Việc Giáo Dục Và Cách Hành Xử Của Chính Cha Mẹ Sẽ Quyết Định Như Thế Nào Đến Nhận Thức Và Thái Độ Củ

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi Nguyen@Anh, 6/7/2021.

 1. Nguyen@Anh

  Nguyen@Anh Thành viên mới

  Tham gia:
  23/3/2021
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Gia đình – cái nôi để nuôi dưỡng tình cảm và tư tưởng của trẻ thơ . Ngay từ nhỏ những người mà chúng tiếp xúc gần gũi và có thể học hỏi được nhiều nhất đó chính là Cha mẹ của chúng. Vì vậy , nhân cách, kĩ năng, thói quen, cách ăn nói, giao tiếp,… của chúng sẽ phụ thuộc hầu hết 80% vào những gì cha mẹ chúng thực hiện trong đời sống hằng ngày.

  1. Những thói quen xấu

  Một nghiên cứu ở Mỹ đã từng cho ra kết quả rằng, giữa thói quen của các bà mẹ và tình trạng thừa cân ở con cái có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

  Những bà mẹ có lối sống lành mạnh, thì tỉ lệ béo phì ở con cái của họ thấp hơn 70%

  Những bà mẹ lành mạnh có tư duy và lối sống lành mạnh giúp cho con của họ có lối sống tích cực, ăn uống và tập thể thao khoa học,…

  Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy, nếu cha mẹ dành nhiều thời gian chơi với trẻ thì trẻ có ít hơn 20% nguy cơ bị béo phì

  2. Cha mẹ giải quyết mâu thuẫn lịch sự - con có kỹ năng xã hội tốt

  Những lúc cha mẹ mâu thuẫn nhau. Nhưng nếu cha mẹ giải quyết nhẹ nhàng, kiềm chế cảm xúc, ứng xử với nhau văn minh, không dùng từ ngữ khiếm nhã nói với nhau sẽ giúp con có thể phát triển khả năng ứng xử ở xã hội, lòng tự trọng bền vững, dám nói ra suy nghĩ của mình và tin yêu vào tình cảm của cha mẹ mình.

  3. Yêu cầu con phải mở lòng chia sẻ với bố mẹ nhưng lại chê cười nỗi lòng của con

  Những người cha mẹ thường bắt con luôn phải thật lòng chia sẻ những “bí mật riêng” của chúng và có khi còn khiến chúng tự thấy tội lỗi nếu chúng không chia sẻ cảm xúc của mình. Thế nhưng về sau họ lại dùng những điều chúng đã chia sẻ với mình để trách móc hoặc chế nhạo chúng.

  Hành xử này của cha mẹ khiến chúng không còn tự tin chia sẻ cảm xúc, nỗi lòng và không tin tưởng cha mẹ chúng

  4. Ảnh hưởng từ quá khứ- áp đặt hiện tại lên trẻ nhỏ

  Bậc cha mẹ cũng từng là những đứa trẻ, họ cũng có những ám ảnh quá khứ riêng , và có vài người áp đặt chúng với con cái hiện tại.

  Chúng ta cố bảo vệ đứa con của mình từ những sai lầm quá khứ mình đã mắc phải, và lại lặp lại những sai lầm luân hồi ấy. Điều này dẫn đến nhân cách trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực, không biết rằng việc đó là đúng hay sai, tại sao lại bị ngăn cấm và khiến trê có xu hướng cứng đầu, càng cấm càng làm,…

  5. Chiều chuộng con quá mức

  Nhiều cha mẹ cho rằng :” nếu chúng ta cho chúng những gì chúng cần, chúng sẽ không cảm thấy thiếu thốn“ . Nhưng có nhiều phụ huynh chiều con quá mức, đáp ứng ngay những yêu cầu con đưa ra. Từ đó đứa trẻ hình thành nên tính cách ỷ lại, muốn gì được đó. Và chúng sẽ cảm thấy ba mẹ thật ích kỉ nếu không đáp ứng và chiều theo nhu cầu của chúng nữa

  6. Luôn chê bai khuyết điểm

  Những đứa trẻ dậy thì có thể sẽ thừa cân, nổi mụn, ngực phát triển hơn các bạn,…. Nhưng nếu ngay cả cha mẹ cũng không động viên, giúp con thêm tự tin mà còn chê bai, miệt thị những khuyết điểm của chúng. Sau này chúng sẽ mất sự tự tin, rụt rè, chán ghét ngay bản thân mình .

  [ Vì vậy, hãy là những bậc phụ huynh nuôi dạy trẻ thông minh, khoa học, vì những đứa trẻ của bạn sau này sẽ là bản sao chép hoàn hảo của chính bạn ]

  Fiona_

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyen@Anh
  Đang tải...


 2. N.QUYNH

  N.QUYNH Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  26/8/2021
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Gia đình là cái nôi của mỗi người. Môi trường gia đình và phương pháp giáo dục con khác nhau sẽ đào tạo ra những người con có tính cách, hành vi và nhận thức của trẻ khác nhau.
  Một khía cạnh rất nhỏ trong vấn đề giáo dục con cái đó là kiểm soát con dùng máy tính một cách tự động, linh hoạt, không gò bó con. Cái này hẳn nhiều mẹ thắc mắc phải không ạ.
  Em cũng có con nhỏ nên em cung đau đầu tìm hiều nhiều cách, nhiều phương pháp. Thì vô tình em biết đến phần mềm diệt web đen Vapu. Cái phần mềm này nó giúp mình chặn web đen, game online hoặc những trang web bất kỳ mà mình không muốn con mình tiếp xúc đến. Phần mềm còn giúp khóa máy tính theo giờ, khóa trang web theo giờ, chụp màn hình thường xuyên, để từ đó giúp mình khi rảnh rỗi có thể kiểm tra lại xem con đã xem những gì trong khi nghịch điện thoại và máy tính.
  Các mom cứ lên Search gg Phần mềm Vapu là có bản dùng thử đó các mom ạ
   

Chia sẻ trang này