Viêm Khớp Dạng Thấp Có Thể Gây Tàn Phế Nếu Không Được Điều Trị Kịp Thời

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi neoarthrohpp, 26/12/2020.

 1. neoarthrohpp

  neoarthrohpp Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/9/2019
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Viêm khớp dạng thấp là một dạng bệnh xương khớp phổ biến, hay gặp nhiều nhất ở những người cao tuổi. Bệnh nằm trong nhóm những nguyên nhân hàng đầu trong nhóm bệnh xương khớp có khả năng gây tàn phế cao, gây mất khả năng vận động cho người bệnh và nguy hiểm hơn là còn có thể làm tăng nguy cơ tử vong.

  Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì?

  Viêm khớp dạng thấp là một bệnh mãn tính, gây ảnh hưởng đến hệ thống xương khớp trên toàn cơ thể. Khi những cơn viêm của bệnh kéo tới, thì cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những biểu hiện như: xương khớp bị sưng, đỏ, nóng, khớp bị cứng và bị hạn chế vận động.

  Bất kỳ khớp nào cũng có thể bị viêm khớp dạng thấp tấn công, nhưng thường thì bệnh sẽ tập trung vào những khớp nhỏ trước tiên như khớp bàn chân, bàn tay….

  Ngoài ảnh hưởng tới khớp, thì bệnh viêm khớp dạng thấp còn có thể gây tổn thương đến da, mắt, tim, phổi….

  Viêm khớp dạng thấp có thể gây tàn phế nếu không được điều trị kịp thời-1.jpg

  Một vài biểu hiện đặc trưng để giúp nhận biết và phân biệt viêm khớp dạng thấp với những bệnh khác:
  • Tình trạng cứng khớp do viêm khớp dạng thấp gây nên vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy có thể kéo dài trên 1 tiếng đồng hồ, trong khi đó thì ở những bệnh xương khớp khác, chẳng hạn như thoái hóa khớp thì tình trạng cứng khớp thường chỉ xuất hiện khoảng 30 phút.
  • Tổn thương do viêm khớp dạng thấp gây nên chủ yếu là viêm màng hoạt dịch, gây bào mòn và phá hủy sụn khớp cùng với xương dưới sụn.
  • Bệnh viêm khớp dạng thấp thường có tính chất đối xứng, ví dụ như khi khớp gối bên trái bị viêm, thì thường khớp gối bên phải cũng sẽ bị viêm theo.
  Bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy cơ gây tàn phế cao

  Nguyên nhân gây nên bệnh viêm khớp dạng thấp https://hoangphucpharma.com/dieu-tri-viem-khop-dang-thap/ là do một số tế bào bên trong cơ thể của con người chúng ta có sự nhầm lẫn một vài protein trong cơ thể là kẻ ngoại lai. Nên hệ thống miễn dịch bắt đầu được kích thích để có thể phản ứng lại các protein này, nên dẫn tới làm giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh cytokine gây nên tình trạng viêm và phá hủy sụn khớp.

  Ngoài ra, thì bệnh có thể thể là do hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, nên tạo điều kiện cho những virus, vi khuẩn bên ngoài dễ xâm nhập vào cơ thể, dẫn tới hệ thống tự miễn bên trong cơ thể bị mất phương hướng, từ đó chúng quay lại tự tấn công vào xương khớp.

  Viêm khớp dạng thấp sẽ ngày ngày khiến cho sụn khớp và xương dưới sụn bị bào mòn đi, làm cho khe khớp dần hẹp lại và các đầu xương từ đó sẽ dính vào nhau gây nên tình trạng tiến dạng xương khớp.

  Khi bệnh ngày càng tiến triển nặng hơn, mà người bệnh không được điều trị tích cực, đúng cách để có thể ngăn chặn quá trình này lại, thì viêm khớp dạng thấp sẽ gây phá hủy xương khớp nặng hơn, và khi để quá muộn thì lúc này xương khớp cũng không còn có thể phục hồi được nữa, từ đó dẫn tới biến chứng tàn phế, mất chức năng vận động.

  Hỗ trợ giảm những triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp với viên uống Neo Arthro

  Bệnh viêm khớp dạng thấp thường có xu hướng tái đi, tái lại nhiều lần, bệnh sẽ ảnh hưởng đến màng hoạt dịch, làm cho lượng chất dịch trong khớp tiết ra không đủ để bôi trơn ổ khớp.

  Đồng thời thì những cơn viêm cũng sẽ gây đau nhức, sưng, cứng khớp thường xuyên.

  Nguy cơ tàn phế vì thoái hóa xương khớp-2.jpg

  Và uống viên uống Neo Arthro https://hoangphucpharma.com/san-pham/vien-uong-ho-tro-benh-khop-neo-arthro/ sẽ phần nào giúp cho người bệnh viêm khớp dạng thấp có thể giảm được những biểu hiện, những triệu chứng của bệnh.

  Viên uống Neo Arthro phát huy được công dụng hiệu quả trong việc giúp hỗ trợ giảm những cơn đau nhức xương khớp, hỗ trợ giảm tình trạng viêm và cứng khớp.

  Đồng thời thì viên uống còn giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho sụn khớp, để từ đó góp phần hỗ trợ giúp làm chậm lại quá trình bào mòn sụn khớp do ảnh hưởng của bệnh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi neoarthrohpp
  Đang tải...


 2. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  14,004
  Đã được thích:
  747
  Điểm thành tích:
  773
  thời h thấy nhiều ng trẻ cũng bị khớp
   
  neoarthrohpp thích bài này.

Chia sẻ trang này