Vị lang y hiếm có bây giờ .

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Mốt Đẹp, 21/10/2009.

 1. Mốt Đẹp

  Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  15/3/2009
  Bài viết:
  3,133
  Đã được thích:
  1,283
  Điểm thành tích:
  863
  Ông lang chữa khỏi ung thư hạch ác tính


  19/10/2009 07:25:45

  - Chúng tôi nhờ người đưa về Hải Dương tìm gặp anh Tạ Quang Trung, ở thôn Trung, Cẩm Đông, Cẩm Giàng (Hải Dương).

  Hỏi thăm từ đầu xóm, ai cũng biết vợ chồng Trung - Thi. Ở đây, người ta gọi anh Trung là người từ cõi chết trở về.

  "Không sống được quá 6 tháng nữa"

  Đứng trước ngôi nhà 3 tầng mới toanh, khá đồ sộ, anh Đạo, người dẫn đường cho chúng tôi tìm về đây có chút bất ngờ: "Sao bảo nghèo lắm, không có tiền uống thuốc cơ mà?".

  [​IMG]

  Vợ chồng anh Tạ Quang Trung.


  Chúng tôi hỏi thăm lại chuyện đau ốm khi xưa. Anh Trung kể: Tôi bị ung thư hạch ác tính. Khi chiếu chụp ở trong phổi có hạch, nách có hạch, dọc hai bên sườn có hạch, chạy cả lên đầu cũng có hạch. Vòm họng cũng có.

  Hai vợ chồng dắt nhau ra Viện K, điều trị ở viện hai tháng. Lúc đầu cũng tiêm thuốc, sau khám lại lần cuối, họ mới phát hiện hạch ác tính. Bác sĩ bảo truyền hoá chất, gia đình hỏi truyền hoá chất có khỏi hẳn được không, bác sĩ bảo không khỏi hẳn được, chỉ kéo dài được thời gian sống thêm ra.

  Vét hết tiền nong vay mượn, chỉ đủ đi tia xạ một tháng là cạn tiền, chúng tôi đành dắt díu nhau về quê. Viện K bảo tôi không sống quá được 6 tháng nữa. Vợ tôi lúc bấy giờ khóc ghê lắm, sau rồi giấu chồng khóc lúc nào không biết nhưng lúc nào nhìn thấy mặt vợ, là y rằng thấy hai mắt đỏ hoe, ầng ậng nước mắt.

  Chữa Đông y cho nó... nhẹ tiền


  Về nhà được vài hôm thì đến Tết Nguyên đán. Nhà cửa lúc bấy giờ Tết nhất mà như đưa đám, u ám, ảm đạm. Nhà hết tiền, chồng thì sắp chết, vợ tôi như người ngớ ngẩn, cứ đi ra đi vào, khóc khóc mếu mếu.

  Có người đến chơi, mách có ông lang Lượng ở ngay bên Mộ Trạch, chữa khỏi được ung thư bằng Đông y, hai vợ chồng bàn nhau hay là chữa bằng thuốc lá cho nhẹ tiền. Lúc đấy đã xác định là chết, vợ quệt nước mắt bảo chả lẽ cứ nằm chờ chết, âu là cứ cho chồng uống thuốc lá cho đến chết cho đỡ ân hận.

  Gặp được, ông Lượng bảo: Chết thế nào được, anh mà chết, tôi làm ma cho anh. Uống thuốc của ông đến 3 tháng mới thấy "đứng im" bệnh, không phát triển thêm hạch. Càng đến gần cái mốc 6 tháng bệnh viện đưa ra, gia đình càng sốt ruột, cứ khóc mếu hỏi ông ơi sao lâu khỏi bệnh thế. Ông cứ cười khà khà bảo làm sao chết được mà sợ, cứ kiên trì uống thuốc, rồi sẽ khỏi. Chỉ 6 tháng thôi là khỏi.

