Kinh nghiệm: Viral Marketing - Làm marketing bằng cách xây dựng cộng đồng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi SHOPAPP.VN, 6/5/2015.

 1. SHOPAPP.VN

  SHOPAPP.VN Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/5/2015
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Chào các bố, các mẹ!
  Chắc không ít bố mẹ bắt đầu cảm thấy các kênh bán hành trực tuyến của mình càng ngày cần 1 lượng tương tác cao hơn từ phía khách hàng và để ý tới việc chăm sóc cho fanpage làm sao cho hiệu quả. Tuy nhiên thay vì việc đổ quá nhiều tiền chạy quảng cáo fb hay ad thì giờ đây hãy đơn giản bằng cách xây dựng một câu chuyện gây chú ý đến cộng đồng.

  Tôi thường nói với các bạn làm marketing rằng: hãy cố gắng tạo ra những chiến dịch marketing thú vị và khác biệt tác động đến cảm xúc của khách hàng, khiến họ cảm thấy thích thú và ấn tượng, nếu không làm cho khách hàng thích thú được thì hãy cố gắng làm để người ta nói nhiều về nó, nếu khách không nói nhiều về nó thì hãy làm họ tranh cãi về nó, nếu không tạo được tranh cãi thì hãy làm họ nhớ về một thông điệp nào đó trong chiến dịch marketing của mình. Còn nếu không được nữa thì tốt nhất bạn hãy im lặng, đừng nên làm gì cả và hãy sẵn sàng ra đi tìm kiếm công việc mới.

  Hãy xem series của Phindeli về Viral để hiểu thế giới trực tuyến đang vận hành cách thức làm truyền thông như thế nào nhé!


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi SHOPAPP.VN
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

  Sửa lần cuối: 6/5/2015
  Mẹ Ponnywebmaster thích.
 2. linhvp1601

  linhvp1601 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  17/12/2014
  Bài viết:
  305
  Đã được thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  không phải ai cũng có thể làm được 1 chiến dịch viral mà để có sức lan tỏa, và để mọi người chú ý. Cần phải suy nghĩ và mất rất nhiều thời gian để tìm tòi ra được 1 chiến dịch hợp lý và có hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này