Tâm sự Vi Khuẩn Helicobacter Pylori Có Gây Ung Thư Ở Phụ Nữ Không?

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi khambenhdaday, 31/10/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

  virut hp
  Helicobacter Pylori là gì?

  Helicobacter Pylori là một
  vi rut hp
  sống trong dạ dày của hầu hết dân số thế giới. Nó xảy ra trong tất cả các nhóm dân số, nhưng tỷ lệ lưu hành ở Đan Mạch đặc biệt cao ở:

  • người già

  • người bị loét dạ dày

  • người từ các nước thế giới thứ ba.
  Người ta tin rằng những người ngày nay có vi khuẩn đã bị nhiễm bệnh khi còn nhỏ. Nguy cơ bị nhiễm bệnh là rất nhỏ ở Đan Mạch - ít hơn một phần trăm mỗi năm. Hầu hết những người có Helicobacter Pylori trong dạ dày không bao giờ có triệu chứng
  đau bụng pải dưới
  . Tuy nhiên, vi khuẩn gây ra một tỷ lệ lớn các trường hợp loét dạ dày và tá tràng. Vi khuẩn này cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của ung thư dạ dày, điều này cũng hiếm gặp ở Đan Mạch.

  Bằng cách loại bỏ Helicobacter pylori bằng kháng sinh, vết loét được chữa lành. Đồng thời, nguy cơ loét dạ dày tái phát được loại bỏ. Nếu vi khuẩn không được điều trị, hầu hết mọi người sẽ bị loét dạ dày một lần nữa trong vòng một năm.


  Làm thế nào để bác sĩ chẩn đoán nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori?
  • Nội soi dạ dày: Nội soi dạ dày (nội soi dạ dày) với kính hiển vi của các mẫu niêm mạc có thể phát hiện vi khuẩn và phản ứng viêm mà chúng kích hoạt. Vi khuẩn cũng có thể được phát hiện bằng xét nghiệm hóa học (xét nghiệm urease) trên các mẫu niêm mạc. Cuối cùng, vi khuẩn có thể được phát triển từ các mẫu niêm mạc.
   nguyên nhân đau ruột thừa

  • Kiểm tra hơi thở (kiểm tra hơi thở): Hơi thở được kiểm tra sau khi ăn một lượng nhỏ urê có nhãn. Đây là phương pháp ưa thích.

  • Xét nghiệm máu: Nếu bạn đã hoặc đã từng mắc vi khuẩn Helicobacter pylori, có thể phát hiện ra các kháng thể chống lại vi khuẩn trong máu. Nghiên cứu này thường không được khuyến khích.

  • Xét nghiệm phân: Với xét nghiệm miễn dịch, các bộ phận của vi khuẩn có thể được phát hiện trong phân
  Ai nên được điều tra và điều trị cho Helicobacter Pylori?
  • Mọi người bị loét dạ dày nên được kiểm tra và - nếu tìm thấy vi khuẩn - điều trị cho điều này.

  • Nếu bạn muốn tránh kiểm tra đường tiêu hóa, bạn có thể kiểm tra những người dưới 50 tuổi có triệu chứng loét dạ dày bằng xét nghiệm hơi thở. Nếu có bằng chứng về Helicobacter Pylori, hãy điều trị. Cách tiếp cận này hiệu quả như một cái bụng, nhưng nhanh hơn và rẻ hơn.

  • Những người bị trong dạ dày nên được kiểm tra và điều trị nếu tìm thấy vi khuẩn.

  • Những người đã được chẩn đoán mắc
   dấu hiệu của đau ruột thừa
   giai đoạn đầu nên được kiểm tra và điều trị nếu họ có vi khuẩn.

  • Những người bị loét tá tràng trước đó chưa được khám hoặc điều trị.

  • Những người trước đây đã được điều trị bệnh Helicobacter Pylori do loét dạ dày và một lần nữa bị các triệu chứng loét dạ dày.
   đau bụng bên trái là bị gì
  Những người có triệu chứng loét dạ dày khi đi khám tiêu hóa bình thường không được giảm triệu chứng sau khi loại bỏ Helicobacter Pylori và do đó không cần phải kiểm tra hoặc điều trị vi khuẩn.


  Làm thế nào là loét dạ dày được kích hoạt bởi vi khuẩn loét Helicobacter Pylori?
  Sau khi loại bỏ vi khuẩn gây loét dạ dày, loét dạ dày sẽ chữa lành và ngăn ngừa tái phát trong năm đầu tiên ở 3/4 bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng axit. bao gồm ba loại thuốc được uống hai lần mỗi ngày. Đây là các chất ức chế bơm axit và hai loại kháng sinh. Các tác dụng phụ là vị kim loại, buồn nôn, tiêu chảy và phát ban xảy ra ở mỗi bốn. Điều quan trọng là phải thử điều trị bằng mọi cách, vì nếu không có nguy cơ cao vi khuẩn trở nên kháng thuốc.
  hiện tượng đau ruột thừa
  Ba phương pháp điều trị được sử dụng phổ biến nhất là:

  Thuốc ức chế bơm axit, amoxicillin và clarithromycin
  Thời gian điều trị là bảy ngày. Lợi ích là phương pháp chữa trị ngắn, hiệu quả cao và tác dụng phụ phải chịu đựng. Phương pháp không thể được sử dụng nếu bệnh nhân bị dị ứng penicillin

  Thuốc ức chế bơm axit, metronidazole và clarithromycin
  Thời gian điều trị là bảy ngày. Lợi ích là phương pháp chữa trị ngắn, hiệu quả cao và phương pháp có thể sử dụng cho những người bị dị ứng penicillin. Rượu nên tránh trong khi điều trị là trên. Metronidazole có thể gây buồn nôn.

  Thuốc ức chế bơm axit, Amoxicillin và metronidazole
  Thời gian điều trị là 14 ngày, và việc điều trị có lẽ hiệu quả hơn một chút so với những điều trị khác được đề cập. Rượu nên tránh trong khi điều trị là trên. Metronidazole có thể gây buồn nôn.

  Phương pháp điều trị ít sử dụng
  Các phương pháp điều trị ít được sử dụng bao gồm ba đến bốn loại thuốc khác nhau được cung cấp tối đa bốn lần mỗi ngày trong 14 ngày. Những phương pháp điều trị này chỉ được sử dụng trong các tình huống đặc biệt. Các chế độ điều trị trên đã được chứng minh là đủ hiệu quả và đồng thời không quá cồng kềnh để thực hiện.
  biểu hiện đau ruột thừa


  Helicobacter Pylori có kháng thuốc không?
  Helicobacter Pylori kháng thuốc có thể xảy ra, nhưng nó rất hiếm. Để kiểm tra xem vi khuẩn đã tuyệt chủng hay chưa, phải kiểm tra hơi thở (kiểm tra không khí thở ra) hoặc xét nghiệm phân. Bạn thậm chí không thể biết vi khuẩn đã tuyệt chủng hay chưa, bác sĩ cũng không thể kiểm tra nó bằng xét nghiệm máu.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday
  Đang tải...


Chia sẻ trang này