Viêm Ruột Thừa Cấp Tính

Thảo luận trong 'MỸ PHẨM, LÀM ĐẸP' bởi khambenhdaday, 10/11/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Viêm ruột thừa cấp là tình trạng viêm cấp tính của ruột thừa (ruột thừa của manh tràng), cần điều trị phẫu thuật khẩn cấp, 1 trong các bệnh viêm phổ biến nhất của khoang bụng.
  Phụ lục là gì và tại sao nó bị viêm?

  đau ruột thừa
  [​IMG]
  Phần phụ lục tiến hành trong khoảng đầu dưới của manh tràng (phần đầu của đại tràng). Người ta tin rằng ruột thừa là một trong những liên kết trong hệ thống miễn dịch, vì màng nhầy của ruột thừa rất giàu mô bạch huyết. Người ta tin rằng viêm ruột thừa sở hữu thể xảy ra do tắc nghẽn lòng ruột thừa với mô bạch huyết, phân (phân rắn, kết quả của táo bón mãn tính), thân thể nước ngoài và đôi khi là giun sán. Sự tắc nghẽn dẫn đến sự mở rộng của khoang ruột thừa, sự lớn mạnh chóng vánh của nhiễm trùng và viêm. Tuy nhiên, căn nguyên xác thực của căn bệnh rộng rãi này là không rõ ràng.
  Triệu chứng viêm ruột thừa cấp

  biểu lộ của viêm ruột thừa cấp tính phụ thuộc vào vị trí của ruột thừa, thời gian trôi qua tính từ lúc phát bệnh, mức độ hiểm nguy của giai đoạn viêm trong ruột thừa và sự tham dự của các cơ quan phụ cận và phúc mạc, cũng như tuổi của bệnh nhân và sự hiện diện của bệnh.
  Vì ruột thừa là một cơ quan di động, viêm của nó sở hữu thể bắt chước gần như mọi bệnh. Trong 1 số trường hợp, những bác sĩ gặp trắc trở trong chẩn đoán, vì triệu chứng chính của viêm ruột thừa - đau - có thể xảy ra ko chỉ ở bụng dưới bên phải, nơi nó phải được đặt theo phẫu thuật của manh tràng, mà còn ở rốn, trên vùng bẹn , ở lưng dưới, ở vùng hạ vị phải và ngụy trang thành một bệnh về gan, thận, cơ quan sinh dục nữ.
  Như một quy luật, căn bệnh bắt đầu bằng sự xuất hiện của cơn đau ở vùng bụng trên, dần dần tăng lên, di chuyển đến vùng chậu bên phải (góc phần tư dưới bên phải của bụng). Cơn đau nâng cao lên lúc ho và cử động. Nhiệt độ cơ thể con thường được Quan sát ở 37,2-37,5 ° C. Khi rà soát bụng, căng cơ ko tự nguyện của thành bụng trước và đau ở vùng chậu bên phải được phát hiện. Cơn đau là vĩnh viễn và với thể kèm theo buồn nôn, và thỉnh thoảng nôn. Thường mang cảm giác chán ăn và khước từ thức ăn, cũng như sự chậm trễ trong phân gây ra do tránh chức năng di chuyển của ruột do viêm lan dọc theo phúc mạc.
  triệu chứng đau ruột thừa
  Thật không may, những tín hiệu viêm ruột thừa kinh điển này được Quan sát thấy ở chỉ hơn 1 nửa số bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính. Cơn đau với thể ko mang sự nội địa hóa rõ ràng, đặc trưng là ở trẻ con dưới 3 tuổi. Ở bệnh nhân cao tuổi và già, giảm phản ứng thân thể, thay thế mô liên kết của hầu hết những lớp của thành ruột thừa và các huyết quản của nó góp phần gây ra các triệu chứng ít ỏi của viêm ruột thừa cấp tính và một số lượng to những dạng phức tạp. Ở đàn bà mang thai trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ ba, 1 ruột thừa được di chuyển bởi tử cung mang thân xác định một hình ảnh lâm sàng ko tiêu biểu. Do vậy, thường bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp tính vào khoa phẫu thuật cấp cứu đã với biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc).
  đau ruột thừa bên nào
  Viêm ruột thừa "đờm" và "gangrenous" là gì?