  Mãi sau này, lúc khỏi bệnh rồi, vợ mới kể là lúc đấy ông sợ anh không kiên trì uống thuốc nên rỉ tai bảo: Hai ông con phải động viên nó, nói 6 tháng là khỏi cho nó đỡ sốt ruột.

  Hết 6 tháng chả thấy chết, ông lại bảo uống thêm 3 tháng nữa, rồi lại 3 tháng nữa. Thực ra ông đã nói rõ với vợ là xác định uống trong ít nhất một năm, vì quá nặng rồi.

  Thấy hai vợ chồng nghèo quá, ông lại miễn tiền thuốc cho. Một năm sau, hạch tiêu đi hẳn, không còn tí nào. Lúc đấy ông lại cười khà khà bảo hồi đấy mà bảo phải chữa mất 1 năm, có mà nhà anh "chạy mất dép".

  Vừa đắp thuốc ngoài, vừa uống thuốc trong của ông, chả hiểu bao nhiêu những cục hạch to nhỏ biến đi đâu hết. Hạch to lắm, có cái to bằng cái chén. Nó mọc trong phổi nên ho, hạch lên đầu nên đau đầu nhức óc, chỉ muốn có người cầm búa bổ cho một nhát cho xong.

  Giờ khỏi hẳn, ngon lành rồi. Từ bấy đến nay hơn chục năm, chả phải đi bệnh viện lần nào, cũng chả thấy mọc hạch. Chả thấy chết.

  80 tuổi vẫn chưa già

  Tôi cứ nghĩ, giống như các ông lang khác, nhất định ông lang này sẽ bận bộ quần áo tươm tất màu nâu, râu tóc bạc trắng. Nhưng ông lang Lượng mà chúng tôi gặp lại bận chiếc quần bộ đội cũ màu xanh, chiếc áo sơ mi trắng giản dị. Đấy là nói tránh đi bằng hai chữ giản dị, chứ nếu nói thẳng ra, thì tuềnh toàng quá.

  [​IMG]

  Ông lang Lượng trong vườn nhà


  Tôi đánh bạo hỏi tuổi, ông lang Lượng cười khà khà: "Còn trẻ lắm. Mới có 80 thôi. 80 đâu phải là già".

  Bên chén trà thơm ngát, trong cái vừa hửng trong xanh của bầu trời sau một trận bão lớn, ông lang Lượng giãi bày với chúng tôi con đường làm thuốc của ông và gia đình.

  Dòng họ nhà ông, cả mấy đời làm thuốc. Nhưng đến đời bố ông, lại không làm, chỉ có bà bác làm. "Ngày trước, có xơ gan cổ trướng là ghê gớm lắm rồi, bệnh này bà bác tôi xử lí ngon", ông Lượng nói.

  "Tôi thì đi làm cán bộ thuỷ sản. Bà bác cũng truyền dạy cho nghề thuốc của tổ tiên. Sau làm nghề thuốc Đông y ở phố Mẹt, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Lúc đó thì chữa bằng thuốc Bắc và chưa biết chữa bệnh ung thư.

  Sau đó nghỉ, gặp được ông bố của một người bạn, là giáo sư người Mỹ gốc Hoa, tên là Tô Quốc Lực. Ông này cho một quyển sách dạy cách chữa các bệnh ung thư bằng Đông y. Từ đấy bắt đầu chữa các bệnh về ung thư.
  ------------------------------------------------------------------------------
  GS.TS Lê Thế Trung (nguyên giám đốc Bệnh viện 103, chủ tịch Hội ung thư Hà Nội):


  Không phải ung thư nào cũng chữa nổi. Phải là loại nào, ở giai đoạn nào. Đây là vấn đề khoa học, không thể nói miệng với nhau mà phải có kiểm nghiệm khoa học. Muốn kiểm nghiệm phải có bệnh nhân được Tây y chẩn đoán ung thư. Sau đó cho dùng thuốc để kiểm nghiệm.

