Kinh nghiệm: Vì Sao Trong Nhà Lại Thờ Bà Cô, Ông Mãnh

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi nhathoho, 8/10/2021.

 1. nhathoho

  nhathoho Nhà Thờ Họ

  Tham gia:
  8/10/2021
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bà Tổ Cô
  Bà Cô hay còn gọi là Bà Tổ Cô, Bà Cô Tổ là con gái trẻ ở độ tuổi 12 - 18 tuổi khi chết chưa lấy chồng. Tuy nhiên không phải tất cả con gái chết trẻ đều trở thành bà Tổ Cô của dòng họ, gia đình. Chỉ có những vong linh có duyên, có căn cơ tu tập đạo nhà Phật, đạo Mẫu mới có thể trở thành Bà Cô Tổ. Ngoài ra, tùy căn duyên hợp với ai trong dòng họ, gia đình sẽ độ trì, che chở bảo vệ giúp đỡ người ấy giải hạn, tránh tà ma quấy nhiễu, đi đường gặp may mắn, làm ăn buôn bán phát đạt...

  [​IMG]

  Ngoài ra, có một số trường hợp đặc biệt mà bà Tổ Cô được phong là Chúa Tổ Cô nếu theo đạo Tiên (Đạo Mẫu), hoặc theo hầu các bà Chúa (như Bà chúa thoải phủ, Bà chúa thượng ngàn). Trường hợp phong là Chầu Tổ Cô nếu theo hầu các Chầu như Chầu bé Bắc Lệ, Chầu Chín,… Nếu bà Cô Tổ của gia đình nào mà mang cả hai danh hiệu trên sẽ mang nhiệm vụ khai sáng, giác ngộ, dẫn đường chỉ lối cho con cháu có căn quả tu thành chính quả.

  Ông Mãnh
  Ông Mãnh hay còn gọi là Mãnh Tổ là người con trai chết trẻ ở độ tuổi niên thiếu từ 13 tuổi trở lên, chưa lập gia đình hoặc cũng có thể là những người đàn ông trung tuổi, cao tuổi khi chết còn độc thân. Ông Mãnh là người tu tập theo đạo Phật hoặc đạo Mẫu, chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, giúp đỡ các vong linh của dòng họ ở địa phủ.
  [​IMG]

  Mãnh tổ có thể đảm nhiệm 2 chức vụ song song là Phán Quan hoặc Hành Sau tại địa ngục. Bởi vậy khi gia đình ai có người thân mất, vào ngày cúng 49 và 100 ngày thường viết sớ gia tiên thỉnh ông Mãnh Tổ với nguyện ước Ông sẽ giúp đỡ cho con cháu thuận lợi vượt qua những kiếp nạn dưới địa ngục tối tăm, lạnh lẽo.

  Trong trường hợp, mãnh Tổ của dòng họ chưa thể tu tập học đạo do bị giam cầm nơi địa ngục do những tội lỗi gây ra khi hồn tiền dương thế thì khi được thoát linh địa ngục sẽ được cấp phép tu tập học đạo,bổ nhiệm, giúp đỡ, độ trì cho con cháu có căn duyên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhathoho
  Đang tải...


Chia sẻ trang này