Vịt hấp giả cầy có màu sắc hấp dẫn quá, thơm lừng trên từng cây số… dừng nuốt nước bọt nữa, có bác nào có muốn cắn một miếng không? nhưng từ đã, các cụ dạy rồi, muốn ăn phải lăn vào bếp thôi. Nguyên liệu: Vịt thui rơm: 1/2 con. Tinh bột nghệ: 1 thìa. Hành tưới: 3 củ. Ớt khô: 2 củ. Riềng: 1 củ. Sả: 4 cây. Cơm mẻ: 1 thìa. Rau húng chó: 1 nhúm. Nưới mắm, dầu ăn, bột canh, mỳ chính… THỰC HIỆN: Bước 1: Thui thịt vịt bằng rơm… Bước 2: Sơ chế sả, riềng, cơm mẻ… Bước 3: Ướp vịt với các gia vị trên tương tự như nấu giả cày. Bước 4: Mang đi hấp nhỏ lửa (chế 1 ít nước sôi để tránh bén nồi)… Đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn món Vịt hấp giả cầy sẽ đem đến cho các bác một cảm giác lạ miệng. Chúc các bạn thực hiện thành công.