Việt Nam trở thành thùng rác quốc tế?

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi ngodong9, 17/10/2009.

 1. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,224
  Đã được thích:
  8,223
  Điểm thành tích:
  3,063
  Ngay sau khi cảnh sát và thuế vụ cảng Taranto, miền nam Ý, thu giữ 124 tấn rác thải độc hại đang chuẩn bị được đưa sang VN, cảnh sát và hải quan thành phố Napoli cũng đã ngăn chặn được năm container chứa 105,6 tấn rác thải độc hại đang được chuyển lên tàu để chở tới VN.

  Dẫn nguồn tin của Sở cảnh sát Napoli cho biết các container này chứa mảnh nhựa và các thùng khí nén đã qua sử dụng như những container thu được ở Taranto. Tuy nhiên, trong khi các container thu được ở Taranto ghi là hàng sẽ được chuyển sang Hàn Quốc thì các thùng hàng bị thu giữ ở Napoli được ghi trong vận đơn là sẽ chuyển sang VN.

  [​IMG]

  Một trong năm container chứa chất thải độc hại đặc biệt bị phát hiện tại cảng Taranto​

  Nhà chức trách hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ thu giữ này. Tuy nhiên, theo bản tin Tg2 của truyền hình Ý RAI phát tối 15-10, các vụ thu giữ này nằm trong một chiến dịch truy quét tội phạm lớn của cảnh sát Ý. Tg2 cho rằng có sự liên quan giữa các khối hàng chứa đầy rác thải công nghiệp độc hại được chuyển từ Taranto và Napoli sang VN. Có khả năng những vụ chuyển rác này là do mafia Napoli thực hiện.

  Hiện, vẫn chưa rõ cá nhân hay công ty nào phía VN tiếp nhận số rác xuất khẩu trên.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngodong9
  Đang tải...


 2. MebeBi - NBN

  MebeBi - NBN Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  19/12/2008
  Bài viết:
  4,682
  Đã được thích:
  300
  Điểm thành tích:
  173
  eo ôi, ko biết họ sẽ nhập về làm gì nhỉ???????????!!!!!!!!!!!!! thật vô lương tâm!!!!!!!
   
 3. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,786
  Điểm thành tích:
  863
  Rác công nghiệp là một nỗi ám ảnh lớn và cũng là một hậu quả của các nước công nghiệp - vì thế, bằng mọi cách họ phải đầy chúng qua các nước khác. Trước đây, đa số các nước Phi Châu là đích đến của loại rác này - Nhưng có lẽ do chiến trang và cũng có thể do sự nhận thức, hoặc do ngày càng nhiều - Nên bắt buộc phải tìm những "thùng rác" mới !
  Ai cũng nhận thấy sự nguy hại của loại rác này - nhưng vì lợi nhuận và chính sự yếu kém của hàng rào hải quan ( và cả hệ thống giám sát của chính quyền ) sẽ làm cho loại rác này vẫn còn có "cửa" để nhập vào.
  Nói một cách đơn giản, rác thải công nghiệp chính là một loại Test hiệu quả để đánh giá khả năng "bảo vệ môi trường quốc gia" của các đơn vị chức năng - nơi nào là "địa chỉ đến" của các loại rác này, chính là nơi mà hàng rào bảo vệ đã và đang bị lủng !
  Cũng may là Cảnh sát nước sở tại đã ngăn được rác - chứ nếu nó đã cập cảnh VN được rồi thì e là khó có thể tái xuất cho nổi vì lúc đó thì tha hồ mà trái banh trách nhiệm được chuyền tới chuyền lui !
   
 4. ngodong9

  ngodong9 Đặc sản Nghệ An

  Tham gia:
  9/9/2009
  Bài viết:
  32,224
  Đã được thích:
  8,223
  Điểm thành tích:
  3,063
  bác nói quá chuẩn luôn, biết nguy hai nhưng vì cái lơi trước mắt mà làm ngơ hết, chỉ mình hai mình thôi
   

Chia sẻ trang này