ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM,NUÔI TRỒNG VÀ GÂY GIỐNG BỞI VIỆN BẢO VỆ THỰC VẬT Nguồn gốc nguyên liệu Sản phẩm được sản xuất với công nghệ an toàn, nguồn nguyên liệu sạch đã được bộ Khoa Học – Công Nghệ và Cục An Toàn Thực Phẩm kiểm định và chứng nhận Đông Trùng Hạ Thảo được trồng tại Việt Nam với công nghệ sạch , trên cơ sở nghiên cứu khoa học suốt nhiều năm , trong môi trường chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm , ánh sáng và các yếu tố tự nhiên khác, đảm bảo có chất lượng gần nhất với Đông Trùng Hạ Thảo phát triển tại Tây Tạng. Sản Phẩm được nuôi trồng và phát triển bởi Viện Bảo Vệ Thực Vật. Được nuôi cấy trên ký chủ tằm dâu, trong sinh khối có 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid, và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…). Quan trọng hơn là trong sinh khối Đông trùng hạ thảo có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu thần kỳ. Trong đó có Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine – Analogs), ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g Đông trùng hạ thảo có 0,12g vitamin B12; 19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamim K…). Công dụng Tăng cường sức khỏe tim mạch: phòng đột quỵ Tăng cường nội tiết tố: trẻ hóa làn da, giữ gìn nhan sắc Củng cố hệ miễn dịch: phòng các bệnh tuổi già Giúp tiêu hóa tốt, ăn ngon hơn, tăng sức khỏe Giảm khả năng tái phát bệnh tiêu hóa Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể Kháng viêm và tiêu viêm Có tác dụng cường dương và chống liệt dương Có tác dụng làm đẹp, chống lão hóa. Cách dùng & Bảo Quản 1.Ăn trực tiếp - Lấy 1 cốc nước sôi ngâm 1 con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 2 – 3 phút cho mềm. Sau đó ăn hết cả nấm và nước. - Hãm nước trà uống: Lấy 1 con Đông trùng hạ thảo hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 10 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày (hãm khoảng 3 lần, sau ăn cả Đông trùng hạ thảo với nước). 2.Dùng để hầm với các loại thịt - Dùng 200g thịt (gà,vịt,lợn,bò...)thái vừa ướp gia vị hơi nhạt, 1 -2 con Đông trùng hạ thảo vào hấp cách thủy thời gian từ 1 – 1,5 giờ, khi thịt và nấm đã mềm đem ăn cả cái và nước, có thể chia 2 lần/ngày. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh (40C), (sau khi sử dụng nhớ đậy nắp lại và cất trong tủ lạnh).