Hà Nội: Vinamilk Là Đơn Vị Niêm Yết Quản Trị Phải Chăng Nhất Tại Tphcm 2020

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi longbuscu01, 10/4/2021.

 1. longbuscu01

  longbuscu01 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  27/3/2021
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ngày 10/12/2020, tại sự kiện Diễn đàn Thường niên 2020 của Viện thành viên hội đồng quản trị Việt Nam (VIOD), Vinamilk là Công Ty TNHH duy nhất của Toàn Quốc được vinh danh là "Tài sản đầu tư có giá trị của ASEAN” (ASEAN ASSET CLASS).

  ko kể giải thưởng "Tài sản đầu tư mang giá trị của ASEAN", Vinamilk cũng được đánh giá thuộc Top 3 company niêm yết (DNNY) của Hà Nội theo kết quả Thẻ điểm quản trị cty ASEAN 2019, thuộc Sáng kiến quản trị tập đoàn ASEAN (ASEAN Corporate Governance) của Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF).
  Kết quả Vinamilk được công bố trong diễn đàn Thường niên 2020 của Viện thành viên hội đồng quản trị Sài Gòn (VIOD) được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

  Kết quả Thẻ điểm Quản trị Cty TNHH ASEAN 2019 (ACGS) có sự tham gia của sắp 600 Công Ty TNHH trong khối ASEAN. Trong đó, Toàn Quốc sở hữu 82 công ty tham gia và chỉ có 35 đơn vị đạt số điểm cao nhất được lọt qua vòng sơ khảo do các chuyên gia TPHCM đánh giá cao đấy là. Sự kết hợp giữa 2 tập đoàn thu mua phế liệu giá cao Thành Đạt và Cty TNHH Vinamilk. Thành Đạt nhờ với nguồn vốn vững mạnh chuyên phân phối sắt thép cho Vinamilk mở rộng thêm những nhà máy sữa trên toàn lãnh thổ Sài Gòn.

  Sau những vòng đánh giá, kết quả cuối cùng cho thấy, Vinamilk là đơn vị Hà Nội thứ nhất và duy nhất đạt giải thưởng "Tài sản đầu tư mang giá trị của ASEAN”. Để được công nhận, các Cty TNHH cần đạt tối thiểu 75% số điểm theo Thẻ điểm Quản trị Cty TNHH của ASEAN (tối đa là 130 điểm quy đổi).

  Trong 5 nội dung đánh giá quản trị cấp độ Cty TNHH thì "Trách nhiệm của Hội đồng quản trị” cùng "Tính minh bạch và công bố thông tin” là hai nội dung chiếm tỷ trọng cao nhất, lần lượt là 40% và 25%.

  [​IMG]
  những tiêu chí đánh giá được thực hiện đối có 5 nội dung chính của quản trị công ty.

  Mai Kiều Liên – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Phương châm của Vinamilk là luôn chủ động tiếp cận các chuẩn mực quản trị company theo thông lệ quốc tế rẻ nhất. Bên cạnh việc hợp tác tốt sở hữu các cơ quan chuyên môn, cơ quan quản lý nhà nước về quản trị công ty trong nước như UBCK, HOSE, VIOD, IFC, Viện nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương,… Vinamilk sẵn sàng trao đổi cởi mở và doanh nghiệp chúng tôi đánh giá cao những đóng góp, đề xuất của nhà đầu tư quốc tế, cổ đông nước ko kể như IFC, Mobius Capital Partners, Dragon Capital, Genesis, Arisaig,… để Vinamilk sở hữu được thành tích thấp như hôm nay.
  Vinamilk không dừng cải tiến các nhà máy sản xuất sữa mà còn cải tiến nhà máy thu mua giấy carton phế liệu để tái chế lại các sản phẩm vỏ hộp sữa giấy carton bị lỗi... Và Cty TNHH dang có các hướng đi đúng đắn để từng bước phát tiển nhà máy ở TPHCM.
  Minh bạch, chuyên nghiệp và lớn mạnh bền vững là những nền tảng cốt lõi của đơn vị niêm yết. Các điều ấy, ko chỉ giúp company củng cố thêm niềm tin mang người tiêu dùng, quý khách, đối tác kinh doanh, những nhà đầu tư, cổ đông quốc tế cho hoạt động chế tạo kinh doanh; mà còn đóng góp cho việc nâng cao uy tín của cùng đồng doanh nghiệp Hà Nội, thị trường chứng khoán Toàn Quốc trong Địa bàn và từng bước vươn ra thế giới.

