Vì Sao Trường Tiểu Học Tư Thục Tphcm Nên Đưa Khoa Học Dữ Liệu Vào Giảng Dạy?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi maihan7121, 21/5/2021.

 1. maihan7121

  maihan7121 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/3/2021
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Đối với nhiều trường tiểu học tư thục TPHCM, khoa học dữ liệu có thể quá xa vời đối với lứa tuổi của các em học sinh. Nhưng thật ra, không bao giờ là quá sớm để dạy cho trẻ về phạm trù này. Vậy khoa học dữ liệu là gì và đâu là lợi ích của chúng?

  Khoa học dữ liệu ở trường tiểu học tư thục TPHCM và 3 điều cần biết!
  Có thể bạn chưa biết, rằng khoa học dữ liệu là một phần của định hướng giáo dục STEAM và nhiều trường tiểu học tư thục TPHCM đang theo đuổi. Khoa học dữ liệu (data science) là lĩnh vực học thuật kết hợp kiến thức chuyên môn của nhiều lĩnh vực gồm lập trình, toán học và thống kê để rút ra những hiểu biết sâu sắc có ý nghĩa từ dữ liệu. Các nhà khoa học dữ liệu áp dụng các thuật toán máy học cho các con số, văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và hơn thế nữa để tạo ra các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi trí thông minh của con người.


  Sở dĩ data science nên được đưa vào giảng dạy phổ biến tại trường tiểu học tư thục TPHCM là bởi 3 lợi ích thực tiễn như sau:


  1. Data science là nền tảng cho sự phát triển 4.0
  Tiếp xúc sớm với khoa học dữ liệu sẽ giúp học sinh sớm lĩnh hội các thành tựu công nghệ của thế kỷ, tạo tiền đề để trở thành những nhà khoa học, nhà nghiên cứu tương lai.
  [​IMG]

  1. Cơ hội việc làm rộng mở
  Nếu học sinh thành thạo việc ứng dụng dữ liệu vào phân tích, các em sẽ dễ dàng tiến vào đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong tương lai và có nhiều cơ hội tốt trong công việc.


  1. Phát triển tư duy logic và khả năng hoạch định
  Cách mã hóa dữ liệu thô thành thông tin có giá trị sẽ giúp trẻ củng cố các quyết định của mình, đồng thời xây dựng được thói quen phân tích tình huống dựa trên các dữ kiện thực tế.


  Tóm lại, khoa học dữ liệu (data science) là bộ môn nên được nghiêm túc đưa vào chương trình giảng dạy từ sớm. Điều này đặc biệt cần thiết với những trường tiểu học tư thục TPHCM đang giảng dạy theo định hướng STEAM, hoặc những lớp nâng cao về khoa học công nghệ.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi maihan7121
  Đang tải...


Chia sẻ trang này