  giả dụ bệnh nhân với triệu chứng viêm ruột thừa nhẹ, ngoài ra, công đoạn viêm lớn mạnh (cơn đau không mạnh lắm, ko buồn nôn và nôn), anh ta ko vội vàng kiếm tìm sự giúp đỡ y tế, và sau ngừng thi côngĐây viêm ruột thừa biến thành dạng đờm. Ruột thừa cất đầy mủ, loét. Viêm khởi đầu lan đến những mô xung quanh: thành ruột, phúc mạc. Cơn đau trở thành rõ rệt hơn, tăng lên khi căng cơ bụng; ở những người gầy, thời kỳ bị viêm với thể được cảm nhận như 1 con lăn dày đặc.
  Viêm ruột thừa đờm có thể chuyển sang dạng gangren khi thời kỳ viêm đã lớn mạnh trong khoang bụng. Mang viêm ruột thừa gangrenous, với sự giảm hoặc hoàn toàn không mang đau liên quan tới mẫu chết của đầu dây thần kinh, nhưng những tín hiệu nhiễm độc nói chung sẽ thay thế. Đầy tương đối giả dụ ở quá trình này, bệnh nhân ko được viện trợ, cuộc sống của bệnh nhân sở hữu nguy cơ do viêm phúc mạc.
  Chẩn đoán viêm ruột thừa như thế nào?

  ví như nghi ngờ viêm ruột thừa cấp tính, việc nhập viện cấp cứu bệnh nhân trong bệnh viện giải phẫu là cần thiết. Trong phòng khám phẫu thuật EMC, các hoạt động nguy cấp được thực hiện suốt ngày cho viêm ruột thừa cấp tính và các biến chứng của nó.
  Ở quá trình trước khi nhập viện, ngay cả lúc bị đau dữ dội, bạn chẳng thể uống thuố
  tín hiệu đau ruột thừa
  c giảm đau, vì điều này mang thể làm phức tạp thêm chẩn đoán bệnh. Kháng sinh cũng không nên được dùng, vì điều này có thể khiến cho mờ hình ảnh mang sự nâng cao hơn nữa của các biến chứng (thủng ruột thừa, viêm phúc mạc lan tỏa).
  Chẩn đoán bắt đầu bằng rà soát và kiểm tra cẩn thận, cũng như làm xét nghiệm máu (xét nghiệm máu tổng quát thường phản ảnh hình ảnh của tình trạng viêm - số lượng bạch huyết cầu tăng, nâng cao bạch huyết cầu xảy ra). Trong quá trình cổ điển của viêm ruột thừa cấp tính
  đau ruột thừa đau bên nào
  (sốt cao và đau ở vùng chậu bên phải trong khoảng dung nạp đến rất mạnh), chẩn đoán ko khó. Bệnh nhân với triệu chứng không rõ ràng hoặc mập mờ khi nhập viện, những thầy thuốc có thể chỉ định siêu âm khoang bụng và xương chậu / hoặc chụp cắt lớp vi tính.
  Trong 1 số trường hợp, nội soi chẩn đoán có thể được thực hành - 1 thủ tục chẩn đoán trong ngừng thi côngĐây 1 ống sợi quang mỏng sở hữu máy ảnh được đưa vào khoang bụng ưng chuẩn một lỗ nhỏ trên thành bụng. Nội soi cho phép bạn xem ruột thừa và những cơ quan khác của khoang bụng và xương chậu và thẩm định trạng thái của chúng.
  trông nom cấp cứu cho viêm ruột thừa cấp tính

  1 hoạt động để mẫu bỏ viêm ruột thừa (ruột thừa bị viêm) được gọi là cắt ruột thừa, trong Đó ruột thừa bị viêm được cắt bỏ.
  diễn tả đau ruột thừa
  khi sở hữu thủng (vỡ) ruột thừa, phẫu thuật trở thành khó thực hiện hơn về mặt kỹ thuật. Cần phải "rửa" chu đáo khoang bụng trong khoảng mủ. Vì thế, cả hoạt động và phục hồi sở hữu thể bị trì hoãn.
  Cắt bỏ ruột thừa trước khi tiêm kháng sinh tiêm tĩnh mạch để ngăn phòng ngừa biến chứng. Có sự hiện diện của thủng ruột thừa, điều trị bằng kháng sinh tiếp tục cho tới khi thường ngày hóa những xét nghiệm máu (khoảng 5 - 7 ngày). Câu hỏi về việc bãi bỏ kháng sinh được quyết định bởi bác sĩ tham gia.
  Cắt ruột thừa nội soi

  ruột thừa đau bên nào
  Theo quy định, trong EMC, đa số những can thiệp phẫu thuật cho viêm ruột thừa cấp tính, ngay cả trong trường hợp bệnh nặng, được thực hành bằng phương pháp nội soi, đảm bảo giảm đau tối thiểu và thời kì hồi phục ngắn hơn. Trong viêm ruột thừa ko biến chứng, giả dụ ruột thừa chưa được đục lỗ, bệnh nhân thường được xuất viện vào ngày hôm sau. Bệnh nhân bị thủng ruột thừa với thể ở lại phòng khám lâu hơn (tối đa 7 ngày), đặc trưng nếu viêm phúc mạc đã phát triển.
  ngoài ra, sở hữu 1 số trường hợp hoạt động của cách thức mở truyền thống (cắt ruột thừa mở) là phù hợp hơn.
  hiện tượng đau ruột thừa
  với sự can thiệp phẫu thuật kịp thời, sự phục hồi đến mau chóng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday

Chia sẻ trang này