Vì Sao Ở Homestay Khi Đi Du Lịch Lại “ăn Đứt” Khách Sạn? P2

Thảo luận trong 'Du lịch' bởi thuvnsup, 12/11/2018.

 1. thuvnsup

  thuvnsup Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2018
  Bài viết:
  272
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Được chào đón nồng nhiệt
  Trong khi các khách sạn cố gắng tách mình ra khỏi hình ảnh chung chung và định hướng mình là “ngôi nhà xa hoa của bạn”. Homestay thì không bao giờ như vậy. Đặc biệt ở các khách sạn lớn, phòng quá rộng có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng và cô đơn.

  [caption id="attachment_790" align="alignnone" width="1000"][​IMG] homestay, biệt thự cho thuê du lịch ở đà lạt, villa cho thuê du lịch ở đà lạt, villa đà lạt, biệt thự đà lạt[/caption]
  [​IMG]

  Homestay, mặt khác, có thể ít bóng bẩy nhưng lại chào đón bạn nồng nhiệt hơn. Bạn được khích lệ “tự nhiên như ở nhà” – thậm chí là trở thành một phần của gia đình chủ.

  Đóng góp (dù nhỏ) vào nền kinh tế địa phương
  Năm ngoái, khoảng 1,2 tỉ du khách đã đi khắp thế giới. Nhưng số tiền họ chi tiêu thường xuyên không đến được với nền kinh tế địa phương. Ở homestay, bạn biết rằng một tỷ lệ đáng kể chi phí chỗ ở của bạn đang giúp ích cho một cá nhân hoặc một cộng đồng chứ không phải là một nhãn hiệu đa quốc gia nào đó.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ví dụ ở Cuba, homestay – được biết đến với tên gọi casas particulares . Gần như là lựa chọn duy nhất bên cạnh các khách sạn do nhà nước hoặc tập đoàn quốc tế sở hữu. Nhiều gia đình còn cho thuê nhiều phòng. Tạo điều kiện cho bạn có cơ hội để gặp các khách du lịch khác trên đường đi.

  Hiểu về một nền văn hóa mới
  Làm thế nào để bạn biết rằng chĩa bàn chân của bạn về phía người khác được coi là thô lỗ ở Thái Lan? Hoặc bạn có nghĩa vụ phải uống ít nhất ba ly khi được mời đến một buổi tiệc cà phê tại Ethiopia?

  [​IMG]

  [​IMG]

  May mắn thay, khi ở cùng với cư dân địa phương, bạn có thể tránh được các trường hợp khiếm nhã. Chủ nhà của bạn là nguồn thông tin lý tưởng để thấu hiểu nền văn hóa mới. Đừng e ngại mà không đặt câu hỏi. Đây là cơ hội của bạn để làm quen với các phong tục và tìm hiểu các phép tắc lịch sự của địa phương.

  Trả ít mà vẫn được nhiều
  Ở homestay sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn số tiền ở các khách sạn. Làm cho chuyến đi một lần trong đời càng trở nên hợp lý hơn. Cũng không giống như khi ở dorm, bạn sẽ có không gian riêng của mình.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Có những tình bạn lâu dài
  Bản chất của homestay nghĩa là bạn sẽ có một số điểm chung với chủ nhà của bạn. Họ cũng thích gặp gỡ những người mới. Ở homestay và bạn sẽ có cơ hội trở về với một tình bạn mớ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuvnsup
  Đang tải...


Chia sẻ trang này