Vì Sao Có Tiết Dịch Ở ‘’ Cậu Nhỏ “ ?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi phuongdong2002, 28/10/2019.

 1. phuongdong2002

  phuongdong2002 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/6/2018
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong phần hầu hết các trường hợp, tiết dịch ở dương vật là triệu chứng của bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  [​IMG]

  Trong khi đối với nữ giới, tiết dịch âm đạo là hiện tượng thường nhật, ở nam giới, tiết dịch ở dương vật phần lớn là không bình thường. Trong phần lớn những trường hợp tiết dịch dương vật là triệu chứng của bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục. Tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu của bệnh khác. Dưới đây là các nguyên nhân gây tiết dịch ở “cậu nhỏ”.


  Bệnh lậu

  Bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục này là nguyên nhân hàng đầu gây tiết dịch dương vật và do vi khuẩn lậu (Gonoccoccus) gây ra. 1 trong các triệu chứng trước hết là tiết dịch thất thường từ dương vật. Dịch tiết có thể có màu trắng, trong 1 số trường hợp thậm chí có màu vàng hoặc xanh. Chất dịch có thể trong hoặc đục. Ngoài tiết dịch ở dương vật, những triệu chứng khác gồm tiểu đau và thậm chí là đau tinh hoàn.


  Nhiễm Chlamydia

  Chlamydia là 1 bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục khác. Nhiễm chlamydia thường không sở hữu triệu chứng nhưng trong một số trường hợp nó có thể gây tiết dịch từ dương vật kèm theo đau lúc tiểu tiện. Bệnh nhân thường kêu ca bị đau buốt trong lúc tiểu tiện như thể đi tiểu ra mảnh kính vỡ.


  Nhiễm trùng roi (Trichomonas)

  Bệnh lây truyền qua đường tình dục này có thể xuất hiện ở cả nam và nữ. Dù rằng phổ biến hơn ở nữ giới, song nam giới cũng chẳng phải là ngoại lệ và 1 trong các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh là dịch tiết ở dương vật có màu xanh, vàng hoặc xám.

  Ba bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục trên có thể được điều trị bằng kháng sinh sau khi được chẩn đoán và đó là lý do tại sao bạn cần đi kiểm tra sàng lọc ngay những bệnh này khi xuất hiện dịch tiết ở dương vật.

  Nếu bạn âm tính với những bệnh lây truyền qua đường tình dục trên mà vẫn bị tiết dịch ở dương vật, thì bệnh tiểu đường cũng có thể là nguyên do. Khi đường huyết của bệnh nhân được kiểm soát, dịch tiết từ dương vật sẽ giảm vì nó xảy ra do nấm hoặc candida gây ra bởi tiểu đường.


  Viêm quy đầu

  Viêm quy đầu là trạng thái sưng hoặc viêm của đầu dương vật. Tình trạng này xảy ra khá nhiều và gây đau, có thể do giữ vệ sinh kém hoặc thậm chí là tiểu đường. Trạng thái này xảy ra nhiều hơn ở các nam giới chưa cắt bao quy đầu và cũng có thể gây ra bởi chứng hẹp quy đầu. Viêm quy đầu cũng có thể gây tiết dịch từ dương vật.


  Viêm niệu đạo không đặc hiệu

  Đây là một nguyên nhân khá phổ biến khác gây tiết dịch ở nam giới.. Nó là tình trạng viêm ở niệu đạo, ống dẫn nước giải từ bàng quang đến dương vật. Hiện trạng này có thể gây ra do bệnh lậu, chlamydia hoặc trichomonas. Nếu như không được điều trị, nó hoàn toàn có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nguy hiểm.


  Nhiễm trùng đường tiểu

  Chứng nhiễm trùng đường tiểu hoặc đái mủ là sự xuất hiện của mủ trong nước tiểu do nhiễm vi khuẩn. Bệnh này có thể gây tiết dịch từ dương vật.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongdong2002
  Đang tải...


Chia sẻ trang này