  Nếu ung thư khỏi thì phải 5 năm sau mới công nhận. Không thể vội vàng nói hết, nói khỏi là khỏi ngay được. Ung thư phải rất cẩn thận, chữa từ lúc mới mắc mới có hi vọng. Sợ nhất là đã di căn.

  Trường hợp ông lang ở Hải Dương này, bản thân tôi cũng đã về tận nhà ông này, nhưng cũng chưa có thể kết luận được điều gì vì chưa có kiểm nghiệm khoa học. Theo tôi, trong điều trị ung thư, nên kết hợp Đông - Tây y, không nên tách rời Đông y hay Tây y ra.


  Đón đọc kỳ sau: Ăn ít + giun đất chữa ung thư!
  Việt Nga
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mốt Đẹp
  Đang tải...


 2. Linh coi

  Linh coi Thành viên tích cực

  Tham gia:
  21/4/2008
  Bài viết:
  579
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  83
  Thông tin này hay quá, không biết bác mình đang ung thư giai đoạn cuối đến thì có mong kéo dài thêm được thời gian sống không nhỉ?
   
  anhtuanMốt Đẹp thích.
 3. Mốt Đẹp

  Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  15/3/2009
  Bài viết:
  3,133
  Đã được thích:
  1,283
  Điểm thành tích:
  863
  Bỏ đói + giun đất = chữa ung thư!
  20/10/2009 07:00:41

  - "Cũng có một số người là giáo sư, về xin tôi công thức bài thuốc. Tôi bảo tôi sẵn sàng ghi cho họ ngay, chi tiết từng bài chữa từng loại. Nhưng cứ cho tôi xin một cái văn bản, không đến lúc các vị ấy nghiên cứu thành công, tôi lại mất bản quyền" - Ông lang Lượng tâm sự.

  Kỳ I: Ông lang chữa khỏi ung thư hạch ác tính

  “Báo chí quảng cáo cái cây này ghê quá”

  Ông lang Lượng kể, bệnh nhân nặng nhất là bệnh nhân ung thư phổi chạy hạch lên cổ, chạy mọc u lên não, trong nhà bán hết không còn gì. Vào chữa hoàn toàn miễn phí cho đến khi khỏi hẳn. Từ bấy đến nay Tết nào cũng đến biếu gà qué, cười ha hả bảo vẫn chưa chết, lại còn mang cả quạt điện, xe đạp đến biếu.

  [​IMG]

  Ông Lượng bên những vị thuốc của mình


  "Tôi cho bệnh nhân này uống con giun đất (địa long) dài như con lươn, mổ bỏ ruột, tán thành bột. Đây là loại thuốc cực kỳ quý, cực tốt" - ông Lượng nói - "tế bào máu đã hoại tử, thì sẽ cho loại này. Loại này diệt virus siêu vi trùng rất nhanh.

  Nhưng đây cũng không phải là vị chính trong bài thuốc chữa ung thư của tôi.

  Một nguyên lý chữa ung thư của tôi là bỏ đói để chữa. Bỏ không cho ăn nhiều chất đạm. Chứ cho ăn nhiều vào khó chữa lắm".

  Bồ công anh, bạch hoa xà cũng là một trong những vị trong bài thuốc chữa ung thư của ông lang Lượng. Vẫn theo lương y này, với cây huyết dụ, sao chúng thành than thì mới cầm được máu. Sao vàng thì chỉ bổ máu.
  TIN LIÊN QUAN
  Thoát u hạch nhờ Đông y
  Ông lang chữa khỏi ung thư hạch ác tính


  Ông Lượng đưa cho chúng tôi một tờ giấy phô tô một bài báo, trong đó cũng đề cập đến vấn đề chữa ung thư vú bằng cây bạch hoa xà và nói: "Tuy tôi dùng bạch hoa xà như là một vị thuốc bổ trợ trong việc điều trị ung thư, nhưng tôi thấy báo chí với truyền hình quảng cáo cái loại cây này ghê quá.

