Visa Du Học Hàn Quốc D4 Có Những Ưu Và Nhược Điểm Gì

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi hien nguyenn, 2/6/2020.

 1. hien nguyenn

  hien nguyenn Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2019
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  28
  Visa du học Hàn Quốc D4 khá là phổ biến trong hệ thống visa đi Hàn Quốc hợp pháp. Vậy bạn có biết visa D4 là gì, visa d4 có gì khác so với những loại visa khác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


  1. Du học Hàn Quốc visa D4 là gì?

  Visa D4 là visa đào tạo tổng hợp cho sinh viên, du học sinh nước ngoài sang Hàn Quốc học tiếng hoặc học nghề tại các trường học viện, đại học, cao đẳng hợp pháp tại Hàn.


  [​IMG]  Thời hạn hiệu lực của visa Hàn Quốc D4 kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm cùng với các quyền lợi bạn sẽ nhận được như sau:

  • Quyền lợi cơ bản theo luật pháp từ Chính phủ Hàn dành cho du học sinh

  • Được làm thêm tại Hàn 20 giờ/tuần và toàn bộ kỳ nghỉ, cuối tuần.

  • Được xin gia hạn visa D4 khi sắp hết hiệu lực tại Hàn Quốc với sự trợ giúp từ trường học, cơ quan bạn đang làm việc mà không cần trở lại Việt Nam làm thủ tục.

  1.1. Các loại visa D4 phổ biến được áp dụng cho du học sinh, sinh viên:
  • Visa D4-1: cho các bạn muốn học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau khi đạt TOPIK 2 trở lên thì có thể xin chuyển sang Visa D2 và học tập chương trình hệ cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc. Giới hạn số giờ làm thêm tối đa của visa D4-1 là 20 giờ/ tuần.

  • Visa D4-6: dành cho những bạn muốn học nghề tại Hàn. Sinh viên quốc tế chỉ được cấp visa này khi được một trường cao đẳng nghề của Hàn Quốc đồng ý cho nhập học. Visa D4 -1 và D4-6 còn khác nhau ở thời gian làm thêm hợp pháp. Đối với visa D4-6, sinh viên được phép làm thêm không giới hạn vào thứ 6, thứ 7, chủ nhật và cả kỳ nghỉ lễ. Sau khi kết thúc chương trình học cao đẳng, đại học, sinh viên có thể chuyển đổi từ visa D4-6 sang visa E7 để có thể tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc.


  Ngoài ra, còn có Visa D4-7 dành riêng cho các bạn sang Hàn Quốc học ngoại ngữ (trừ tiếng Hàn). Tuy nhiên chương trình này khá hạn chế về số lượng được cấp visa và phụ thuộc vào liên kết giữa các trường đại học Hàn Quốc và trường quốc tế khác.


  1.2. Lưu ý mới đối với visa D4:

  Từ 1/1/2019, du học sinh có visa D4-1 không được chuyển trường hoặc chỉ chuyển trường khi đã có TOPIK , cụ thể: TOPIK 2 nếu sang cao đẳng, TOPIK 3 sang đại học, TOPIK 4 sang chương trình thạc sĩ.

  Từ 1/1/2020, tất cả du học sinh phải đạt TOPIK 2 mới được cấp visa Hàn Quốc D4-1.


  2. Du học Hàn Quốc visa D4-1 là gì?

  Visa D4-1 là visa được cấp cho sinh viên đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Thực chất đây là visa học tiếng, đến khi đạt Topik 3 thì sinh viên được phép chuyển sang visa D2 là visa đào tạo chuyên ngành. Thời gian làm thêm của visa này cũng chỉ giới hạn 20 tiếng/tuần.

  Điều kiện để du học theo loại visa D4-1 tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần chứng minh đã tốt nghiệp THPT trở lên, thời gian tốt nghiệp đến nay không quá 3 năm, đáp ứng yêu cầu sức khỏe và không có tiền án tiền sự. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên thì rất ít khi bị từ chối visa.

  Sinh viên thường được cấp visa D4-1 khi đã được nhận tham gia khóa học tiếng Hàn trong vòng 1 năm, sau đó chuyển sang học chuyên ngành đại học chính quy. Thời gian học tiếng để đạt Topik 3 thông thường khoảng từ 6 – 12 tháng là có thể thi được bằng Topik


  3. Du học nghề visa D4-6
  Visa Hàn Quốc D4-6 là visa đào tạo nghề, trong đó yêu cầu thời gian học chỉ từ 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5 (học lý thuyết 2 buổi, 2 buổi đến, công ty học nghề và nhận lương theo quy định). Còn lại vào thứ 6, 7, chủ nhật và các ngày nghỉ thì không ràng buộc về thời gian làm thêm ngoài của du học sinh.

  Để được cấp visa D4-6, các bạn phải học tiếng và thi đỗ chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 trước khi đi bắt đầu khoá học nghề. Thời gian học nghề cho sinh viên du học visa D4-6 kéo dài từ 18 tháng đến 24 tháng. Khi đạt Topik 2 trở lên, bạn sẽ được tham gia đào tạo chuyên ngành ngay mà không phải qua lớp đào tạo tiếng Hàn, thời gian học chuyên ngành chỉ còn 18 tháng.


  4. Phân biệt visa du học D4 và visa du học D2 phổ biến

  [​IMG]


  Bài viết hy vọng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn du học Hàn Quốc của mình và biết rõ về visa D4-1, D4-6 và D4- 7. Chúc bạn sẽ sớm đạt được mong muốn và gặt hái nhiều thành công!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hien nguyenn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này