Viettel Trong Nhóm Đầu Top Doanh Nghiệp Công Nghệ Việt Nam Uy Tín

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Vuvinh93, 14/12/2019.

 1. Vuvinh93

  Vuvinh93 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/7/2019
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Top doanh nghiệp công nghệ Việt Nam uy tín năm 2018 vừa được công bố bởi báo cáo đánh giá của Vietnam Report kết hợp cùng Vietnamnet, trong đó với Tập đoàn công viên Viễn thông Quân đội Viettel (Viettel Group) thuộc nhóm đầu Top doanh nghiệp công nghệ Việt Nam uy tín năm 2018.

  Các vị trí kế tiếp là về Công ty cổ phần tập đoàn FPT (FPT Corp), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ CMC (CMC Corp) và Công ty cổ phần VNG (VNG Corp).

  Kết quả trên cho thấy rằng các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam rất chủ động trong việc đổi mới công nghệ, chủ động hội nhập cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong cuộc cách mạng công nghiệp này thì 5 công nghệ cốt lõi đang được ưu tiên hàng đầu đó là IoT (Internet vạn vật kết nối), Big Data (Phân tích dữ liệu lớn), AI (Trí tuệ nhân tạo), Cloud Computing (Điện toán đám mây) và Blockchain (Khối chuỗi), trong đó thì Big Data và Cloud Computing có ảnh hưởng đáng kể đối với hoạt động doanh nghiệp Việt Nam trong 3 năm qua; IoT, Blockchain, AI sẽ là những ứng dụng tiềm năng phát triển cao trong 3 năm tới.

  Đáng chú ý nhất trong 5 công nghệ cốt lõi trên thì AI (Trí tuệ nhân tạo) được các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đánh giá là xu hướng công nghệ “nóng” nhất hiện nay, tiếp theo xu hướng của công nghệ thế giới. Một cuộc khảo sát các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam cho kết quả là hơn 50% doanh nghiệp tham gia khảo sát đã và đang đầu tư cho AI trong một số hoạt động của doanh nghiệp và 33% cho biết đang nghiên cứu và dự định đầu tư trong 12 tháng tới.

  Ứng dụng AI được nhận định có tiềm năng phát triển tại Việt Nam trong giai đoạn 2018 – 2020 là nhận dạng giọng nói, khuôn mặt (78%), phân tích dự báo (67%) và trợ lý ảo (67%).

  Tuy nhiên, để ngành công nghệ Việt Nam thực sự vươn lên ngang hàng cùng với các nước phát triển trên mặt trận công nghệ, các doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều thách thức.

  Theo khảo sát của Vietnam Report từ chính phía nhu cầu của doanh nghiệp và nhận định chuyên gia trong ngành, 3 thách thức lớn nhất hiện nay các doanh nghiệp gặp phải là: Thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao; Thiếu chính sách tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, và Vấn đề bản quyền, sở hữu trí tuệ còn lỏng lẻo, chưa có môi trường bảo hộ chặt chẽ cho doanh nghiệp.

  Trong đó, vấn đề về các chính sách chưa theo kịp các khái niệm mới của cách mạng công nghiệp 4.0 được nhiều doanh nghiệp phần mềm coi là rảo cản lớn nhất đối với sự phát triển doanh nghiệp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vuvinh93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này