  Tôi dùng nó 20 năm, chưa dám gọi nó là thần dược. Người ta nói vống lên, rõ hay, nhưng không đúng. Nói thế này, rất dễ gây hoang mang cho người bệnh. Với tôi loại cây này chỉ được dùng bổ trợ trong việc điều trị ung thư".

  Còn chữa bệnh bằng cây thuốc thì phải hiểu rõ về cây thuốc dựa trên 4 nguyên tắc: Tinh vị (đắng ngọt hay chua chát), Tính năng (nóng hay lạnh), tác dụng chữa cái gì, và liều lượng (một ngày uống bao nhiêu gam?).

  Giá rẻ, nghèo không lấy tiền

  Những thông tin trong bài viết chúng tôi trao đổi với bệnh nhân và ông Lượng chứ chưa có một khảo cứu khoa học nào về vấn đề này. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn và điều trị theo phác đồ chuẩn.


  Tôi hỏi khó chữa nhất là loại ung thư nào? Ông Lượng bảo: Khó nhất là chữa ung thư gan, sau đó là đến dạ dày. Đây là hai loại khó chữa, mà chết nhanh.

  Những loại ung thư khác thì dễ chữa hơn như ung thư phổi, ung thư vòm họng, ung thư dạ con trực tràng, đại tràng. Những loại này phải điều trị ít nhất 3 tháng trở ra mới khỏi được.

  Sau khi khỏi, nên uống thêm thuốc một thời gian nữa, vì trong tế bào máu vẫn còn tồn tại những tế bào cục như hạt ngô, hạt đỗ. Tế bào to hết nhưng có khi tế bào nhỏ vẫn còn lẩn khuất có khi vẫn tái phát.

  "Miễn là đừng động dao kéo, đã động dao kéo, tỷ lệ thành công khi dùng thuốc của tôi rất thấp. Có những khối u khám ngoài thấy 8 - 10cm, không chữa được nữa, thì tôi từ chối thẳng. Chỉ cần khám bằng tay là biết kích thước khối u, không cần máy móc gì", ông Lượng tự tin nói.

  Nhưng bệnh nhân ung thư của ông lang Lượng thì đại đa số là đi viện rồi, mới quay về, mang cả phim về cho ông Lượng xem. Thuốc chữa cũng rất rẻ, chỉ có 400.000 - 500.000 đồng là xong. Chưa có ai đến 1 triệu.

  Ông Lượng tâm sự: "Chữa khỏi bệnh ung thư mà tiền thuốc không bằng đi chụp một cái phim cắt lớp. Ai nghèo quá thì miễn cho luôn. Có lúc còn phải cho xe ôm mang thuốc cho bệnh nhân không lấy tiền. Vì sợ người ta bỏ thuốc, chết mất, cái này phải rất kiên trì".

  Chưa truyền nghề cho ai

  Hàng xóm nhà ông Lượng bảo, Tết đến nhà ông ấy đông nhất, vợ chồng con cái người bệnh ở khắp nơi đổ về, gồng gánh gà qué về quang quác. Có người bệnh ở Thái Nguyên mang cả xe máy về biếu mà thấy ông ấy không dám nhận.

  [​IMG]

  Ông lang Lượng với danh sách những bệnh nhân khỏi bệnh.


  Tôi hỏi về chuyện này, ông lang Lượng bảo: Không dám nhận, vì sợ mang tiếng, thầy thuốc đâu được nhận quà to thế đâu.

  Ông cũng cho biết: Trong tất cả các loại ung thư, ung thư vú, ung thư vòm họng là dễ chữa nhất. Thông thường, những bệnh nhân đã bị cắt một bên vú, một bên lại tiếp tục bị nặng hơn, cho uống khoảng 30 thang là khỏi, nếu chưa động dao kéo, chỉ uống khoảng 15 thang.

