Vì sao BQT không nhắc nhở trước khi khóa nick hoặc gửi kèm chứng cứ khi khóa?

Thảo luận trong 'Quy định & Hướng dẫn sử dụng' bởi webmaster, 23/4/2014.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,200
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nhiều bạn, nhất là các bạn bị khóa nick đôi khi bức xúc với BQT và cho rằng quy định của diễn đàn LÀM CHA MẸ là không bằng và quá khắt khe, nhưng lại đôi khi có vẻ như dung túng những người vi phạm quy định.

  Chúng tôi rất muốn mang lại sự công bằng cho các bạn và luôn tìm cách để cải thiện cho mọi người có được sự công bằng hơn. Nhưng mọi người đều biết rằng sự hoàn hảo là điều xa xỉ và chúng ta không bao giờ có được nó một cách trọn vẹn.

  1. Tại sao BQT không nhắc nhở người vi phạm một vài lần trước khi khóa nick họ?

  BQT không muốn phải xử lý vi phạm hay khóa nick thành viên, nhưng phải làm điều này vì phải làm để bảo vệ sự công bằng cho những người nghiêm túc. Để giúp các thành viên không bị khóa nick vì vi phạm quy định, BQT đã ghi rõ quy tóm tắt định trong form đăng ký thành viên, ngay sau khi kích hoạt thành viên thì có tin nhắn và email có link đến các hướng dẫn và quy định để đảm bảo thành viên biết rõ quy định. Không những vậy, phía trên các mục thuộc phần Mua sắm tiêu dùng thường có các link trỏ đến những quy định.

  Có rất nhiều thành viên trên diễn đàn LÀM CHA MẸ, và không có nhiều mod. Nếu không xử lý kiên quyết và cứng rắn, khối lượng công việc sẽ tăng lên rất nhiều và tình trạng vi phạm quy định cũng nhiều khiến môi trường diễn đàn sẽ trở nên nhộn nhạo, mất đi sự công bằng cho những người làm ăn chân chính và tuân thủ tốt quy định.

  Hơn nữa, khi công việc nhiều muốn kết quả tốt thì phải gia tăng nhân sự. Để đào tạo và quản lý một số lượng lớn nhân sự để họ hiểu biết và tuân thủ chặt chẽ quy định không là điều dễ dàng, chưa nói sẽ tốn kém và làm giảm tính hiệu quả. Các bạn cũng biết nguồn thu chính của BQT là quảng cáo, nếu tận thu thêm thì không tốt cho cộng đồng.

  2. Tại sao BQT không cung cấp bằng chứng phạm lỗi ngay khi khóa hoặc khóa tạm?

  Mỗi khi xử lý thì BQT thường lưu lại bằng chứng, nhưng thường không cung cấp khi nhắc vi phạm và chỉ khi cần thiết mới chứng minh lỗi. Việc chứng minh tất cả các lỗi là không cần thiết và không đạt hiệu suất cao khiến cho việc xử lý chậm lại. Và khi xử lý chậm, số lượng người xử lý không tăng thì khiến bất công tăng lên.

  Do vậy thay vì tập trung hỗ trợ cho người vi phạm thì chúng tôi dành thời gian cân đối hợp lý để phục vụ những thành viên trung thành, những người nhiệt tình tìm hiểu quy định và cũng tạo trở ngại cho những người ít phù hợp để chọn lọc những thành viên phù hợp hơn.

  3. Tại sao khi đòi chứng cứ lại tương đương với chấp nhận khóa nick vĩnh viễn?

  Thường thì khi xử lý vi phạm quy định mod có chụp lại các bằng chứng vi phạm. Tuy nhiên để hạn chế yêu cầu cung cấp bằng chứng một cách tùy tiện khiến mod bị mất thời gian cho việc xử lý vi phạm thì diễn đàn có quy định bạn phải chấp nhận mất mát khi đòi cung cấp bằng chứng. Điều này giúp bạn có trách nhiệm hơn với yêu cầu của mình và giảm bớt thời gian cho những công việc gián tiếp nhằm dành thời gian tối đa cho việc duy trì sự công bằng diễn đàn.

  4. Liệu có cách nào đòi cung cấp bằng chứng mà không bị khóa nick vĩnh viễn?

  Có, thông thường với một thái độ hòa nhã, cầu thị và cảm thông, không mang tính khiêu khích thì có thể các mod sẽ vui vẻ cung cấp bằng chứng miễn phí và không bắt buộc khóa nick của bạn vĩnh viễn.

  Tuy nhiên có được điều này là tùy thuộc vào tinh thần cầu thị hợp tác của bạn và tâm lý thoải mái của mod.

  5. Liệu BQT có độc tài quá và làm sai quy định hoặc dung túng cho người nhà, đối tác?

  BQT cũng lo chính thành viên của BQT phạm tội, trở nên độc tài và vi phạm quy định. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyến khích các bạn tìm hiểu kỹ tất cả các quy định và hướng dẫn nhau hiểu biết rõ các quy định.

  Để đảm bảo bạn không bị xử ép, bạn nên đăng yêu cầu một cách công khai vào mục Hỏi đáp với BQT và chụp ảnh lại mọi thông tin kể cả bài viết của mình để làm bằng chứng để nếu mod sai mod phải xin lỗi bạn một cách công khai.

  Trong trường hợp bạn yêu cầu mod cung cấp bằng chứng thì đừng để quá 15 ngày, vì quá 15 ngày có thể BQT xóa bằng chứng đó đi. Vậy nếu bạn tin rằng mình đúng và cảm thấy mod có dấu hiệu sai phạm, bạn nên tập hợp bằng chứng và yêu cầu mod cung cấp bằng chứng trong vòng 15 ngày (đừng quá 15 ngày).

  6. Những rủi ro về trường hợp bị xử lý dựa vào thông tin mơ hồ

  Có một số trường hợp mod xử lý rất khắt khe, và có thể dựa vào thông tin tương đối mơ hồ. Tuy vậy những trường hợp bị khóa nick một cách mơ hồ vẫn không được xem xét.

  Đó là những trường hợp bạn có những bình luận đa nghĩa hoặc mơ hồ có vẻ ủng hộ người vi phạm quy định hoặc có vẻ chống đối quy định hoặc có thể gây tổn hại đến diễn đàn.

  Khi bạn thấy người vi phạm, phản đối quy định, hay chống lại mod thì tốt nhất hãy đọc kỹ quy định, nếu phải nói thì chỉ bình luận một cách rõ ràng, chính xác, đúng quy định, đừng bình luận một cách lập lờ hay mơ hồ vào những topic như vậy.


  XEM THÊM

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


Chia sẻ trang này