Virus Corona: Cách Phòng Bệnh Truyền Nhiễm Cho Trẻ Nhỏ

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi fcfchain.com, 13/2/2020.

 1. fcfchain.com

  fcfchain.com Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/2/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Hạn chế tiếp xúc bề mặt, giọt bắn

  Thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus gây bệnh phát triển, tồn tại lâu hơn trong môi trường, vì vậy làm tăng nguy cơ gây bệnh ở người, lây lan trong cộng đồng và bùng phát bệnh truyền nhiễm.

  Giữ môi trường thông thoáng và dinh dưỡng đầy đủ

  "Mỗi ngày nên thực hiện mở cửa sổ hoặc cửa phòng 2-3 lần, nhất là lúc trời nắng (mỗi lần kéo dài khoảng 30 phút đến 1 giờ) để đảm bảo không khí trong phòng được lưu thông.

  Cần tránh cho trẻ nằm điều hòa quá lạnh hoặc chơi ngoài trời quá lâu khi thời tiết chuyển mùa như hiện tại vì điều này sẽ khiến hệ thống bảo vệ đường hô hấp của trẻ suy yếu, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công"

  Đối với người chăm sóc trẻ, cần hạn chế đi lại nơi đông người, hạn chế đi vào vùng công bố dịch hoặc đã có người nhiễm COVID-19. Khi tiếp xúc với người ốm cần đeo khẩu trang, thực hiện rửa sạch tay bằng xà phòng nhiều lần trong ngày, mỗi lần kéo dài tối thiểu 20 giây.

  Nếu trẻ có biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như ho, hắt hơi, chảy mũi… kèm theo tiền sử có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm COVID-19, cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ theo dõi và điều trị kịp thời.

  Bạn có thể tham khảo một số dịch vụ của chúng tôi.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi fcfchain.com
  Đang tải...


Chia sẻ trang này