  Theo ông Lượng, trên 1 cái u to, dưới chân và xung quanh toàn là tế bào máu to như hạt ngô. Không chữa được, nó vỡ ra, nó đùn lên như cái hoa lơ toàn là máu sần sùi. Có những trường hợp phải cho nằm tại nhà, chính tay ông Lượng thay băng.

  "Thay băng không đúng cách sẽ phụt hết máu như cắt tiết gà ngay. Mà càng tiêm vào thì càng ra máu khoẻ. Nên phải biết cách", con dâu ông Lượng bảo, ông không bao giờ cho người nhà thay băng cho người bệnh khi ông đi vắng...

  Chúng tôi giở quyển sổ ghi danh những bệnh nhân đã đến chữa ung thư bằng thuốc đông y của ông lang Lượng. Trong sổ ghi rất chi tiết, địa chỉ, số nhà, số điện thoại, hiện trạng bệnh. Còn có hai chữ ghi bằng mực đỏ: Đã khỏi.

  Lấy một số số điện thoại trong cuốn sổ đó, chúng tôi gọi cho bệnh nhân của ông lang Lượng, thì đều nhận được câu trả lời: Nhà cháu khỏi bệnh rồi ạ. Tôi không còn bị ung thư nữa...

  “Con tôi đi làm nhà nước hết. Chúng nó biết uống rượu. Nhỡ mình truyền nghề cho con trai, mà chúng nó lấy nhiều tiền của người bệnh thì không được. Hiện giờ tôi vẫn chưa truyền bài thuốc chữa ung thư được cho ai”, ông Lượng nói.
  --------------------------------------------------------------------------
  Ông Nguyễn Xuân Hướng (chủ tịch Hội đông y Việt Nam): Nếu chữa được nhám, tức chữa được ung thư

  Đông y trên thế giới chưa có nước nào chữa được. Gần đây, Trung Quốc có công bố đang nghiên cứu một số phương pháp dùng thảo mộc và động vật để điều trị ung thư. Ở Việt Nam, những người làm đông y có tiếng và có học vấn thì cũng chưa ai nói mình chữa khỏi được ung thư.

  Ung thư trong đông y là mụn nhọt. Còn K ung thư gọi là nhám. Người nào chữa được bệnh nhám thì đích thực là chữa được khỏi bệnh ung thư. Nhưng đến nay, thì chưa có ai chữa được.

  Việt Nga


  Sao giờ vẫn còn một tiên ông thế nhỉ ?????mình post bài này mong có một địa chị giúp đỡ những người đang tuyệt vọng trong bệnh hiểm nghèo
   
  Sửa lần cuối: 21/10/2009
 4. Mốt Đẹp

  Mốt Đẹp Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  15/3/2009
  Bài viết:
  3,133
  Đã được thích:
  1,283
  Điểm thành tích:
  863
 5. Chocolate Mom

  Chocolate Mom Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/7/2009
  Bài viết:
  1,095
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Mình cũng phải tham khảo cho anh rể bị ung thư. Cám ơn đã chia sẻ thông tin cho cộng đồng nhé.
   
 6. WildMoon

  WildMoon Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  27/7/2009
  Bài viết:
  6,829
  Đã được thích:
  2,629
  Điểm thành tích:
  863
  Thông tin hữu ích lắm
  Tặng hoa cho chị nhá
  Không ngờ chị cũng lọ mọ mấy trang web ghê cơ
   
 7. metrunghieu

  metrunghieu Thành viên mới

  Tham gia:
  17/10/2008
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  đánh dấu cái............................................
   
