    Điểm thành tích:
    28
    đợt vô đà nẵng em nghiện nhất hải sản nướng tươi trong đấy, ngon qên đường về. cả cơm thố vịt, các bác nào đi nên ăn thử
     

Chia sẻ trang này