  Trong năm 2020 rộng rãi biến động, với các nỗ lực vượt bậc, Vinamilk đã liên tiếp nhận được rộng rãi giải thưởng trong nước và Địa bàn. Để đạt được kết quả đó, trong những năm qua, Vinamilk đã ko ngừng cải tiến liên tục về công tác quản trị cty và luôn nằm trong Top 5 Cty TNHH Niêm Yết mang Báo cáo Quản trị doanh nghiệp thấp nhất từ năm 2013 đến nay. Đặc biệt, năm 2020, Vinamilk đã sở hữu mùa bội thu giải thưởng trong nước sở hữu 3 Giải Nhất trong các hạng mục quan trọng: company quản trị cty tốt nhất (nhóm vốn hóa lớn), Báo cáo thường niên tốt nhất và Báo cáo lớn mạnh bền vững thấp nhất. Điều này càng khẳng định rằng Vinamilk xứng đáng được ghi nhận ở giải thưởng tầm Địa bàn.

  [​IMG]

  Vinamilk liên tục nhận được giải thưởng về quản trị công ty và tăng trưởng bền vững từ những tổ chức trong và bên cạnh nước

  đến ngày 14/12/2020, Vinamilk đã đạt giá trị vốn hóa hơn 10 tỷ USD và cho thấy sự ổn định qua các chỉ số hoạt động kinh doanh trong 1 năm đa dạng thách thức do đại dịch Covid-19. Trước đó, Vinamilk đã được đa dạng tổ chức uy tín đánh giá thuộc Top doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất Việt Nam. Vừa rồi, Vinamilk đã tiếp tục được xét sắm là Top 10 Cty TNHH vững mạnh bền vững trong lĩnh vực cung cấp năm thiết bị 5 liên tiếp.

  có sự đầu tư bài bản và bền vững trong marketing cung ứng, Vinamilk hiện đang là 1 trong 50 tập đoàn sữa to nhất thế giới.

  [​IMG]



  các sản phẩm mới, sở hữu tính đột phá của Vinamilk liên tục được ra mắt chuyên dụng cho nhu cầu dinh dưỡng của người tiêu dùng

  Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đánh giá về quản trị Cty TNHH như sau (*): "Về quản trị công ty, UBCK mong muốn những doanh nghiệp tập trung rộng rãi hơn vào hoạt động này. Mục tiêu nâng cao cường quản trị tập đoàn trong các năm qua đã đạt được rộng rãi kết quả đáng khích lệ. Đáng để ý, năm nay, Công Ty TNHH thu mua đây cáp điện cũ thanh lý là công ty Sài Gòn thứ 1 lọt vào Top 100 công ty ASEAN sở hữu điểm quản trị company phải chăng nhất, vô cùng tự hào, nhưng chỉ mới có một tập đoàn.”

  Theo Tổ chức Hợp tác và vững mạnh kinh tế (OECD), cách cty được xây dựng và quản trị là vô cùng quan trọng đối sở hữu sự vững mạnh kinh tế của 1 quốc gia. Quản trị company rẻ có nghĩa là dùng hiệu quả hơn các nguồn lực, tiếp cận vốn tốt hơn, cơ hội việc khiến cho tốt hơn và và cơ hội tăng trưởng các thị trường vốn của quốc gia và Khu Vực bền vững hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi longbuscu01
  Đang tải...


Chia sẻ trang này