Việt Nam Xếp Thứ 7 Châu Á Về Trình Độ Anh Ngữ

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi mykite947, 30/11/2016.

?

Bạn thấy ở Việt Nam, nữ giới hay nam giới có xu hướng giỏi tiếng Anh hơn?

 1. Nữ giới

  1 phiếu
  100.0%
 2. Nam giới

  0 phiếu
  0.0%
 3. Cả hai đều giỏi

  0 phiếu
  0.0%
 4. Không rõ rệt

  0 phiếu
  0.0%
 1. mykite947

  mykite947 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/12/2013
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bài khảo sát được thực hiện trên toàn cầu bởi hơn 950.000 người trưởng thành đến từ 72 quốc gia và vùng lãnh thổ, đưa ra những nhận định về mối tương quan giữa năng lực Anh ngữ và thu nhập, sự đổi mới, và chất lượng cuộc sống.

  [​IMG]


  Theo bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF EPI (viết tắt của EF English Proficiency Index) do tổ chức giáo dục quốc tế EF Education First công bố hôm nay, người trưởng thành ở Hà Lan nói tiếng Anh tốt nhất thế giới, theo sát bởi Đan Mạch và Thụy Điển. Trong các nước Châu Á, Việt Nam xếp thứ 7 về trình độ Anh ngữ. Các nước Lào, Libya và I-rắc đang xếp cuối trong bảng xếp hạng.
  [​IMG]

  “Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu biến động, thực tế cho thấy, năng lực Anh ngữ là một trong số ít những kỹ năng quan trọng giúp tạo ra cơ hội và gia tăng cơ hội việc làm” – ông Minh N. Tran, Giám đốc nghiên cứu của EF cho biết. “Cần nhiều đầu tư và nỗ lực để một quốc gia hoặc một công ty tiến tới tương lai của một lực lượng lao động nói tiếng Anh. Bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ EF EPI chỉ ra những thách thức và đưa ra những thảo luận mang tính toàn cầu về những phương pháp hiệu quả cho việc đào tạo ngôn ngữ”.

  [​IMG]


  Những điểm nổi bật của Ấn bản thứ 6, Bảng xếp hạng Năng lực Anh ngữ EF EPI:
  - Lần đầu tiên, một quốc gia Châu Á – Singapore – nằm trong nhóm năng lực cao nhất. Malaysia và Philippines cũng nằm trong Top 15 của bảng xếp hạng.
  - Phụ nữ có năng lực Anh ngữ tốt hơn nam giới ở hầu hết các quốc gia và nhóm tuổi.
  - Năng lực Anh ngữ của Châu Âu tiếp tục giữ ở mức tốt nhất toàn thế giới với mức chênh lệch lớn, trong khi những quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi vẫn ở mức thấp nhất.
  - Trong tất cả các khu vực được khảo sát, Châu Mỹ La Tinh là khu vực duy nhất có mức năng lực Anh ngữ giảm trong năm qua.
  - Nhóm người trưởng thành trẻ, độ tuổi 18-25 có mức thông thạo Anh ngữ tốt nhất trên toàn thế giới, tuy vậy một vài quốc gia chứng kiến những xu hướng rất khác biệt.
  - Mức độ thông thạo Anh ngữ vẫn là một chỉ số quan trọng đối với mức độ cạnh tranh kinh tế ở cấp cá nhân cũng như cấp quốc gia. Năng lực Anh ngữ cao hơn đồng nghĩa với thu nhập cao hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn, kết nối tốt hơn, và môi trường kinh tế năng động hơn.

  [​IMG]

  Đồng hành với Bảng xếp hạng EF EPI, bảng xếp hạng năng lực Anh ngữ cho các công ty (EF EPI-c) cũng được công bố ngày hôm nay. EF EPI-c là bản đánh giá các kỹ năng Anh ngữ của lực lượng lao động trên toàn cầu, khảo sát 510.000 người lao động đến từ 40 quốc gia và 16 ngành nghề. Bản báo cáo cho thấy những người quản lý cấp cao nhất thua kém nhân viên về trình độ tiếng Anh, và khả năng Anh ngữ của lực lượng lao động mỗi quốc gia tương xứng với những chỉ số về sự đổi mới toàn cầu, tính minh bạch của chính phủ, và mức dễ dàng trong kinh doanh.

  Hàng triệu người tham gia bản báo cáo năm nay bằng cách thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh EFSET (viết tắt của EF Standard English Test – Bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn EF) – là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế miễn phí đầu tiên trên thế giới. Bài kiểm tra EFSET ra đời nhằm giúp hơn hai tỉ học viên tiếng Anh trên toàn cầu được tiếp cận với một phương thức đánh giá trình độ hiệu quả và miễn phí. Người tham gia được phép kết nối kết quả bài kiểm tra với tài khoản LinkedIn của mình, góp phần hữu hiệu giúp họ chứng minh năng lực trước các nhà tuyển dụng.
  Theo Báo Bảo vệ Pháp luật VN & EPI
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mykite947
  Đang tải...


 2. myhusband88

  myhusband88 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/9/2014
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18

Chia sẻ trang này