Viêm Ruột Thừa - Triệu Chứng Và Điều Trị Viêm Ruột Thừa

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi khambenhdaday, 7/11/2019.

 1. khambenhdaday

  khambenhdaday Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  2/10/2019
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đau ruột thừa bên nào Phần phụ lục là 1 phần của cơ thể mà chúng ta không quá chú ý đến, đặc trưng là vì chúng ta không thực thụ biết vai trò của nó. Tình hình thay đổi khi viêm xảy ra - sau Đó ruột thừa đề cập nhở bạn về sự còn đó của nó ruột thừa đau bên nào

  Viêm ruột thừa - chậm tiến độ là gì?
  Ruột thừa (từng được gọi là ruột mù) là 1 sinh vật hẹp, thuôn dài kéo dài từ đoạn ban sơ của đại tràng , nằm ở bụng dưới bên phải. Chức năng của nó là ko rõ, và những người đã bị cái bỏ hoang cảm thấy khó chịu do thiếu.


  Chúng tôi ko nghĩ về việc nối thêm hàng ngày , trừ lúc sở hữu tình trạng viêm mang thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Viêm ruột thừa cấp tính là phổ thông - ước lượng ảnh hưởng đến mọi người thứ mười. Thường nhật nó can hệ đến các người trên 20 và 30 tuổi.
  Đau bụng: đôi khi là 1 bệnh nhẹ, đôi khi là triệu chứng của bệnh . Chỉ ra nơi đau, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao

  Viêm ruột thừa - duyên do
  Trong đông đảo các trường hợp, những thầy thuốc ko đau ruột thừa bên trái hay phải xác định được nguyên cớ gây viêm ruột thừa và những chuyên gia chỉ ra một số lý do:

  • nhiễm trùng - vi khuẩn hoặc virus . Vi khuẩn gây phù năn nỉ mô ruột thừa và tắc nghẽn ánh sáng. Vi khuẩn sinh sôi, hình thành hệ thực vật tự dưng của các con phố tiêu hóa, trong khi chất nhầy cung ứng chẳng thể thoát ra. Áp lực bên trong ruột thừa tăng lên, dẫn lưu và cung ứng máu bị tắc nghẽn. Tổn thương niêm mạc và mạch máu xảy ra, viêm xảy ra,
  • đóng kín ruột thừa , hoặc tắc mồm bằng 1 miếng phân cứng, cái gọi là "đá phân",
  • sự hiện diện của ký sinh trùng góp phần hình thành viêm ruột thừa,
  • nuốt vật lạ nằm trong phần phụ lục, ví dụ như một hạt. Thường ngày nó can dự tới con nít .

  Viêm ruột thừa - triệu chứng
  làm cho thế nào để nhận mặt viêm ruột thừa cấp tính? Nó xuất hiện đột ngột và triệu chứng đặc thù nhất là đau bụng :

  • ngu đần
  • đau bụng,
  • vượt qua và trở lại
  • bắt đầu vòng vo rốn
  • tỏa ra trên háng bên phải. Ở ngừng thi côngĐây, nó trở thành sắc ruột thừa bên nào nét, tăng cường lúc đi lại hoặc cố gắng uốn cong chân.

  với đau và đau khi ấn bụng dưới bên phải của thân thể và nâng cao căng cơ bụng.
  các triệu chứng khác bao gồm chán ăn , nôn , sốt hoặc sốt nhẹ , rối loạn tiểu nhân thể, tiêu chảy hoặc táo bón .

  quảng bá  Chẩn đoán viêm ruột thừa thường cạnh tranh cho trẻ nhỏ vì hai lý do. Điều này là do nó với 1 diễn biến bất thường - các triệu chứng không có ý nghĩa và với thể chỉ ra nhiễm virus ở các con phố tiêu hóa, trẻ thường khó truyền thông rằng mang chuyện gì ngừng thi côngĐây xảy ra (ví dụ: trẻ chẳng thể nhắc hoặc ko biết chuyện gì đang xảy ra hoặc không thể xác định được. Nguồn đau). Điều này mang thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng như viêm phúc mạc .
  1 tính năng đặc biệt của ruột thừa là vị trí mà bệnh nhân thực hành bằng trực giác. Thật là nhẹ nhõm khi nằm nghiêng có hai chân cong lên.
  Viêm ruột thừa - phải làm sao?đau ruột thừa
  nếu đau bụng gợi ý viêm ruột thừa nghi ngờ, bạn nên khẩn trương kiếm tìm sự chăm nom y tế (ví dụ: đối với SOR). Không sử dụng thuốc mà ko với lời khuyên của bác sĩ, vì điều này với thể làm lệch lạc hình ảnh của bệnh và trì hoãn chẩn đoán.
  những triệu chứng viêm ruột thừa thường tăng trưởng trong vòng ba ngày. Ví như có nghi ngờ về duyên do của cơn đau, nên được theo dõi trong bệnh viện. Sau Đó, ngoài việc hydrat hóa, những thầy thuốc thường cho thuốc giảm đau ko khiến đổi thay hình ảnh lâm sàng của bệnh - đau bụng, sau chậm tiến độ qua đi, không hề là viêm ruột thừa.

  quảng bá


  Viêm ruột thừa - chẩn đoán
  những xét nghiệm thầy thuốc của bạn làm để xác nhận hoặc phủ nhận viêm ruột thừa bao gồm:

  • rà soát y tế - xác định nguyên do của đau bụng là rất quan yếu. 1 Thí nghiệm tiêu biểu là nâng / uốn chân phải hoặc nén háng,
  • công thức máu và CRP (nồng độ protein giận dữ C),tín hiệu đau ruột thừa
  • xét nghiệm nước tiểu đại quát
  • siêu thanh ổ bụng,
  • Chụp cắt lớp vi tính (CT) bằng cách sử dụng độ tương phản.

  Cần nhấn mạnh rằng các xét nghiệm bổ sung - chẩn đoán và chẩn đoán hình ảnh - trong trường hợp viêm ruột thừa chỉ mang ý nghĩa phụ trợ.
  Viêm ruột thừa - điều trị
  Viêm ruột thừa được điều trị bằng phẫu thuật bằng phương pháp loại bỏ nó. Hồ sơ được thực hành dưới gây mê toàn thân, thông qua 1 vết mổ ở vùng bụng dưới bên phải hoặc bằng cách thức nội soi. Bình thường điều trị bằng kháng sinh cũng được tiêu dùng.
  Điều gì đáng để biết về phẫu thuật?

  • tiên đoán cho viêm ruột thừa cấp tính là rất khả quan.
  • Việc điều trị có liên quan tới sự hồi phục hoàn toàn.triệu chứng đau ruột thừa
  • Biến chứng sau phẫu thuật xảy ra trong tối đa 15 phần trăm. Trường hợp.
  • Tỷ lệ tử vong rất thấp và lên tới 0,1-1%.
  • nhiều thập kỷ trước, khi viêm ruột thừa không được điều trị bằng giải phẫu và kháng sinh, mang tới 95% tử vong. Bệnh nhân.

  Cũng đọc:
  [*]Thoát vị bẹn - những chiếc, triệu chứng và điều trị
  [*]Bệnh Crohn ở con nhỏ
  [*]Đừng thẩm định thấp 10 triệu chứng này. Lúc nào đi khám mang con?
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi khambenhdaday
  Đang tải...


Chia sẻ trang này