 8. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,224
  Đã được thích:
  8,223
  Điểm thành tích:
  3,063
  hay quá, cảm ơn chị. mà thấy chị thay avata hoài à. đúng là mốt
   
 9. kising_satan

  kising_satan Táo mèo, La Hán, Mật Ong

  Tham gia:
  21/9/2008
  Bài viết:
  3,440
  Đã được thích:
  314
  Điểm thành tích:
  173
  bạch hoa xà, bạch hoa xà thiệt thảo là 2 loại dược liệu có khả năng kháng virus, không biết trong bài thuốc của ông Lang Lượng thì có dung bạch hoa xà thiệt thảo không, hay chỉ dùng bạch hoa xà thôi?
  Theo tớ BHXTT tính kháng virus mạnh hơn
   
 10. WildMoon

  WildMoon Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  27/7/2009
  Bài viết:
  6,829
  Đã được thích:
  2,629
  Điểm thành tích:
  863
  Đúng là bà chị thay avatar chóng mặt quá.....
  Sorry lạc đề quá
   
 11. metomvajerry

  metomvajerry Fragrances

  Tham gia:
  2/7/2007
  Bài viết:
  4,427
  Đã được thích:
  1,002
  Điểm thành tích:
  823
  Đánh dấu thông tin hay này :):) :)
   
 12. Chocolate Mom

  Chocolate Mom Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  16/7/2009
  Bài viết:
  1,095
  Đã được thích:
  229
  Điểm thành tích:
  103
  Mẹ nào có số điện thoại hay địa chỉ cụ thể của ông lang Lượng này không nhỉ, cho mình xin với. Mình cám ơn trước nhé.
   
 13. pooh_chip

  pooh_chip Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  7/11/2008
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  104
  Điểm thành tích:
  83
  Ui ông Lượng ở gần quê nhà mình, cách gần 10kg mà giờ mới được biết thông tin này, tks chủ topic nhé!
   
 14. metunglinh

  metunglinh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  18/4/2009
  Bài viết:
  300
  Đã được thích:
  65
  Điểm thành tích:
  28
  đánh dấu một cái, cái này đang cần đây.
   
 15. meTomTom

  meTomTom Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/8/2008
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  28
  Có mẹ nào biết địa chỉ cụ thể và số điện thoại thì làm ơn cho mình biết nhé vì bố mình cũng đang rất cần.
  Cám ơn mọi người nhiều
   
 16. love4ever

  love4ever Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  10/10/2008
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  215
  Điểm thành tích:
  103
  Thông tin rất hay, cảm ơn chủ top đã chia sẻ, tớ đánh dấu cái nhé
   
 17. mitxanh236

  mitxanh236 Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  20/9/2007
  Bài viết:
  2,259
  Đã được thích:
  620
  Điểm thành tích:
  823
  Thầy thuốc lang y bây giờ khó tìm quá, có lẽ nên phải có 1 topic danh sách các lang y địa chỉ nơi khám tại Hà Nội & các vùng lân cận các mẹ nhỉ.
   
 18. honey_hl1105

  honey_hl1105 0912346619 ha_songlam6181

  Tham gia:
  13/4/2009
  Bài viết:
  952
  Đã được thích:
  107
  Điểm thành tích:
  83
  Mình đồng ý với mẹ này, những thầy thuốc lang y như thế này nên phổ biến cho tất cả mọi người biết.Đọc được bài này tôi rất mừng vì tôi từng tiễn nhiều người tôi yêu mến ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác.
   
 19. chuotcontime

  chuotcontime

  Tham gia:
  1/5/2009
  Bài viết:
  10,117
  Đã được thích:
  2,586
  Điểm thành tích:
  863
  Có một em bé 4,5 tuổi bị ung thư cũng đang tìm nơi để chữa không biết có biết bài viết này của chị không nhỉ? Em phải tìm để báo cho người nhà em bé ấy mới được...
   
 20. Shop RÙA

  Shop RÙA Không dùng nick này mà chuyển sang dùng nick Emila

  Tham gia:
  1/9/2009
  Bài viết:
  1,906
  Đã được thích:
  241
  Điểm thành tích:
  103

  Em ko biết đến trường hợp em bé ấy. Vậy chị mau tìm đi, send list trong yahoo...nhờ mọi người gửi cho nhanh chị ạ.
   
  chuotcontime thích bài này.

Chia sẻ trang này